DaemonTools vs MagicDisc – Có phí và miễn phí

Anhhangxom online lại rồi đây ! Hôm qua (thứ 7) anhhangxom phải offine để giải quyết một số chuyện, ví dụ như là ăn tất niên và đi hát Karaoke ở Nice chẳng hạn, hehe. Hát karaoke cũng khá là vui : ai hát dưới 90 điểm thì phải bỏ ra 5 ngàn vào cái nón bảo hiểm đặt trên bàn, ai hát được 100 thì tất cả mọi người đều phải bỏ ra 5 ngàn, cuối buổi cũng được mấy trăm nhưng chắc không đủ trả tiền giờ đâu, hic.

“Bỏ tiền ra nhưng không phục !” là câu gào thét của một anh nọ khi tất cả mọi người đều phải bỏ ra 5 ngàn do có một giọng ca đã hát được 100 điểm ! Hay dở không biết nhưng nếu Đan Trường mà nghe là xỉu tại chỗ ! Từ đây nhiều người đã rút ra kinh nghiệm là : Thà bỏ tiền ra để tra tấn người khác còn hơn ngồi im nghe người ta tra tấn :cuoibebung: . Tôi cũng thực hiện cái phương châm đó nhưng khổ nỗi lúc nào trên màn hình cũng hiển thị R8 (hết chọn bài được) -> suy ra ai cũng cố thực hiện hết, không riêng gì mình,haha.

Hôm nay vô mail bằng di động thì thấy có mấy comment nhắc đến phần mềm DaemonTools, tôi rất ngạc nhiên : Sao 2 người để lại comment và một bạn nhắn tin qua Y!M lại chung một ý nghĩ thế nhỉ :think: ? “Có gì hót” trên mạng mà anhhangxom bỏ lỡ khi offline à :think: ?

Tôi cũng không muốn phụ lòng mọi người nhưng DeamonTools là phần mềm có phí, tôi đã tải về thử một bản full nhưng Norton “báo cáo” cho tôi biết nó có chứa virus -> 95% phần mềm crack đều bị dính virus. Do đó tôi không thể giới thiệu nó cho mọi người được, kể cả khi nó không có virus đi chăng nữa, bởi vì tôi chỉ muốn giới thiệu đến mọi người những phần mềm bản quyền hoặc miễn phí mà thôi. Những phần mềm lậu trên blog của anhhangxomonline khá ít : DFX, IndieVolume, JetAudio, tôi chỉ nhớ ra có 3 phần mềm mà thôi.

DeamonTools là phần mềm giúp bạn tạo và chạy đĩa ảo từ Windows mà không cần phải bỏ đĩa thật vào ổ đĩa. Rất hữu ích trong nhiều vấn đề như chơi game hay khi chạy một số phần mềm như EnglishStudy, hoặc đơn giản là khi bạn chỉ muốn tạo ảnh cho một đĩa nhạc chẳng hạn.
Với mục đích như vậy thì có một phần mềm miễn phí rất tuyệt vời mà tôi đã giới thiệu trước đó rồi : MagicDisc, bạn có thể xem tại :

http://anhhangxomonline.net/2009/09/magicdisc-phan-mem-tao-va-quan-ly-dia-ao-chat-luong-cao/

Còn về chuyện phần mềm IconCommander có dính virus, tôi xác nhận là đúng. Lý do là bởi vì hồi đó tôi tiến hành lấy phần mềm từ máy tính ở tiệm Net nên bị dính virus vào file cài đặt mà không hay. Còn thời gian gần đây, máy ở công ty và laptop đều được cài trình diệt virus nên an toàn hơn nhiều rồi. Rất tiếc cho trường hợp của IconCommander vì đây là một phần mềm hay và tôi vẫn chưa tìm được file cài đặt cho phiên bản cũ.

7 Comments
 1. cái MagicDisc có thể giúp tạo ổ đĩa giúp chơi game ko anh
  chẳng là thấy trên mạng có cái gọi là game siêu nén nên mới hứng thú với cái này thôi
  mà anhhangxom chỉ dạy cách sài ổ đĩa ảo để chơi game đi

  • MagicDisc là phần mềm giúp em tạo ổ đĩa ảo, bất cứ đĩa gì. Nếu em muốn dùng Game thì thế này : Em dùng MagicDisc để tạo một cái đĩa ảo từ đĩa thật (hoặc tải về trên mạng nếu có), định dạng sẽ là *.iso. Sau đó em sẽ cài game từ cái đĩa ảo này thì sẽ chơi được thôi (không phải cài từ đĩa thật). Cách tạo đĩa ảo và cách bỏ đĩa ảo vào máy anh có hướng dẫn rồi đó.

   Còn cái Game siêu nén mà em nói anh vẫn chưa hiểu, đó có phải là những Game hồi xưa hay không, ví dụ như 5 anh em siêu nhân, contra, ninja, đấu võ….v..v… Nếu là dạng này thì cần một phần mềm giả lập để chơi.

 2. giang hồ đồn đại rằng game siêu nén do KGB archive ‘đẻ’ ra
  thấy bảo rằng cái phần mềm này nén từ vài GB xuống còn vài MB

  • Hiểu rồi. Vấn đề là định dạng file sau khi giải nén là gì. Ví dụ tôi có thể nén một thư mục trong đó chứa hàng trăm bản cài đặt game và số đăng ký -> khi giải nén ra chỉ việc chạy file setup là xong, đúng không. Nếu sau khi giải nén bạn được một file Iso thì có thể dùng MagicDisc để biến nó thành ổ đĩa thiệt, trong ổ đĩa đó có gì thì…ai biết ! hehe. Dung lượng file được nén bằng phần mềm này đúng là “kinh dị” nhưng thời gian nén và giải nén sẽ rất rất lâu, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện nếu không quá cần thiết. Mà thực tế thì gần như không ai xài nó trên mạng cả.

 3. chắc là bạn này cũng như em xài mạng tính cước nên thích mấy cái dung lượng nhẹ này

 4. uh
  thời gian thì có thừa hhehe

 5. Tôi chưa dùng thử MagicDisc nhưng dùng Daemon Tool thì rồi và tôi dùng bản Lite hoàn toàn miễn phí và rất tốt. Bản Lite cũng cho ta tạo tới 4 ổ dĩa ảo (quá dư). Ngoài ra phiên bản mới nhất hỗ trợ cả Windows7 32/64 bít. Tôi đã dùng thiệt trên laptop Windows 7 32 và 64 bít chứ không phải chỉ tường thuật lại tính năng được mô tả trên website của háng đâu. Nếu bạn muốn dùng Daemon Tool Lite, bạn tải về từ địa chỉ sau: http://www.disk-tools.com/request?p=2f714e4c86e37f3e8b137124d447d43f/DTLite4355-0068.exe
  Khi cài đặt bạn nhớ xù các đề nghị thay homepage, hoặc search engine… để đỡ bị quấy nhiễu.
  Phiên bản mới của Daemon Tool Lite cũng hỗ trợ tạo ảnh (và có nén) của đĩa CD/DVD. Và dĩ nhiên bạn có thể chơi game thoải mái bằng ổ dĩa ảo mà y như thật.

Gửi phản hồi