Cài đặt uTorrent tự động tải file thông qua Dropbox

Cuối cùng thì hôm nay tôi cũng thấy “người Sài Gòn” sau mấy ngày “bế quan luyện công”, không ra khỏi công ty. Mặc dù chỉ đi ra ngoài để ăn và uống sinh tố nhưng cũng thấy đỡ một chút.

– Phim City Hunter có tập mới chưa L ?
– Chắc tối nay ra nè !
– Không, ngày mai hoặc ngày mốt mới có !

Hehe, dạo này cả phòng đang coi phim City Hunter nên lịch chiếu được giám sát rất chặt chẽ. Ra là “phang” liền :wow: ! Ý tôi là tải qua mạng torrent. Hôm rồi tôi cũng cài uTorrent để tải về tập 10 của bộ phim này nhưng có lẽ giờ không cần nữa bởi vì các “đồng minh” của tôi cũng rất nhanh tay.

Nhân nói về uTorrent tôi mới nhớ và thử nghiệm một thủ thuật : uTorrent sẽ tự động tải phim nếu phát hiện thư mục Dropbox có file torrent mới. Có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập vào tải khoản Dropbox ở bất cứ đâu, upload file torrent lên tài khoản của mình và máy tính ở nhà (có cài uTorrent và Dropbox) sẽ tự động tải file torrent đó, bạn không cần phải remote về nhà để làm việc này.Để thực hiện, bạn cần phải cấu hình uTorrent tự động theo dõi một thư mục và chắc chắn thư mục đó phải nằm trong thư mục Dropbox :

Mở uTorrent lên, truy cập vào Options > Prefenrences > chọn nhánh Directory. Bạn cần phải chọn 2 tùy chọn như hình minh họa sau :

Cài đặt uTorrent tự động tải file thông qua Dropbox

– Put new download in : chỉ định thư mục lưu trữ file tải về.
– Automatically load .torrents from : đây là thư mục mà uTorrent sẽ “dòm ngó” tập tin .torrent. Nếu phát hiện thấy có tập tin mới xuất hiện trong thư mục này, nó sẽ tự động tải. Vì chúng ta sử dụng Dropbox nên thư mục này phải nằm trong thư mục Dropbox.

Cài đặt uTorrent tự động tải file thông qua Dropbox

Vậy là xong. Từ giờ bạn có thể sử dụng Dropbox để làm cho máy tính ở nhà tự động tải phim. Truy cập vào tài khoản Dropbox của bạn từ trình duyệt. Mở thư mục mà bạn đã chỉ định cho uTorrent theo dõi ở nhà, bấm nút Upload và chọn file .torrent.

Ngay lập tức, uTorrent ở nhà sẽ tự động tải file cho bạn :cungly:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi