Canh giữa biểu tượng trên thanh Taskbar

Thứ 2 tới rồi, chúc các hàng-xóm một ngày làm việc và học tập thành công. Như mọi người thấy, dạo này trên blog hơi bị ít bài đúng không ? Tôi biết bởi vì gần đây có nhiều chuyện quá, không có thời gian viết nhưng cứ yên tâm là mỗi khi có cơ hội, tôi sẽ viết, thậm chí là viết bù nữa, hehe. Chủ đề viết thì không thiếu, chỉ sợ thiếu thời gian thôi. Lát chiều phải chạy xe máy về Vũng Tàu rồi trưa mai lại bắt xe lên lại. Ngày thứ 5 cũng lặp lại điệp khúc đó nữa, cũng đuối chứ không giỡn à.

Vừa mới trả lời hết các commnet, hy vọng không bỏ sót cái nào, hichic. Tôi nhận được comment của bạn “Phan Anh Chi”, bạn đó muốn các icon trên thanh Taskbar không nằm sát nút Start Menu mà nằm ngay chính giữa màn hình. Tôi thấy cũng hay nên tách nó ra thành một bài luôn. Cách làm cũng khá đơn giản, áp dụng một chút thủ thuật là được.

– Đầu tiên, bạn tạo một thư mục trống ở đâu đó. Ví dụ tôi tạo thư mục “MyTaskbar” trong MyDocument.

– Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và bỏ chọn mục “Lock the Taskbar”.

– Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Toolbars > New toolbar…. > cửa sổ hiện ra bạn chọn thư mục “MyTaskbar” vừa mới tạo bên trên.

Canh giữa biểu tượng trên thanh Taskbar

– Lúc này, ở kế đồng hồ sẽ xuất hiện dòng chữ “MyTaskbar” cùng với một cái gạch như hình minh họa.

– Nhấp chuột phải vào dòng chữ “MyTaskbar” và bỏ chọn 2 mục “Show text”, “Show Title”. Lúc này tên thư mục sẽ biến mất.

Canh giữa biểu tượng trên thanh Taskbar

– Rê chuột vào thanh gạch đứng đó và kéo nó về sát với nút Start Menu, nó sẽ được chuyển sang bên tay trái và các icon sẽ được đẩy sang phải.

Canh giữa biểu tượng trên thanh Taskbar

– Bây giờ bạn chỉ việc canh lại vị trí mà mình mong muốn. Sau đó nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn “Lock the taskbar” để khóa thanh taskbar và làm ẩn mấy cái thanh gạch đứng.

Canh giữa biểu tượng trên thanh Taskbar

– Xong !

[Cập nhật : ] Sau khi chơi đã đời và bạn muốn nó trở về vì trí ban đầu thì đơn giản là bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và bỏ chọn “Lock the Taskbar”, sau đó kéo cái thanh thẳng đứng kế nút StartMenu về phía bên phải, ngay lập tức icon sẽ “chạy” về phía bên trái như xưa. Bạn có thể bỏ luôn “MyTaskbar” bằng cách nhập chuột vào thanh Tasbkar > Toolbar > bỏ chọn “MyTaskbar” là xong.

2 Comments
  1. Bà viết rất hữu ích, mình đã làm theo và oki lắm, cảm ơn Anh Hàng Xóm!

Ý kiến phản hồi