Chạy mọi thứ từ hộp thoại Run

Lần trước bạn đã biết tôi chạy các ứng dụng của mình từ hộp thoại Run chứ không phải sử dụng chuột để chọn trên Desktop, bạn có thể xem bài viết “Desktop của tôi chỉ có 4 biểu tượng” . Tuy nhiên thực sự thì tôi cũng đã thử cách nêu trong bài viết đó để chạy một thư mục nhưng đáng tiếc là không thành công , tức 100% :v_gian1: nhưng chỉ biết đập bàn và hỏi bác Bill : “Vì sao thế ?”.

Rồi ngay khi viết xong bài viết đó tôi tình cờ tìm được một bài viết trên mạng (tiếng Anh) mà có thể mô tả là : chạy mọi thứ có trên desktop (dạng shortcut) từ hộp thoại Run; từ ứng dụng cho đến thư mục. Bất cứ thứ gì bạn tạo được shortcut của nó trên destop, đều có thể được chạy từ trình Run !

Cách làm thì cực kỳ đơn giản : Bạn tạo shortcut trên desktop, đổi lại tên nếu muốn (càng ngắn càng tốt), sau đó “cắt” cái….shortcut đó và quăng nó vào thư mục “Windows/System32” là xong. Cuối cùng vào Run > gõ tên của shortcut và bấm Enter là xong !
Run
Như hình minh hoạ trên, khi tôi bấm Enter, thư mục Smile trên đĩa cứng sẽ được mở :wow: , thanks bác Bill !
Tương tự tôi có thể mở hộp thoại remove USB bằng cách bấm phím Windows+R , gõ “usb”. Để làm được điều này trước tiên bạn xem bài “Tạo biểu tượng RemoveUSB trên desktop”.
Cheer :cungly: !

1 Comment
  1. […] Bạn có thể xem bài viết “Desktop của tôi chỉ có 4 biểu tượng” và bài “Chạy mọi thứ từ hộp thoại Run” để biết thêm chi tiết. – Lý do cuối cùng là do tôi thích sự thông thoáng […]

Gửi phản hồi