Cách thay đổi quốc gia cho tài khoản Google PlayStore

Bạn không tải được game Pokémon Go ? Bạn không sử dụng được Google Music ? Bạn không tải và xài được Spotify và hàng loạt các ứng dụng khác chỉ bởi vì bạn đang ở VN ?
Rất nhiều các ứng dụng bị nhà phát triển giới hạn quốc gia được phép sử dụng vì nhiều lý do. Nhưng khổ nỗi cái gì càng cấm thì người ta lại càng có nhu cầu xài. Giải pháp xưa nay với người dùng Android vẫn là tự tìm và tải về các file .apk rồi cài đặt thủ công nhưng cách này chỉ áp dụng được với một số ít trường hợp bởi nhiều ứng dụng sẽ ko chạy nếu phát hiện được “cài lậu” không thông qua PlayStore.
Sau một vài thử nghiệm, tôi đã tìm được cách thay đổi quốc gia trên Google PlayStore từ Việt Nam sang Mỹ (hoặc bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn) theo cách không thể đơn giản hơn. Và ít nhất tại thời điểm viết bài thì nó vẫn còn làm được.
Bạn thực hiện các bước sau :
1. Lên PlayStore và tải về một phần mềm fake VPN như Private Tunnel.
2. Tiến hành xoá cache của Google PlayStore trên điện thoại -> Cái này thì tuỳ vào phiên bản Android và tuỳ vào điện thoại mà có cách làm khác nhau. Tôi ví dụ với chiếc Note 4 : Vào menu Settings > Apps > Application Manager > tìm và bấm vào ứng dụng tên là Google PlayStore > chọn Storage > bấm Clear Data. Hoặc có cách làm ngắn gọn hơn (nếu bạn làm được) là mở trang ứng dụng điện thoại lên, nhấp và giữ biểu tượng Google PlayStore cho tới khi xuất hiện menu trên cùng, rồi bạn kéo và thả vào menu “App info”.
How to change Google PlayStore Country ?
3. Sau khi làm xong bước 2 thì khởi động lại máy.
4. Bật phần mềm VPN lên và tiến hành fake IP sang Mỹ
5. Chạy Google PlayStore và bạn sẽ thấy nó xuất hiện hộp thoại yêu cầu chấp nhận điều khoản sử dụng. Đồng ý điều khoản và nếu bạn thấy một màn hình giới thiệu về PlayStore hiện ra như trong video minh hoạ bên dưới thì có nghĩa là bạn đã thành công.
How to change Google PlayStore Country ?
6. Kiểm tra thử bằng cách nhập vào ô tìm kiếm các ứng dụng như : Google Music, Hangouts Dialer, Spotify…., nếu thấy nó hiện ra thì có nghĩa bạn đã thành công. Và dĩ nhiên sau này bạn có thể xài bình thường mà không cần phải dùng tới phần mềm VPN nữa 🙂
Cách làm này tôi đã test thử trên 2 điện thoại với 2 tài khoản Google VN và đều thành công. Nếu bạn làm theo bài viết này, vui lòng gửi phản hồi nếu bạn cũng thành công nhé. Cảm ơn các bạn.
Video hướng dẫn Cách chuyển đổi quốc gia cho tài khoản Google PlayStore.

5 Comments
  1. Có cách nào để đổi qua Store của Hàn Quốc được không bạn? Các nước khác thì mình làm theo cách này được nhưng HQ thì mình đổi mãi vẫn không được.

  2. mình đang ở hàn quốc… có cách naò để tải phần mềm vn tại hàn quốc dc ko ad? mình dùng androi

  3. không có IP Taiwwan hả ad

Ý kiến phản hồi