Có nên xoá thư mục “Installer” ?

Cuối cùng thì Tết cũng đã qua và thời điểm…làm lại từ đầu đã chính thức được khởi động :khoc3: . Tết năm nay là cái Tết có nhiều điểm đặc biệt nhất từ lúc sinh ra tới giờ 🙂 và đồng thời cũng là cái Tết tốn nhiều tiền nhất :cuoibebung: . Tôi chẳng dám nhìn lại xem trong ví của mình còn bao nhiêu tiền nữa, nhưng chắc cũng còn đủ để đánh vài ván trong ngày đầu năm đi làm 🙂 .

Bài viết này đã được tôi viết từ trước Tết trong một lúc rảnh rỗi nhưng giờ mới đăng. Sắp tới, tôi sẽ kể một câu chuyện thú vị về thầy chùa mà tôi nghe được trong ngày mùng 1 Tết, mọi người nhớ đón xem nhé :v_nhaymat1:

Khi ổ đĩa C gần hết dung lượng, mọi người thường tìm cách xoá đi những thứ không dùng đến để tăng dung lượng. Một trong nhiều cách làm là xoá đi các thư mục tạm của Office hoặc một vài thư mục ẩn khác của hệ thống : ví dụ như thư mục “C:WindowsInstaller”. Có bạn trên mạng hỏi rằng có nên xoá thư mục này hay không bởi vì nó chiếm tới hơn 2GB mà chả biết dùng để làm gì.

Mới đây, phần Hỗ trợ của Microsoft đã phát hành một bài viết chỉ rõ rằng : không nên xoá dữ liệu trong thư mục ẩn “Installer” bởi vì nó sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn là lợi ích.

Windows Installer Cache trong thư mục “C:WindowsInstaller” được sử dụng để lưu trữ những tập tin quan trọng cho ứng dụng được cài đặt sử dụng công nghệ Windows Installer của Microsoft (*.msi). Khi bạn cài một ứng dụng với gói cài đặt .msi, một bản rút gọn của nó sẽ được lưu trữ trong Windows Installer Cache và không thể được chia sẽ giữa nhiều máy tính. Những bản cập nhật hay vá lỗi của các ứng dụng này đều cần phải có thông tin trong Windows Installer Cache. Nếu thông tin lưu trữ trong đó bị xoá hay bị thay thế sẽ gây là những vấn đề nghiêm trọng với ứng dụng hoặc thậm chí là phải sửa chữa hoặc cài mới lại hệ điều hành.

Mircrosoft có hướng dẫn sử dụng công cụ msizap.exe với tham số “!g” để xoá an toàn nhưng tôi nghĩ cũng chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết và dung lượng thư mục Installer quá lớn.

7 Comments
 1. Đúng là không nên xóa. Mình xóa xong lãnh hậu quả ngay. ^^__^^

 2. Mình lỡ xóa file đó rồi, giờ có cách nào khắc phục hok z ad, giúp mình với !!!, tks bạn nhiu`

 3. theo minh thay neu xoa thu muc nay di se bi mat icons office

 4. đúng rồi, sau khi xóa toàn bộ files *.msi và 1 phần ác files . msp thì ổ C máy mình giảm được khá nhiều (cảm ơn anhhangxom), nhưng cũng bị mất icon office
  có cao thủ nào giúp mình khôi phục với,
  cảm ơn nhiều

 5. đúng rồi, sau khi xóa toàn bộ files *.msi và 1 phần ác files . msp thì ổ C máy mình giảm được khá nhiều (cảm ơn @anhhangxom), nhưng cũng bị mất icon office
  có cao thủ nào giúp mình khôi phục với,
  cảm ơn nhiều

Ý kiến phản hồi