Tránh mất tiền oan do tỷ giá khi thanh toán bằng PayPal

[Cập nhật 21/12/2020] : Đã vài năm trôi qua và Paypal đã thay đổi giao diện khiến tuỳ chọn “Conversion options” không còn nữa, tuy nhiên Paypal vẫn cho phép bạn lựa chọn loại tiền thanh toán. Xem phần cập nhật ở cuối bài viết.

Lâu nay, khi tôi mua đồ bên Mỹ và thanh toán bằng PayPal, phần tỷ giá sẽ do ngân hàng ở VN qui đổi và khi tính hết tất cả các chi phí (phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ và không biết lâu nay nó có đẻ ra thêm loại phí nào khác nữa không) thì $1 thanh toán nước ngoài tương đương với khoảng 22.700 – 23.000VNĐ, tuỳ thời điểm, nhưng ít khi vượt quá 23.000. Ấy vậy mà mấy tháng gần đây, thanh toán cho eBay hoặc một số trang web khác thông qua PayPal, tiền qui đổi đã tăng chóng mặt : 1 USD tương đương 23.500 – 23.700 VNĐ !
Tôi thừa biết là PayPal tự động qui đổi từ USD ra VNĐ nên mới có sự chênh lệch lớn như vậy, nhưng tại sao nó lại làm như vậy ?
Đơn giản là chuyện gì có lợi cho nó thì nó làm thôi. Ngoài mặt thì tốt cho người dùng…lần đầu nhưng với người dùng lâu năm thì đây là trò “tiểu nhân”, theo nhiều phản ứng bực bội trên mạng. Nếu bạn chỉ thanh toán vài USD thì chả có gì phải bận tâm. Nhưng với những người order hàng thường xuyên với số tiền lớn thì việc chênh tỷ giá lên tới 1000VNĐ/USD là khủng khiếp và không thể tin được !
Ví dụ khi tôi thanh toán trên eBay và chọn phương thức thanh toán là PayPal, bạn sẽ thấy PayPal tự tính luôn số tiền qui ra VNĐ như sau :
Disable Paypal conversion rate
Với cách qui đổi như vậy thì sau khi thực hiện giao dịch, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn duy nhất từ ngân hàng thông báo số tiền giao dịch bằng VNĐ và số tiền này đúng bằng với số tiền mà PayPal đã tính như trên. Có nghĩa là lúc này, do được yêu cầu thanh toán bằng VNĐ nên ngân hàng sẽ ko tính thêm bất kỳ khoản phí nào khác (phí xử lý giao dịch, phí chuyển đổi tiền tệ), theo tôi hiểu là như vậy.
Vậy làm cách nào để vô hiệu hoá tính năng tự động chuyển đổi tiền tệ của PayPal ?
Có một lần tôi chuyển tiền qua Mỹ, khi thấy nó tự qui đổi với số tiền lệch quá cao, tôi đã ngừng lại và tìm cách vô hiệu hoá bằng cách lục tung mọi đường link có thể bấm từ trang PayPal. Và quả nhiên là tôi đã làm được ! Nhưng sau khi vô hiệu hoá, tôi không thể lập lệnh chuyển tiền được nữa :((, nó báo là không thể chuyển tiền, đại loại như : “We’re sorry, but we can’t send your payment right now.
Điên máu @!@ Đang cần chuyển tiền gấp qua Mỹ để order hàng mà nó lại bị lỗi. Đợi 24 tiếng sau vào chuyển lại cũng bị lỗi ! Search trên mạng cũng chả cho ra được giải pháp nào ngoài giải pháp liên hệ và chờ đợi phản hồi. Cuối cùng, tôi thử remove cái thẻ VISA đã add vào tài khoản PayPal, định là add thẻ mới nhưng linh tính mách bảo “Hay là add lại thẻ cũ xem có được không ?!” -> thành công, cái lỗi chết tiệt đó tự nhiên biến mất cùng với việc tài khoản PayPal không bao giờ tự chuyển đổi giữa các đơn vị tiền tệ nữa, việc chuyển đổi sẽ do ngân hàng làm.
Và sau đây là cách làm :
Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn, sau đó truy cập vào đường link này (để tìm ra được cái đường link đó là cả một buổi trời lục tung giao diện PayPal 🙁 ). Trang sau hiện ra :
Disable Paypal conversion rate
Bạn bấm vào dòng chữ “Set Available Funding Sources” > trang sau hiện ra :
Disable Paypal conversion rate
Trang này nó liệt kê tất cả các thẻ/tài khoản ngân hàng mà bạn thêm vào PayPal. Mỗi một nguồn sẽ có dòng chữ “Conversion Options” đầy tai hoạ ở kế bên :)) .Hãy chọn nó và sẽ thấy có 2 tuỳ chọn :

 • Use PayPal’s conversion process to complete my transaction using my card’s currency : đây chính là tuỳ chọn thảm hoạ của người dùng của PayPal, hãy bỏ nó ra và chọn tuỳ chọn thứ 2 bên dưới.
 • Bill me in the currency listed on the seller’s invoice : với tuỳ chọn này, PayPal không tự ý tính toán chi phí chuyển đổi ngoại tệ nữa mà giao cho ngân hàng phát hành thẻ tính -> đây chính là tuỳ chọn mà chúng ta cần.

Disable Paypal conversion rate
Sau khi chọn tuỳ chọn thứ 2 như hình bên trên, bạn bấm “Submit” để lưu lại và từ giờ trở đi, nếu bạn thanh toán ngoại tệ thì PayPal sẽ giữ nguyên và không tự ý làm càn nữa 🙂 .Ví dụ khi thanh toán trên eBay, bạn sẽ thấy nó khác với hình ở đầu bài viết :
Disable Paypal conversion rate
Lúc này, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số tiền giao dịch là USD kèm với một tin nhắn với số tiền được qui đổi ra VNĐ.

[Cập nhật 21/12/2020] :  Như đã nói ở đầu bài viết, hiện các thao tác trên không còn thực hiện được nữa do Paypal đã “lột xác” hoàn toàn về giao diện. Việc chọn sẵn một loại tiền tệ cho một thẻ tín dụng không còn thực hiện được nữa, tuy nhiên Paypal cho phép làm điều này ở mỗi giao dịch.

Khi thực hiện một giao dịch qua Paypal, bạn sẽ thấy màn hình cho phép bạn chọn nguồn thanh toán như hình sau : 

Bạn chọn thẻ tín dụng cần dùng để thanh toán và chú ý số tiền ở góc tay phải đang hiển thị là VNĐ hay USD, trường hợp minh hoạ bên trên là VNĐ. Nếu muốn chuyển sang USD, hãy bấm vào tuỳ chọn “See currency Options” ở ngay phía dưới, màn hình sau sẽ xuất hiện :

Chọn “USD” và bấm “Pay in USD”.

82 Comments
 1. Vậy khi remove thẻ cũ và add lại thẻ cũ thì có cần verify lại thẻ không nhỉ?

  • Không cần verify lại. Thậm chí khi bạn add một thẻ khác vào nó cũng không bắt verify. Có vẻ như việc verify chỉ áp dụng khi tạo account thôi 🙂

   • Em vào payment rồi ấn Manage Funding Sources
    Nhưng nó ko hiển thị như anh hướng dẫn nó chỉ ghi như dưới
    Choose your preferred way to pay for your subscriptions and automatic payments.
    Xong nó hiện cái thẻ visa mình đang dùng để liên kết với paypal
    Rồi có 1 nút save duy nhất để ấn ( ấn vào nó báo )
    You have successfully updated your funding sources Xong quay ra ngoài như ban đầu :((

    • Anh ơi em muốn rút tiền về tài khoản ngoại tệ thì làm thế nào ạ? Ngân hàng phát hành thẻ debit nhưng tiền tệ chính vẫn là VND, tài khoản phụ mới là USD. Giờ em liên kết thẻ với paypal khi rút nó chỉ có VND thôi ạ, em muốn nhận USD thì cần làm gì ạ? Anh tư vấn giúp em với, em cảm ơn ạ!!

    • Thẻ phát hành ở VN thì loại tiền tệ mặc định là VND. Do đó em rút tiền về thẻ thì kiểu gì cũng là VND thôi. Nếu em muốn rút về ngoại tệ thì đầu tiên phải tạo một tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng rồi liên kết tài khoản đó với tài khoản Paypal (chọn liên kết với tài khoản ngân hàng). Sau khi liên kết em có thể rút tiền về. Quá trình rút về có thể Paypal nó sẽ yêu cầu em chuyển sang VNĐ nhưng em có thể từ chối. Anh nghĩ là sẽ được. Em có thể chuyển thử một ít trước để kiểm tra.

    • Đã update bài viết rồi nhé 😉

 2. Cảm ơn anhhangxom , xài hoài mà giờ mới biết .

 3. Phải note lại mới được, cám ơn bạn nhé.

 4. Update cho anh em là không cần phải xóa thẻ nhé, vào thay đổi thẳng luôn cũng dc.

  • Cho mình hỏi chút: bạn mình chuyển cho mình sau khi trừ phí chuyển tiền thì trong tài khoản của mình có 262€ ,tuy nhiên paypal tự chuyển qua USD theo tỉ giá của paypal chiws không theo gỉ giá chung, khi hiển thị lúc đầu mình thấy tạm tính là 294$ sau đó để vài ngày lại giảm xuống 290 rồi 288$ vậy có phải do tỉ giá lên xuống giữa € và $ không hay paypal tính phí khi duy trì số dư không phải $ trong tài khoản,và mình chuyển tiền về bank của Viet Nam thì làm thế nào để paypal không tự chuyển đổi tỉ giá, cảm ơn bạn rất nhiều mong nhận được câu trả lời của bạn!

 5. Mình đã làm giống bạn hướng dẫn sao mình vẫn bị paypal qui đổi 1$ = 23,5k.
  Đơn hàng mình 148,46$ mà tài khoản mình bị trừ 3.484.000đ (vậy sấp xỉ 1$=23.5k rồi).
  Mà lúc mình giao dịch thì trên trang paypal ko có góc đổi sang vnd như hình của bạn mà chỉ có $. Và ngân hàng ACB gửi tin nhắn giao dịch thành công cũng chỉ ghi $ chứ ko ghi vnd

  • Theo như lời bạn nói thì bạn đã làm thành công rồi đó. Vấn đề còn lại là tỷ giá bạn chia ra sấp xỉ 23.500 VNĐ và bạn thấy rằng nó cao ? Thực ra cái gọi là “tỷ giá” đó không phải là tỷ giá mua vào/bán ra của các ngân hàng mà là một cách gọi của chúng ta mà thôi. Bởi vì trong 23.500 VNĐ đó bao gồm : tỷ giá ngoại tệ, phí giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng -> vậy nên bạn thấy bao giờ nó cũng cao hơn rất nhiều so với tỷ giá của ngân hàng công bố.
   Mà thực ra thì 23.500VNĐ đã là…rẻ bởi mình đã dùng qua rất nhiều ngân hàng : Vietcombank, ACB, VietinBank, BIDV, HSBC và thấy rằng “khủng” nhất là của HSBC, có thể lên tới 23.750 VNĐ !
   Nếu bạn hay giao dịch bên nước ngoài thì lựa chọn ngân hàng tốt nhất ở Việt Nam chỉ có thể là Vietcombank với “tỷ giá” giao dịch trong khoảng từ 22.500đ tới 23.000đ

   • Anh hàng xóm cho mình hỏi: Giao diện web paypal bây giờ khác rồi. Theo hướng dẫn trên mình tìm không ra. Anh có thể vào giao diện mơi và hướng dẫn mọi người đc k?
    Tks

    • Bạn đổi được chưa? nếu chưa được thì bạn vào setting chọ thẻ payments bấm vào Manage pre-approved payments sau đó nhìn bên trái có dòng chữ màu xanh manage preapproved payments ấn vào đó sẽ ra My approved payments và tiếp tục làm theo admin chỉ nhé. Chào bạn.

 6. May quá, đọc xong bài này của anhhangxom là đỡ ngay bị mất tiền oan. Thanks 🙂

 7. Hik, chuyển khoản xong mới được bài của anh. Paypal nó tính của em thành 23256VND=1 USD. Trong khi tỷ giá Sacombank nhà e chỉ có 22335. Thế là đắt hay rẻ anh ơi

 8. Em xin cảm ơn anhhangxom nhiều lắm ! Em ước gì em thấy bài post này vào thứ 2 !!!!! Nhưng thôi chuyện đã lỡ nên em xin rút kinh nghiệm đợt sau. Em xin chân thành cảm ơn anhhangxom đã luôn tận tình viết bài post giúp đỡ mọi người

 9. anh ơi e thấy có nơi nhận mua hàng mỹ thanh toán paypal tỷ giá 22k, ko biết họ làm ntn vậy a nhỉ huhu, bth e thanh toán qua thẻ td tỷ giá thường là 23.2k
  mới cả e ko hiểu sao nếu ko lợi j về tỉ giá thì sao phải xài paypal, vì khi mua hàng thì mua trực tiếp bằng visa/master card credit đc rồi mà, cần j qua paypal nữa nhỉ, lâu nay e vẫn mua bằng visa mà, e đang tìm hiểu xem mua qua paypal thì có lợi j hơn mà chưa thấy

  • Vụ “nhận mua hàng mỹ thanh toán paypal tỷ giá 22k” thì anh không hiểu ý em cho lắm nên chưa trả lời được. Còn việc xài PayPal có lợi ích gì thì anh có thể trả lời tóm tắt như sau :
   – Không sợ lộ thông tin thẻ tín dụng vì nó được PayPal bảo vệ và không chia sẻ với trang mua hàng.
   – Thanh toán an toàn bởi người dùng không nhập thẻ mà chỉ cần đăng nhập vào tài khoản PayPal là đủ. Nếu kết hợp với việc bảo mật bằng tin nhắn điện thoại thì ngày cả khi bị lộ thông tin đăng nhập thì kẻ lừa đảo cũng khó mà đăng nhập được vào PayPal vì khi đăng nhập trên một địa chỉ IP khác, PayPal sẽ yêu cầu xác thực bằng tin nhắn hoặc yêu cầu trả lời câu hỏi bảo mật.
   – Khi mua hàng và thanh toán bằng PayPal, PayPal sẽ bảo vệ và hỗ trợ người dùng nếu hàng hoá có vấn đề và người bán “lèn èn” không chịu giải quyết.
   – Theo chính sách mới của PayPal thì khi bạn trả lại hàng, PayPal sẽ chịu phí gửi hàng cho bạn.
   – Những trang hỗ trợ thanh toán bằng PayPal là những trang web đáng tin (trừ những “trang thực sự bự” như Amazon) bởi nếu nó dám “treo đầu dê bán thịt bò” thì sẽ bị PayPal “trừ khử” ngay !
   Tóm lại, lý do chính nên xài PayPal là bảo mật thông tin thẻ tín dụng bởi nếu thông tin thẻ bị lộ thì coi như toàn bộ tiền trong đó sẽ ra đi mà không kịp…chào tạm biệt 🙂

 10. Cho mình hỏi chút, mình mua hàng trên ebay. Ko có tk paypal và mình chọn pay by cảds. Nhưng đến bước thanh toán tiếp theo thì tự nhiên cứ thấy biểu tượng paypal và phí chuyển đổi ngoại tệ (vnđ-bảng Anh) tự động đội giá lên tới 1500d/bảng. Và đúng như bạn nói, tin nhắn từ NH ko báo gdich bằng đồng bảng nữa mà tự động quy đổi sang tiền Việt luôn rồi. Vậy mình ko đăng ký paypal nhưng mình đã gdich qua paypal hay sao b?
  Many thanks

  • Ở trang thanh toán, eBay cho bạn chọn 2 hình thức thanh toán là PayPal hoặc Credit/Debit Card. Hình thức thanh toán bằng PayPal chỉ thực hiện được nếu bạn đã đăng ký và tạo tài khoản Paypal, còn không thì không thể sử dụng hình thức này vì khi bạn chọn, nó sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu đăng nhập vào tài khoản PayPal.
   Quan trọng là bạn đã chọn PayPal hay Credit/Debit Card (phải nhập thông tin thẻ) ? Do vậy, bạn nên đăng nhập vào tài khoản eBay và kiểm tra lại.

 11. Hi add, tình hình là em cũng mới chuyển tiền qua nhờ nhỏ bạn oder, khi nó chuyển qua vnđ luôn rồi, báo là trừ tiền vnđ nhưng khi lên sao kê phía ngân hàng vẫn tính thêm phí chuyển đội ngoại tệ 3%, vậy tính ra là mỗi lần chuyển tiền mất thêm khoảng 6%, thật là kinh khủng nếu mình sử dụng paypal nhiều. Em có gọi đt lên ngân hàng hỏi thì nó nói là từ ngày 27/09/2016 paypal không còn trụ sở ở VN nữa nên là nó tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ, vậy điều này có đúng không??

  • Chào bạn.
   Câu hỏi của bạn mình bó tay bởi vì kể từ thời điểm mình viết bài này, ngân hàng Vietcombank chỉ trừ đúng số tiền PayPal tính thôi, không tính thêm phí gì khác. Sau đó mình tắt hẳn tính năng tự động chuyển đổi của PayPal và xài cho tới bây giờ. Nên không rõ hiện tại chỉ có ngân hàng của bạn hay cả Vietcombank và các ngân hàng khác đều như vậy hay không.
   Nhưng việc PayPal có văn phòng tại Việt Nam trước đó thì giờ mình mới biết !
   Khi có điều kiện mình sẽ thử lại xem phía Vietcombank có bị vụ này hay không 🙂

   • ồ cảm ơn ad, biết thế mình chuyển sang $ như ad thì ko bị chênh lệch nhiều vậy. Cái vụ Paypal có văn phòng ở VN là do nhân viên của phía ngân hàng thông báo cho mình biết là như thế, chứ thực hư như thế nào thì mình ko rõ, mình xài Techcombank, hôm nào ad thử bằng tiền việt xem có bị chém thêm phí chuyển đổi nữa không thì cho mình biết với nhé, Thanks!

 12. Bài viết rất hữu ích, thanks ad nhiều 🙂
  E có câu hỏi muốn dc a tư vấn thêm, ví dụ như e mua món hàng trên ebay qua paypal ( rút tiền từ Vietcombank). Trường hợp món hàng đó ko đúng mô tả, seller back tiền cho mình thì Paypal sẽ tự động trả lại tiền về lại VCB cho mình ( lúc này mình bị mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ 1 lần nữa ), tính ra mình lỗ nặng vì ko mua dc hàng mà lại bị tính phí 2 lần đổi ngoại tệ . Liệu có cách nào giữ lại tiền trong paypal balance để mình mua món đồ khác ko a ? Thanks a nhiều

 13. anh có thể hướng dẫn từ đầu được không ạ, em mới tạo tài khoản Paypal để nhận tiền lương từ nước ngoài. Và tỉ giá nó tự chuyển đổi ra cũng thấp hơn 1000d/ 1 USD khiến em bị thiệt hại rất nhiều. Nhưng với giao diện mới của Paypal em không tìm thấy link mà anh hướng dẫn để cắt nó. Anh có thể chỉ lại những bước đầu tiên được không ạ?

 14. Xin hỏi cách nào rút $ từ PP mà rate cao nhất ko?
  Mở tài khoản ở Citibank à các bác?

 15. Tuyệt vời. Cám ơn kinh nghiệm bạn chia sẻ nha. Cách đây 1 tuần mình cũng bị tình trạng y chang 🙁

 16. […] đổi tiền tệ của PayPal như sau: (tham khảo thêm bài viết của Anh Hàng Xóm tại đây để nắm rõ cụ thể thao tác và nguyên nhân […]

 17. Tuyệt vời! Cảm ơn bạn nhé!

 18. anhhangxom cho mình ? với, hiện tại mình đang có 1 khoản tiền từ paypal đang chuẩn bị rút về. nhưng mình ko muốn nó tự convert usd sang tiền việt và muốn nhận thẳng tiền usd thì làm thế nào nhỉ, làm như cách bạn chỉ được không ?

  • Không thể nha bạn. Đa số tài khoản ngân hàng tại VN là tài khoản VNĐ, do đó, khi rút tiền về thì ngân hàng sẽ tự qui đổi ra VNĐ. Trường hợp bạn cần rút USD thì bạn phải tạo một tài khoản ngân hàng bằng đồng USD, cái này thì bạn liên hệ với ngân hàng để biết chi tiết nhé.

   • Mình đã lập TK ngoại tệ (USD) ở ngân hàng và add nó vào paypal, nhưng đến bước Withdraw nó vẫn quy đổi sang tiền Việt. Hay mình add một TK nước ngoài (HSBC, ANZ, Citibank…) thì nó mới giữ nguyên tỉ giá cho mình nhỉ?

    • Bạn xem lại thử tài khoản của bạn có mấy loại tiền và đồng tiền nào là đồng tiền chính, có thể mặc định là VNĐ nên nó tự động chuyển.

 19. cảm ơn anh nhiều nhé!!!

 20. Em cảm ơn bài viết của anh!
  Nhưng em đã thử và không hiểu sao không thành công. 😕 Ban đầu nó hiện ra số tiền việt (tính ra là khoảng 23k9/usd) nên em áp dụng cách của anh, nó k còn hiện ra số tiền việt nữa mà thay vào đó là usd giống như những gì a hướng dẫn. Nhưng sau khi chuyển xong và check lại tài khoản ngân hàng việt của em thì số tiền bị trừ đúng với số tiền Paypal tính cho em ban đầu. Nghĩa là việc thay đổi ấy chỉ chuyển giao diện của em thành usd thôi còn giá trị tiền thì vẫn mất như vậy ý ạ.
  Hay paypal có trả lại số tiền chênh lệch với tỷ giá của ngân hàng việt cho em không ạ? :))

 21. Anh ơi, em mới xài paypal nên cũng không rành, nhưng em nghe nói là nếu liên kết với ngân hàng thì sẽ mất phí ít hươn liên kết bằng thẻ tín dụng. Đại loại là em muốn dùng paypal để chuyển tiền qua tài khoản paypal của bạn em ở Mỹ. Nếu lấy tiền từ visa chuyển thì sẽ mất phí tính % trên số tiền chuyển khá cao, đến khi em trả nợ tín dụng sẽ là 1 đống (HSBC nếu làm như cách của anh thì nó cũng sẽ chỉ trừ tiền USD nhưng nó k có tính ra tiền việt nên không biết như thế nào), nên em không biết nếu em liên kết với ngân hàng thì nó khác không. Em định liên kết với thẻ lương ở VCB của em (nhưng cái này không phải thẻ visa) nên em không biết có được không, và em có thể chuyển tiền từ VCB và chịu phí của VCB hay không. Không biết anh và mọi người có biết vấn đề này không thì cho em xin trợ giúp với ạ

 22. Theo em được biết thì tiền rút từ paypal về việt nam : paypal -> city bank -> các ngân hàng ở VN
  Vậy nếu làm như cách của bác và mở 1 tài khoản USD thì có thể nhận dc USD không hay về đến city bank vẫn bị chuyển thành VND

 23. Cám ơn bài chia sẻ của anh ạ!
  Anh có thể cho em hỏi thêm 1 vấn đề về phí chuyển khoản trong paypal được không ạ?
  Nếu mình chuyển tiền khác quốc gia từ Việt Nam sang Mỹ và lấy tiền từ thẻ Visa ACB thì dù có dùng cách “Send money to friends and family” thì vẫn bị tính phí gần 4% phải không ạ?
  Tại em thấy có nhiều trang hướng dẫn chọn mục “Send money to friends and family” thì sẽ không bị mất phí chuyển khoản nữa nhưng em làm theo thì vẫn tính phí như thường ạ!

 24. Hi @anhhangxom,
  Cảm ơn bài viết của anh. Hô qua sau khi đổi thành cái option số 2 như anh HD thì em thanh toán thành công dc 1 lần
  Sau đó từ hqua tới nay ko thể thanh toán tiếp, bị chặn lúc checkout hoặc checkout xong mà bị status là pending, sau bị cancel luôn.
  Em thử đổi thành option cũ (xài paypal conversion) thì lại tt bình thường.
  Em đã email hỏi nó vì sao lại như vậy, để coi nó tlời sao. Anh có gặp tình trạng tương tự không?
  (Em đã thử remove rồi add lại thẻ cũ nhưng ko có tác dụng)

 25. Cảm ơn bạn nhiều lắm luôn, mình đang cần mua hàng mà tỉ giá tới 23.650. Best!

 26. […] Thông tin này mình biết được trên blog Anh Hàng Xóm Online, nếu muốn thao tác, các bạn tham khảo bài hướng dẫn ở đây. […]

 27. […] Thông tin này mình biết được trên blog Anh Hàng Xóm Online, nếu muốn thao tác, các bạn tham khảo bài hướng dẫn ở đây. […]

 28. a ơi cho e hỏi ạ! e cũng bị mất tiền oan nhiều quá.gửi 1000 bảng anh mà nó trừ phí mất 2 tr. 🙁
  thẻ của e add vào rồi! nhưng e chưa gỡ ra và add lại như anh nói
  mà e làm theo cách ở dưới của a là chọn ( Bill me in the currency listed on the seller’s invoice.).
  vậy thì có được không a. e chưa xoá thẻ và add lại.
  hay là bắt buộc phải xoá thẻ => add lại rồi mới làm bước bên dưới của a ạ.
  e CÁM ƠN A Ạ!

  • Bạn không cần phải xoá thẻ rồi add lại, tốn thời gian lắm. Chỉ cần làm như trên là những lần sau sẽ không bị nữa. Với lại nếu bạn sử dụng tính năng chuyển tiền thì Paypal nó tính thêm phí dịch vụ %, nên tổng chi phí cũng khá cao 🙂

 29. Em cảm ơn anh, trước em không để ý vụ rate này, không ngờ PayPal nó lại làm như vậy.

 30. cho mình hỏi giữa visa và pp, thì cái nào nó trừ phí % chuyển đổi $ cao hơn, (cùng 1 vietcombank)… thẻ visa của viettcombank , đăng kí pp cũng là thẻ visa đó, vậy khi mình thanh toán, mình nên chọn cái nào để không bị mất % nhiều nhất

  • Vụ chuyển đổi tỷ giá chỉ xảy ra khi bạn thanh toán qua trung gian như (PayPal, Amazon Payments…) Còn nếu bạn xài trực tiếp thẻ tín dụng thì không bị nhé, vì mặc định ngân hàng phát hành thẻ sẽ làm việc này.

 31. Khi Withdraw mình chọn cái này có lợi không bạn nhỉ? vì thường khi Withdraw paypal tự động đổi thấy tỉ giá thấp!

 32. Anh cho e hỏi cách làm này có áp dụng được khi chuyển tiền cho bạn bè người thân qua paypal ko hay chỉ áp dụng khi mua hàng ở nước ngoài?

 33. vâng, em mới bị paypal làm quả 23.800đ thì đọc được bài của anh, rớt nước mắt mà :)))))

 34. anh cho em hỏi thêm: nếu em có cái thẻ visa duy nhất và remove cái thẻ visa đó ra khỏi paypal thì sau đó em add thẻ đó vào lại có vấn đề gì không ạ? (Em muốn remove do sai thông tin và sai một vài thiết lập)

 35. thanks bạn nhé, bị đổi bao nhiêu lần mà chịu chết

 36. […] Thông tin này mình biết được trên blog Anh Hàng Xóm Online, nếu muốn thao tác, các bạn tham khảo bài hướng dẫn ở đây. […]

 37. Vậy khi chuyển từ đô về ngân hàng Việt Nam, tỷ giá có theo ngân hàng việt nam không? TKS

 38. Hi anh hàng xóm,
  Mình làm việc với người nước ngoài, họ thanh toán bằng ck paypal.
  Giờ tk mình có gần 1000$, tính rút về ngân hàng mà lập lệnh rút thì paypal tính có 21893 vnd, trong khi $ hiện giờ là 22900 vnd.
  Nếu rút về ngân hàng vậy thì lỗ quá, có giải pháp nào thay thế tốt hơn ko bạn.
  Thanks nhiều.

  • Giải pháp là bán USD cho những người hay mua hàng từ nước ngoài. Mình vừa mới thanh toán một đơn hàng mà tính ra, ngân hàng nó tính tới 23.500 VNĐ vì phải kèm thêm nhiều loại phí khác như phí xử lý giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ. Vậy nên nếu mình mua lại USD của bạn với giá 22.900 VNĐ thì cả hai bên đều có lợi.
   Ý ở đây là bạn nên kiếm những người chuyên mua hàng bên nước ngoài rồi bán USD cho họ. Kịch bản là hai bên gặp nhau, họ đưa tiền VNĐ cho bạn cùng lúc với bạn chuyển tiền vào tài khoản PayPal của họ.

 39. Ah cảm ơn anh hàng xóm, mình hiểu rồi nhưng giờ kiếm người mua USD với giá đó có vẻ hơi khó ah !

 40. Quá tuyệt vời, không biết mất bao nhiêu tiền vì vụ này, toàn 23.75 dùng visa VCB. Cám ơn bạn nhiều nhiều.

 41. Mình đã làm theo cách đó nhưng vẫn phải chịu đến 24 dùng visa ACB. T_T

 42. Anh ơi nếu theo anh thẻ có thể thanh toán quốc tế ( VISA) vs PP thì ta nên sử dụng cái nào ạ ? vì PP đăng ký bằng thẻ Visa mà trong khi thanh toán vẫn có 2 chọn lựa cho chúng ta là PP và thẻ VISA nếu thanh toán bằng PP chẳng phải chúng ta phải mất phí trung gian cho PP sao anh ? còn thanh toán bằng thẻ VISA thì không bị mất nếu vậy ắt hẳn thanh toán bằng thẻ sẽ lời hơn rồi ạ ?

  • Nếu trang nào có hỗ trợ thanh toán bằng PayPal thì tốt nhất là dùng nó. Bởi lợi ích lớn nhất của Paypal là nó giúp bảo vệ thông tin thẻ tín dụng. Và nếu như tài khoản Paypal bị truy cập trái phép thì hệ thống của nó sẽ tạm thời khoá tài khoản vì lý do an ninh. Hơn nữa, khi dùng Paypal và chúng ta gặp trục trặc với trang bán hàng (như bán hàng giả, lừa đảo, không nhận được hàng…) thì có thể báo Paypal để nó xử lý và hoàn tiền. Và nhiều lợi ích khác nữa ?

 43. Mình chuyển 30 USD từ thẻ Prepaid qua Paypal, đổi ra VNĐ là 728.406đ, phí 153.248 đ. Chắc là mình mắc lỗi như trên nên bị tỷ giá cao, nhưng mình thắc mắc phí chỉ 2.9%+0.3 USD thôi sao mình mất nhiều tiền phí thế?

 44. hi anh, em co tao tk paypal roi mua hang o nuoc ngoai, nhung mua hang kg thanh cong nen nguoi ban tra tien lai cho em. Nguoi ban tra em $100 nhưng khi em nhận về tk paypal bị trừ phí chỉ còn $94. E mua hàng trang Alibaba bên Trung Quốc, phí bị trừ như vậy là đúng hay sai anh, và khi rút lại tiền Việt thì lại bì trừ 1 lần nữa. Anh trả lời giúp e với nhé!

  • Theo anh hiểu thì em đang giao dịch theo kiểu tự liên hệ với người bán để thoả thuận rồi sau đó dùng Paypal chuyển tiền riêng cho người bán ? Chuyển tiền dạng cá nhân thông qua Paypal thì mỗi lần chuyển đều sẽ bị Paypal tính phí vài %. Do đó, khi người bán chuyển trả tiền lại cho em thì cũng sẽ bị tính phí và phí này người bán để cho em chịu. Tóm lại trường hợp này, em đã bị PayPal tính phí chuyển tiền tới 2 lần ! ==>>>> Để tránh tình trạng phí chồng phí như vậy, lúc chuyển tiền cho người bán em đừng chọn chuyển tiền dạng cá nhân mà hãy chọn chuyển tiền dạng buôn bán. Mặc định thì người bán sẽ trả phí chuyển tiền, nếu em muốn trả phí này thì chuyển số tiền cao hơn một chút.

   Ví dụ, nếu em chuyển $100 cho người bán theo hình thức chuyển tiền buôn bán thì thực chất họ chỉ nhận được $97, Paypal giữ lại $3 phí. Do đó, trường hợp này em hãy chuyển $103, dĩ nhiên sẽ có một chút sai số nhưng không đáng kể, như vậy người bán sẽ nhận được gần như trọn vẹn số tiền $100 mà họ yêu cầu. Điểm lợi là giao dịch này được Paypal đảm bảo. Nếu người bán không giao hàng hoặc giao hàng sai thì em có thể khiếu nại với Paypal và họ sẽ lấy lại tiền cho em. Quan trọng là khi giao dịch bị huỷ, Paypal sẽ hoàn toàn bộ $103 cho em nên em không mất bất kỳ phí nào khác. Đó chính là cái lợi của hình thức chuyển tiền dạng buôn bán và thường thì seller họ không thích cho lắm vì bị Paypal ràng buộc trách nhiệm cũng như tiền vào tài khoản chậm hơn rất nhiều. Nhưng cứ mặc kệ họ có thích hay không, lợi ích của mình là trên hết 🙂

   Còn khi em rút tiền về từ Paypal thì cũng sẽ bị hao hụt nữa, đó là do ngân hàng ở bên mình tính phí giao dịch và phí chuyển đổi tiền tệ (từ USD về lại VNĐ). Chuyện này là bình thường nha 🙂

 45. Add cho mình hỏi. Mình chuyển tiền nước ngoài. Mà tiền trong thẻ mình là vnd. Thì khi chuyển paypal nó sẽ tự đổi ngoại tệ hay ngân hàng đổi và mình có mất nhiều phí ko ạ

 46. ad minh cho mình hỏi là mình thanh toán phí bán hàng ở ebay (tài khoản ebay của mình là ebay uk) nhưng paypal nó không hỗ trợ thanh toán bảng anh (GBL)chỉ hỗ trợ USD và EUR thì làm thế nào ạ? làm thế nào thanh toán phí bán hàng ebay bằng tài khoản paypal với ạ. cảm ơn ad

 47. giờ em mới biết vụ này, trước giờ toàn mất oan b><

 48. Cảm ơn ad, mình phải note lại mới đc

Ý kiến phản hồi