Chụp ảnh màn hình với Firefox 56

Trong phiên bản Firefox 56 vừa mới phát hành, thay vì tìm được sự hỗ trợ cho U2F và Yubikey, tôi lại thấy một tính năng hiện ra trên thanh công cụ của nó : Firefox Screenshots, giúp chụp ảnh toàn màn hình Firefox (không phải màn hình máy tính), toàn trang, từng phần hoặc từng vùng trên cửa sổ trình duyệt.
Một tính năng phụ nhưng cực kỳ hữu ích bởi nhu cầu chụp ảnh màn hình để chia sẻ thông tin cho ai đó là có thực. Với lợi thế được tích hợp vào trong trình duyệt web, Firefox Screenshots có thể nhận dạng được từng vùng trong một trang web, tức nó có khả năng “đọc” được mã HTML để xác định được đối tượng khi bạn rê chuột vào bất kỳ chỗ nào trên trang web. Qua đó có thể giúp bạn có được những cú “screenshot” đẹp và ngay ngắn đến phát “rồ” 🙂

Chụp ảnh màn hình với Firefox-Screenshots

Chụp ảnh màn hình với Firefox-Screenshots


Bấm vào biểu tượng cái kéo trên thanh công cụ => chọn vùng cần chụp và nhấn chuột => vùng cần chụp sẽ sáng lên, đồng ý thì bấm vào nút Save => bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý hình chụp, đồng thời đường link hình cũng tự động được copy vào bộ nhớ máy để bạn có thể gửi ngay cho người cần. Bạn cũng có thể chụp ảnh toàn bộ trang web dài bất kỳ khi kết hợp thao tác cuộn của con trỏ chuột.
Quan trọng là ảnh chụp xong sẽ được lưu trữ trực tuyến tạm thời để bạn có thể chia sẻ ngay với bạn bè. Chỉ cần đưa cho họ đường link là có thể xem được ngay. Thời gian lưu trữ tối đa là 1 tháng và bạn hoàn toàn có thể chọn thời gian thấp hơn.
Chụp ảnh màn hình với Firefox-Screenshots
Sau này, khi bấm vào biểu tượng chụp hình của Firefox Screenshots, bạn sẽ thấy menu My shots hiện ra, đó là nơi quản lý mọi ảnh màn hình mà bạn đã chụp.
Với tôi thì đây là một tính năng khá hữu ích khi cần phải chụp hình để báo giá hoặc chụp ảnh sản phẩm cho khách hàng 🙂
Điểm đáng tiếc là công cụ Firefox Screenshot chưa hỗ trợ “vẽ vời” trên hình đã chụp ( vẽ mũi tên, đánh dấu, ghi chú …. ) cũng như không hiển thị kích thước của hình khi người dùng resize ảnh.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi