Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả !

Hiện nay, “vấn nạn” facebook đang làm điên đầu các bạn đúng không ? Tôi hy vọng sẽ giúp được mọi người giải tỏa nó thông qua bài viết này. [P/S : Nếu được thì “Like” anhhangxomonline nhé ! Còn không được … thì thôi, hehe]

Đợt trước, tôi có đăng bài viết “Tay không truy cập facebook” và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Cùng một cách làm nhưng người này vô được, người khác lại không vô được mới đau chớ ! Đã vậy khi vô được rồi thì người này không thể up được hình trong khi người khác lại bảo là “làm gì có chuyện đó !”, cả hai sử dụng chung một cách ! Tôi cũng chả biết đường nào mà lần nữa.

Một cách khác để truy cập thành công mà không phải chịu đựng quảng cáo là sử dụng addon CoCoon dành cho Firefox, bạn xem bài viết tại đây.

Có một cách thành công 100% là sử dụng Hotspot Shield nhưng nhiều người không thích bởi vì nó làm tốc độ truy cập web bị chậm đáng kể và bạn phải xem quảng cáo khi mở bất kỳ trang web nào. Khi bạn bật Hotspot Shield lên thì tất cả dữ liệu ra vào Internet (trình duyệt web, phần mềm chat…v…v…) đều phải chạy qua Hotspot Shield và hậu quả là nó làm cho việc kết nối internet dường như bị chậm lại.

Tôi cũng bực mình vì vụ này và tôi tự hỏi : Có cách nào để khi mình bật Hotspot Shield lên chỉ dùng để vào facebook thôi, trong khi vào anhhangxomonline.net (và các trang web, ứng dụng khác) sử dụng kết nối ADSL như bình thường (không chạy qua Hotspot Shield) ?

Tôi đã lục tung Google để tìm câu trả lời, có bữa tìm cả ngày nhưng không ra và đã có lúc bỏ cuộc. Nhưng mỗi lần sử dụng Hotspot Shield là tôi lại tức và thế là lên Google tìm tiếp. Trời không phụ lòng người, cuối cùng tôi cũng tìm ra câu trả lời trong “biển khổ” Google…

Tóm lại, đích đến cuối cùng của bài viết này là : dù Hotspot Shield đang được mở nhưng mọi kết nối ra Internet vẫn bình thường (không hề thông qua Hotspot Shield), chỉ trừ một số kết nối do bạn chỉ định (vd như kết nối đến trang facebook.com). Tất cả đều tự máy tính làm và công việc của bạn chỉ là gõ vài dòng lệnh…

Cách làm này hồi trước tôi đã học và thực hành trong chương trình MCSA hay MCSE gì đó nhưng quên mất. Tức là chúng ta sẽ định tuyến lại các gói tin. “Thằng” nào có địa chỉ IP là “A” thì sẽ chạy qua card mạng ảo của Hotspot Shield để ra internet. Tất cả các “thằng” còn lại sẽ được lái sang card mạng thật và sử dụng kết nối internet thông thường.

Tôi không rành mấy về thuật ngữ mạng nên có thể mô tả không chính xác nhưng nôm na nó là như vậy. Nếu bạn nào rành về mạng thì giải thích giùm nhé ! :v_nhaymat1:

Cách thực hiện như sau :
– Nếu trước đó bạn đã đổi DNS hoặc chỉnh sửa file Host thì hãy chuyển hết mọi thứ về dạng ban đầu nhé !
– Hãy chạy Hotspot Shield lên và chờ cho đến khi kết nối hoàn tất.
– Truy cập vào trang iplocation.net để chắc chắn rằng IP của bạn đang dùng đến từ Mỹ.
– Vào Start > Run > gõ “cmd” để mở cửa sổ dòng lệnh
– Gõ vào “route print” và bấm Enter. Bạn sẽ thấy như sau :

Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả !

Bạn chú ý đến 2 dòng tôi đánh dấu.

– 10.204.64.1 là địa chỉ IP của Gateway do HotSpotShield tạo ra, các kết nối ra internet thông qua địa chỉ IP này sẽ được mã hóa và chạy qua mạng VPN của HotspotShield.
– 10.204.64.23 là địa chỉ IP của máy do HotspotShield cấp để vào mạng của nó.

Các địa chỉ IP này sẽ khác nhau ở mỗi máy và thậm chí nó sẽ khác nhau ở mỗi lần bạn khởi động Hotspot Shield nhưng có một điểm chung là nó luôn bắt đầu bằng “10”.

Tiếp theo bạn gõ 2 dòng lệnh sau, gõ xong một dòng lệnh thì bấm Enter và gõ tiếp dòng tiếp theo :

route delete 0.0.0.0 mask 128.0.0.0 10.204.64.1
route delete 128.0.0.0 mask 128.0.0.0 10.204.64.1

Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả !

Lưu ý “10.204.64.1” là địa chỉ Gateway của Hotspot Shield trong trường hợp của tôi, trường hợp của bạn có thể sẽ khác nhé !

Với hai dòng lệnh trên, bạn đã “chặt đứt” đường đến Gateway của Hotspot Shield rồi đó ! Bây giờ, mặc dù Hotspot Shield đang chạy nhưng tất cả mọi kết nối internet trên máy vẫn bình thường. Bạn thử mở trình duyệt lên và truy cập vào trang iplocation.net, bạn sẽ thấy nó báo là IP của bạn đang ở Việt Nam chứ không phải ở Mỹ như lúc mới bật Hotspot Shield nữa !

Và ngay lúc này, bạn đã có thể truy cập được facebook với kết nối internet bình thường (không bị quảng cáo gì hết), ít ra là tôi đã truy cập được ! Mặc dù về lý thuyết là không thể, tôi cũng không biết giải thích sao về điều này. Đúng ra, phải có thêm công đoạn định tuyến các gói tin gửi đến địa chỉ facebook vào Gateway của HotspotShield thì mới truy cập được Facebook. Nếu bạn thành công thì comment để tôi mừng với nhé !

Vậy là toàn bộ kết nối đã không chạy qua gateway của hotspot shield nữa “nhưng tôi muốn sử dụng Hotspot Shield để truy cập … anhhangxomonline.net cơ !”, làm sao đây ?

Gõ tiếp dòng lệnh :

route -p add 66.96.147.114 mask 255.255.255.255 10.204.64.1

Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả !

Với “66.96.147.114” là địa chỉ IP của anhhangxomonline.net. Để biết được địa chỉ IP của một trang web nào đó, bạn gõ dòng lệnh “nslookup anhhangxomonline.net”, bạn sẽ thấy :

Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả !

Vậy là xong rồi đó ! Khi truy cập anhhangxomonline.net bằng bất kỳ trình duyệt web, Windows sẽ tự biết sử dụng HotspotShield để truy cập. Đúng ra, tôi định làm chuyện này với trang facebook.com nhưng chả hiểu tại sao nó tự vào được luôn mà không cần phải “add” như bên trên. Trong trường hợp của bạn, nếu nó không tự động vào facebook thì hơi bị mệt khi phải tự “add” bằng tay bởi vì facebook sử dụng khá nhiều server với nhiều địa chỉ IP khác nhau và bạn phải biết những IP này là gì để “add” nó vào bằng dòng lệnh bên trên. Những IP này chính là danh sách các IP mà bạn đã thêm vào file host đó !

À, trên đây chỉ là ví dụ thôi nhé, nếu bạn sử dụng Hotspot Shield để truy cập anhhangxomonline.net thì tốt độ load sẽ khá chậm đấy, bởi vì dạo này anhhangxomonline hơi bị “béo” :cuoibebung: .

Tôi đang định sử dụng cách này để nghe nhạc bằng Spotify. Bởi vì thời hạn dùng thử 14 ngày đã hết (Spotify bản miễn phí chỉ cho sử dụng 14 ngày từ địa chỉ IP ngoài nước Mỹ). Vụ này hơi mệt một chút bởi vì Spotify truy cập đến nhiều server khác nhau để tải nhạc và bạn phải biết nó kết nối đến những server nào, tương ứng với địa chỉ IP nào. Chỉ có một cách để biết là xem trong tường lửa. Bởi vì tôi đang dùng Expat Shield (địa chỉ IP ở Anh) nên chưa thử được. Có lẽ tôi sẽ gỡ nó ra và cài Hotspot Shield rồi thử xem có được không.

Cuối cùng, dù bạn có làm được hay không, bạn vui lòng để lại comment cho tôi biết với nhé ! Có gì còn cập nhật lại bài viết nữa :cungly: . Chúc bạn may mắn và tôi thực sự hy vọng bạn sẽ làm được ! :hyvong:

33 Comments
 1. Mấy bữa nay vnpt không chặn facebook nữa, nên em cũng hay “like” ahx.

 2. Em thấy dùng Opera có chức năng Turbo để chạy trên mạng chậm, nhưng nếu trang web bị chặn thì với chức năng này trình duyệt vẫn có thể truy cập vào trang web, em dùng D-com 3G nên buộc phải làm theo cách này vì sau khi đổi IP và reset thì máy em không thể truy cập internet được nữa, mà làm vầy có thể linh hoạt bật tắt khi muốn dễ dàng và không chỉnh rườm rà hay phải cài đặt thêm soft vào máy.

 3. Em nói thêm một chút là dù dùng Opera hay dùng đổi DNS chi đó thì máy em cũng chỉ vào đến màn hình đăng nhập của facebook thôi, các bước tiếp theo như Log In hay Forget Password đều không thể thực hiện được.

 4. Các bạn có thể xài Vidalia. Cấu hình 1 chút là “mạo danh” IP rất nhiều nước.
  Ngộ nghĩnh ở chỗ chỉ trình duyệt nào cấu hình với Viladia mới mạo danh IP, các trình duyệt khác vẫn bình thường. Trên cùng 1 máy, FF (có cấu hình) thì vào được FB, Opera (không cấu hình) thì không vào được.

  Cách cấu hình có hơi khổ ải, có thể xem thêm ở đây:
  http://freelicenses.info/2011/04/02/using-tor-vidalia-to-fake-any-country-ip/

  Ngôn ngữ: tiếng Anh.

 5. mấy bác này kì quá. ahx bảo thử cách a nh ấy chỉ coi có đc k cơ mà. sao lại giới thiệu lung tung thế nhỉ?

 6. cách này hay quá nhưng e có chỗ này muốn hỏi.
  Lệnh route -p add 66.96.147.114 mask 255.255.255.255 10.204.64.1 là để truy cập AHX thông qua cổng IP của HotPostShield. e muốn truy cập vào AHX thông qua 1 IP nào đó nhưng ko phải thông qua 1 chương trình trung gian như HotpostShield thì phải dùng câu lệnh nào hả a ? có thể hiểu là e muốn dùng 1 IP chỉ để truy cập AHX mà ko cần đến HotpostShield

 7. Em dùng file fixfacebook down trên mediafire vào FB bình thường, nên chưa thử cách của anh, nhưng em xin hỏi 1 câu là có câu lệnh nào để mình thay đổi địa chỉ IP của minh khi lướt web hay reset modem mà không cần thò tay ấn nút reset modem của mình không vậy anh?
  Thanks anh nhiều.

 8. Thanks anh hàng xóm vì bài viết hay và bổ ích, nếu được sao bác không viết ra các file batch rồi up lên luôn, để bà con lấy về nếu mỗi lần xài chỉ việc gõ lệnh “route print” lấy 2 cái địa chỉ IP của hotpot shield rồi sửa trong file batch và chạy thôi 🙂

 9. ahx ơi em đang dùng hotspot shield,mặc dù em chua thử cách anh nói ở trên nhưng tại sao khi tắt hotspot shield thì em không vào anhhangxomonline.net được??? (em mới cài,chưa tác động gì vào nó hết) hic mấy trang web khác vẫn bình thường

 10. ahx ơi giúp em vụ đó đi,em bó tay vụ này

 11. @PL : bạn không thể làm được điều này. Máy tính ra ngoài Internet phải có một địa chỉ IP thực và địa chỉ IP này đều được quản lý trên toàn thế giới thông qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet nên bạn không thể gán đại một địa chỉ IP nào đó cho một gói tin để nó ra ngoài Internet được. Câu lệnh bên trên là để chuyển hướng gói tin đến “cổng” ảo do Hotspot Shield tạo ra nhằm mục đích mã hóa dữ liệu và chuyển hướng các gói tin về server của HotspotShield đặt tại Mỹ (bằng địa chỉ IP thực do nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cấp). Rồi từ server tại Mỹ, các gói tin sẽ được cấp một IP thực (địa chỉ IP của Mỹ) để chạy đến server của iPage (nơi lưu trữ anhhangxomonline.net).

  @James : hình như là không. Bạn phải bấm nút Reset modem. Tuy nhiên tôi cũng từng thấy một loại Modem (quên tên mất rồi) có chức năng đổi IP, bạn sẽ tìm thấy trong trang cấu hình của modem.

  @Phan Duc Hien : vụ này tôi không biết có làm được không nữa 🙂

  @minhdong : hic, nghe em nói anh cũng bó tay. Giống như địa chỉ IP của anhhangxomonline.net bị phần mềm hay tường lửa trên máy em chặn lại vậy. Em có sử dụng các phần mềm hay plugin giúp lọc các trang web lừa đảo không ? Em thử tải về trình duyệt khác và truy cập thử xem.

 12. anhhangxom ơi. e làm đúng theo những gì a hướng dẫn. hiện tại e bật hotspot lên thì vào đc các trang bình thường, chỉ có facebook là ko vào đc. a có bảo là add ip của facebook vào bằng tay tức là ntn ạ? e đã thử với ip 68.68.187.69 rùi mà ko đc. xin a giúp với

 13. a cho e luôn 1 bài hoàn chỉnh để add facebook lên đi. giúp e với

 14. Thks. Mình đã làm được nhưng hơi vất vả vì mỗi lần kết nối hotspot shield lại phải gõ lại lệnh ( do gateway thay đổi

 15. có cách nào để không phải thấy mấy cái quảng cáo đó không vậy anh hàng xóm?

 16. Mình cài xong không vô được mang, biểu tượng mang có hình dấu chấm than, ai có thể giúp mình với

 17. em muon bo phan mem hotspot shield trong may tinh thi phai lam sao. Xin nho a tu van dum, em xin chan thanh cam on

  • Em vào start menu > all programs > chọn thư mục HotspotShield và chọn “Uninstall HotspotShield” để gỡ bỏ. Nếu có lỗi, em vui lòng gửi thông báo lỗi để anh tìm cách giải quyết giúp em.

 18. anh cho em hoi neu dung ip cua hoa ki thi lam sao?

 19. sao em lam nhu anh ma chag duoc la the nao a.em lam xong thi hien cua so .lam theo cac buoc xong thi em tat cua so nhung cung khong duoc vao face van co quang cao tuc qua

 20. anh ơi cho em hỏi :tại sao khi em dùng hotspot shield trên google chorme thì cũng đòng thời kích hoat internet explorer luôn vậy anh?có biện pháp nào ngăn chặn việc kích hoạt này không anh? em xin cảm ơn!

  • Mỗi khi chạy Hotspot Shield, nó sẽ bật trang web của nó lên sử dụng trình duyệt mặc định của hệ thống. Chính vì vậy mà em thấy nó tự động mở IE, bởi vì IE là trình duyệt mặc định trên máy của em. Việc mở trang web của nó là bắt buộc bởi vì lâu lâu, em phải bấm nút Start trên trang hiện ra thì HotSpot Shield mới chịu chạy :dapghe:

 21. có vẻ như facebook hiện nay không còn chặn nữa? đổi DNS google là xong?

 22. Các bạn ơi, giúp mình với: Về vụ Hotpot Shield.
  Lúc trước mình cũng có cài Hotpot Shield (HPS) để vào facebook. Hiện tại, máy của mình ko thể vào Internet nữa nếu không bật HPS. Cái này lần đầu mình gặp nên ko biết xử lí sao. Mọi chuyện ko sao nếu như có 1 số web từ chối feakIP. Vì vậy mình ko thể truy cập vào đó. Cái chính bjo là máy của mình ko thể sống thiếu HPS. Các bạn có cách nào giúp mình khắc phục tình trạng này ko? Rep asap! Cảm ơn các bạn nhiều na:X

  • Các vấn đề liên quan đến Hotspot Shield ngày càng phong phú và đa dạng 🙁 . Và cách giải quyết cũng không hề đơn giản. Trường hợp của bạn tôi chưa gặp nhưng đã có người gặp trình trạng gần giống như của bạn. Không đơn giản để xử lý. Bạn hãy cố Uninstall nó ở chế độ “Complete” (nếu nó cho chọn) thử xem.

 23. Chào anh hàng xóm, e cảm ơn vì bài hướng dẫn hay của anh, nhưng mỗi lần mình khởi động hotspot thì phải thiết lập lại, như vậy khi kiểm tra sẽ có rất nhiều kết nối sau (hình vẽ) vậy phải làm thế nào để xóa nó đi, mong a giải đáp

  http://i224.photobucket.com/albums/dd219/nhjmju/1-7.jpg

 24. anh ah, sao máy mấy dòng mask thấy hầu như dòng cũng bắt đầu bằng “10”. Vậy thì lem nên chọn dòng nào đc ạ?

 25. cho t hỏi gõ 2 lệnh đó xog rồi đóng cửa sổ lại hảk,t làm mãi không được, sau ki lam xog thi vào trag ipolocation vẫn đag ở mỹ ,hiazzzzz

 26. Chính xác là bạn chỉ cần gõ và làm theo hướng dẫn bên trên. Các dòng lệnh được thực thi ngay lập tức khi bạn bấm Enter. Cuối tuần này mình sẽ làm lại theo đúng những gì trên đây và quay video hướng dẫn.

Gửi phản hồi