Care4Teen – Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Sài Gòn lại đông trở lại rồi, ngồi trên xe trở lại TP, nhìn ra cửa sổ 10 người thì hết 9 người đeo balô và chở theo hàng hoá. Tất cả đều đổ vào Tp.HCM. Tôi về tới Tp lúc 8h30 tối ngày mùng 6, sau 12 tiếng ngồi xe liên tục. Tưởng tối đó ngủ một mình, ai dè gần 12 giờ đêm có thêm người mò về : “Chết tiệt, kẹt xe hơn 3 tiếng đồng hồ ở cầu Mỹ Thuận !”, haha.

Hôm nay là ngày mùng 8 Tết và có lẽ mọi thứ nên tiếp tục : blog, tùm-lum-shop, tùm-lum-deals sẽ hoạt động trở lại. Một số mặt hàng mới sẽ được bổ sung cho Tùm-lum-shop, kể cả một cái iPod Nano thế hệ mới nhất cũng sẽ góp mặt 🙂 .

Bài viết thứ 2 trong ngày đầu năm là một phần mềm dành cho các bậc cha mẹ hoặc dành cho những người muốn theo dõi người khác đang làm gì trên máy tính của mình. Care4teen là một ứng dụng giúp kiểm soát máy tính thông qua mạng Internet. Chỉ cần cài ứng dụng trên máy tính cần theo dõi, đăng nhập vào tài khoản trên trang web của Care4teen là bạn có thể :

– Ghi lại màn hình
– Xem danh sách các trang web đã truy cập hoặc xem danh sách các ứng dụng đang chạy.
– Cấm một trang web hoặc khoá một ứng dụng đang chạy trên hệ thống

CÀI ĐẶT :

Để cài đặt, truy cập vào địa chỉ Care4Teen, bấm nút “Download now” để tải về file cài đặt dung lượng 7Mb. Sau đó nhập vào các thông tin cần thiết để tạo một tài khoản, xong bấm “Join Care4Teen”.

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Giờ hãy cài ứng dụng Care4Teen trên máy tính cần giám sát, trong quá trình cài đặt, bạn cần nhập vào thông tin tài khoản đã đăng ký bên trên :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Xong bạn nhập tên của “đứa trẻ” cần được theo dõi 🙂

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Giao diện của Care4Teen hiện ra như sau :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Bạn sẽ thấy dưới khay hệ thống có biểu tượng của Care4Teen nhưng muốn mở nó ra, bạn phải nhập đúng mật khẩu. Care4Teen cho phép bạn ẩn biểu tượng dưới khay hệ thống để che mắt người dùng. Từ giao diện chương trình bên trên bạn bấm nút Invisible -> hộp thoại hện ra bạn gõ dòng chữ hiện ra trên màn hình, nếu gõ đúng thì tình trạng sẽ chuyển sang “Invisible”.

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

THEO DÕI TỪ XA QUA INTERNET

Để theo dõi máy tính đã được cài đặt bên trên, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình tại http://www.care4teen.com

Thẻ Dashboard sẽ cho bạn biết thông tin về các website đã được truy cập, các chương trình đã được chạy và ảnh chụp mới nhất từ màn hình của “kẻ tình nghi” 🙂

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Nếu bạn muốn quay phim màn hình thì bấm nút “Start recording”.

Để xem danh sách các trang web đã truy cập, bạn chọn thẻ “Visited websites” -> danh sách sẽ hiện ra :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Bbám nút “Blocked” để khoá một trang web nào đó mà bạn muốn. Ngay sau khi khoá, máy tính đang bị theo dõi sẽ không thể truy cập được trang web đó và sẽ nhận được thông báo :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Tương tự, bạn chọn thẻ “Started Application” để xem danh sách các ứng dụng đã được chạy. Đê khoá một ứng dụng nào đó, bạn chọn tình trạng tương ứng là “Blocked” :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Khi đó ở máy tính đang được theo dõi sẽ nhận được thông báo sau khi cố chạy ứng dụng đã bị khoá :

Care4Teen - Theo dõi máy tính từ xa qua Internet

Cuối cùng tôi chỉ muốn lưu ý rằng việc theo dõi người khác là phạm pháp đó nha, hehe.

18 Comments
 1. cái này có keylogger k ahx

 2. phần danh sách web là nó ghi nhận trên tất cả trình duyệt luôn hả ahx ?

 3. Cái này hay.! Cài vô máy bgai thôi.

 4. Sao phần video nó load xong rồi mà xem k được vậy anh? Do mạng chậm hay là gì vậy ạ???

 5. tại sao tôi muốn xóa bớt các video nó đã quay mà không được vậy ?

 6. s em ko cài đặt đc………cài đc 4 nấc xong nó đứng là s hả mấy anh

 7. cho em hỏi này nữa………..phần mềm này có bị Avira phát hiện ko anh……….làm ơn trả lời gấp cho em 2 câu….có j liên lạc vz em qua yh caoletamcaoletam

  • Hichic, việc cài đặt mà bị đứng thì mình cũng bó tay. Bạn thử tắt trình diệt virus rồi cài lại xem sao. Nếu như bạn có cài phần mềm diệt virus có chức năng tường lửa thì ở lần đầu tiên, nó sẽ hỏi bạn có cho phép ứng dụng này truy cập và chuyển dữ liệu ra ngoài internet hay không. Còn việc Avira nhận dạng Care4Teen là virus thì chắc là không có đâu. 😀

 8. cài 4 nấc xong nó hiện ra cái dòng chữ tạm dịch là : để tiếp tục cài đặt bạn phải đóng ứng dụng sau. bảng bên dưới là cái ứng dụng cần phải đóng để quá trình cài đặt được tiếp tục. hí. phải biết dịch chứ.

 9. có cách nào theo giỏi máy tính con tôi khi nó đi xa khong cung mạng không.mà có thể quan sát được ,thấy được nó đang liên lạc với ai hay làm gì không

  • Hichic, nếu không có mạng internet thì chỉ có Chúa mới theo dõi được thôi bạn à. Những việc này yêu cầu cả 2 bên đều phải có kết nối internet.

   • cho minh ? cai xong minh thay dc man hinh cua nguoi ta thoi dung k? ban co cach nao sem dc ca man hinh lan o ngoai nguoi ta dang lam gi khong

    • Care4Teen chỉ cho bạn theo dõi màn hình máy tính thôi, nó không có chức năng theo dõi thông qua webcam -> vụ này bạn cần phải có phần mềm và dịch vụ chuyên dụng. Nếu mình nhớ không lầm thì đã từng giới thiệu trên blog rồi, nhưng giờ nhất thời không nhớ ra tên phần mềm đó là gì 🙂

 10. sao mình cài đặt thành công rồi nhưng ko đăng nhập vào trang web đc bạn ơi 🙁

Ý kiến phản hồi