Chuyển đổi qua lại giữa giao diện Facebook Timeline và giao diện cũ

Viết xong bài này là lên đường qua nhà dì ăn ké ^.^ . Nếu không đi thì lại như bao ngày chủ nhật khác : hoặc là nhịn hoặc là ăn mì tôm. Chán bỏ xừ ! Mà nghĩ lại cũng hay : không hiểu sao ngày chủ nhật không ăn uống gì mà vẫn có sức, tuần trước nhịn từ sáng tới chiều tối vẫn OK :). Còn ngày thường thì tới 12h trưa là đói muốn rụng rời tay chân.

Không phải ai cũng thích cái giao diện Timeline mới của facebook. Chủ yếu là do nó hơi khó nhìn nếu chưa quen và buồn thay, facebook không có tuỳ chọn nào cho phép bạn “quay vê tình cũ”, ý tôi là cái giao diện trước khi được nâng cấp lên giao diện Timeline. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng, bạn không cần làm gì cả, facebook tự động biết khi nào thì nó load giao diện Timeline, khi nào thì nó load giao diện cũ :wow: .

Bí mật ở đây là ở vấn đề trình duyệt. Nếu bạn sử dụng phiên bản IE 7, facebook sẽ không bao giờ load giao diện Timeline mà nó luôn luôn load giao diện cũ. Vì vậy, cách làm ở đây là sử dụng…IE 7 hoặc áp dụng một số thủ thuật để khiến facebook “hiểu nhầm” bạn đang sử dụng trình duyệt cũ và nó sẽ tự động load giao diện cũ tương thích.

Đầu tiên, hãy thử nghiệm với trình duyệt Google Chrome bằng cách mở hộp thoại Run và chạy đoạn lệnh sau, copy luôn dấu ngoặc kép nhé :

“%USERPROFILE%AppDataLocalGoogleChromeApplicationchrome.exe” –user-agent=”Mozilla/4.0 (compatible; MSIE 7.0; Windows NT 6.0)”

Chuyển đổi qua lại giữa giao diện Facebook Timeline và giao diện cũ

Lúc này trình duyệt Chrome sẽ được khởi động, bạn thử đăng nhập vào facebook thử xem, giao diện cũ của facebook sẽ xuất hiện. Nhưng nó sẽ bị lỗi phần hiển thị ở đầu trang và bạn sẽ thấy có một cái khung trắng bóc. Để sửa lỗi này, bạn phải tài về và cài đặt một plugin có tên là “F.B Purity” tại địa chỉ : http://www.fbpurity.com/install.htm
Sau khi cài đặt bạn đăng nhập vào facebook lần nữa thì sẽ thấy nó không còn bị lỗi ở phần đầu trang nữa. Lưu ý là bạn phải chạy Chrome bằng đoạn lệnh bên trên thì mới có tác dụng với Facebook.

Chuyển đổi qua lại giữa giao diện Facebook Timeline và giao diện cũ

F.B Purity là một plugin với nhiều tính năng khác nhưng tôi thấy cũng không có nhu cầu dùng với đa số mọi người. Nên tôi chỉ tận dụng nó để sửa lỗi hiện thị của facebook, nếu muốn dùng giao diện cũ.

Cách làm trên chỉ áp dụng với trình duyệt Google Chrome. Với một số trình duyệt khác, F.B Purity cũng có hướng dẫn cách làm rõ ràng, các bạn có thể tham khảo tại : Disable Facebook Timeline

Lưu ý là mọi cách làm đều chỉ đánh lừa facebook để nó load giao diện cũ trên máy tính và trình duyệt hiện tại của bạn thôi.

1 Comment
 1. Chào anhhangxomonline, tình cờ mình lạc vào blog của bạn và thấy thật thú vị: Nào là ôm máy quên ăn; chui mũi vào việc là phải làm cho được-dù cho lòi mắt cũng cam; …; rồi là cảm nhận cuộc sống… Có nhiều điều mà mình và bạn khá hợp nhau (trừ một điều: Rằng là mình rất dốt về máy tính) để lai rai vài ly cho quên hết cuộc đời nếu ở gần nhau đấy – nhưng mình lại ở tận Quảng Bình, chặc… đáng tiếc, đáng tiếc!
  Mình có đọc qua bài viết nào đó của bạn về vụ dùng ATI để Recovery lại hệ điều hành nhưng không thấy. Bạn cho mình hỏi:
  1) Là, khi tạo phân vùng Secure Zone thì windows có nhìn thấy không (ý mình hỏi là khi vào computer ấy, có thấy phân vùng Secure Zone không)
  2) Là, cách tạo phân vùng đó (ấy ấy, bạn đừng nói là soi google nhé – mình đã tim rùi nhưng không làm được nên mới hỏi bạn đó nha) như thế nào?
  3) Là, hãng sony nó dùng phần mềm gì để tạo phân vùng Recovery đó (mình đang sử dụng con Sony vaio FW-140E nhưng win bản quyền lại là Vista nên không sử dụng đã lâu, chuyển qua dùng win 7 Enterprise 32-key Mak). Và giờ mình dùng ATI để Recovery bản win 7 vào phân vùng của máy có được không?
  Hỏi ngu thế bạn đừng cười nha, rất mong nhận được hồi đáp của bạn. Mặc dù biết rằng bạn cũng rất bận nhưng (lại nhưng rồi) điều nầy mình rất cần (đã mày mò cả tháng nay nhưng chưa làm được). À, mình hỏi chút nữa nhé: Hiện bạn đang làm việc ở đâu vậy?

Ý kiến phản hồi