7 Comments

 1. Ngoc Linh
  February 7, 2010 @ 6:35 pm

  cái MagicDisc có thể giúp tạo ổ đĩa giúp chơi game ko anh
  chẳng là thấy trên mạng có cái gọi là game siêu nén nên mới hứng thú với cái này thôi
  mà anhhangxom chỉ dạy cách sài ổ đĩa ảo để chơi game đi

  Reply

  • anhhangxom
   February 8, 2010 @ 1:17 pm

   MagicDisc là phần mềm giúp em tạo ổ đĩa ảo, bất cứ đĩa gì. Nếu em muốn dùng Game thì thế này : Em dùng MagicDisc để tạo một cái đĩa ảo từ đĩa thật (hoặc tải về trên mạng nếu có), định dạng sẽ là *.iso. Sau đó em sẽ cài game từ cái đĩa ảo này thì sẽ chơi được thôi (không phải cài từ đĩa thật). Cách tạo đĩa ảo và cách bỏ đĩa ảo vào máy anh có hướng dẫn rồi đó.

   Còn cái Game siêu nén mà em nói anh vẫn chưa hiểu, đó có phải là những Game hồi xưa hay không, ví dụ như 5 anh em siêu nhân, contra, ninja, đấu võ….v..v… Nếu là dạng này thì cần một phần mềm giả lập để chơi.

   Reply

 2. Ngoc Linh
  February 8, 2010 @ 3:01 pm

  giang hồ đồn đại rằng game siêu nén do KGB archive ‘đẻ’ ra
  thấy bảo rằng cái phần mềm này nén từ vài GB xuống còn vài MB

  Reply

  • anhhangxom
   February 9, 2010 @ 12:48 pm

   Hiểu rồi. Vấn đề là định dạng file sau khi giải nén là gì. Ví dụ tôi có thể nén một thư mục trong đó chứa hàng trăm bản cài đặt game và số đăng ký -> khi giải nén ra chỉ việc chạy file setup là xong, đúng không. Nếu sau khi giải nén bạn được một file Iso thì có thể dùng MagicDisc để biến nó thành ổ đĩa thiệt, trong ổ đĩa đó có gì thì…ai biết ! hehe. Dung lượng file được nén bằng phần mềm này đúng là “kinh dị” nhưng thời gian nén và giải nén sẽ rất rất lâu, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện nếu không quá cần thiết. Mà thực tế thì gần như không ai xài nó trên mạng cả.

   Reply

 3. Uyennhi
  February 9, 2010 @ 3:50 pm

  chắc là bạn này cũng như em xài mạng tính cước nên thích mấy cái dung lượng nhẹ này

  Reply

 4. Ngoc Linh
  February 9, 2010 @ 3:50 pm

  uh
  thời gian thì có thừa hhehe

  Reply

 5. Huong
  February 9, 2010 @ 10:34 pm

  Tôi chưa dùng thử MagicDisc nhưng dùng Daemon Tool thì rồi và tôi dùng bản Lite hoàn toàn miễn phí và rất tốt. Bản Lite cũng cho ta tạo tới 4 ổ dĩa ảo (quá dư). Ngoài ra phiên bản mới nhất hỗ trợ cả Windows7 32/64 bít. Tôi đã dùng thiệt trên laptop Windows 7 32 và 64 bít chứ không phải chỉ tường thuật lại tính năng được mô tả trên website của háng đâu. Nếu bạn muốn dùng Daemon Tool Lite, bạn tải về từ địa chỉ sau: http://www.disk-tools.com/request?p=2f714e4c86e37f3e8b137124d447d43f/DTLite4355-0068.exe
  Khi cài đặt bạn nhớ xù các đề nghị thay homepage, hoặc search engine… để đỡ bị quấy nhiễu.
  Phiên bản mới của Daemon Tool Lite cũng hỗ trợ tạo ảnh (và có nén) của đĩa CD/DVD. Và dĩ nhiên bạn có thể chơi game thoải mái bằng ổ dĩa ảo mà y như thật.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *