10 Comments

 1. Ngọc Huy 1991
  May 17, 2011 @ 10:41 am

  Xin chia sẻ một kinh nghiệm với AHX và các bạn:

  1) Em xài bản Virtual Box portable, chạy trực tiếp trên máy luôn chứ không để trong USB, sau khi giải nén xong em copy lại thư mục Portable-VirtualBox ra một nơi khác, để dùng sau này, đỡ mất công chờ giải nén.

  2) Sau khi cài xong máy ảo( trong quá trình cài thì chọn nơi lưu file vdi đó, chứ không để mặc định máy chọn), thoát ra và xóa luôn cả thư mục Portable-VirtualBox( đã cài máy ảo trên đó). Sau đó copy lại thư mục để dành lúc trước đó ra chỗ vừa xóa đi, vào đó chạy Portable-VirtualBox.exe, chọn New và tìm cái file vdi lúc trước, sau đó hoàn tất bằng một cú snapshot, chú ý là snapshot lúc vừa tạo xong ấy, tức là lúc trạng thái máy là PowerOFF, đừng snapshot lúc máy đang chạy, như vậy sẽ tạo ra một cái file dung luợng bằng y cái file .vdi cài máy ảo ban đầu, tốn dung lượng ổ đĩa.

  3) Khi đó tha hồ sử dụng, có thể vào New và tạo cái thứ hai với cùng file .vdi ở trên mà không sợ xung đột như AHX đã nói, rồi tiếp tục snapshot cái thứ hai đó. Còn nếu trong trường hợp máy ảo có lỗi gì thì chỉ việc Restore Snapshot ( Ctrl+Shìt+R), hoặc muốn nâng cấp lên bản mới chỉ việc làm cái thư mục mới Portable-VirtualBox của bản nâng cấp mới nhất.

  Thường VirtualBox hay xung đột ở mấy cái snapshot trùng tên đó, nên mình đảm bảo sử dụng Portable-VirtualBox, vừa đỡ làm nặng hệ thống registry, vừa dễ xóa đi khi cần thiết. Mình đã làm theo cách trên khoảng 4 tháng nay, và kết quả rất tốt.

  Reply

  • anhhangxom
   May 19, 2011 @ 10:52 pm

   Cám ơn em đã chia sẻ, hehe.

   Reply

   • Mr.T
    August 5, 2016 @ 9:16 am

    Bạn ơi, mình làm như bạn nhưng vẫn bị lỗi tùm lùm.Mong được bạn hỗ trợ thêm chút. Nhờ cả Admin luôn ạ 🙁 🙁
    ——–
    Mail em : [email protected]
    fb: https://www.facebook.com/tuan.nguyendang.908

    Reply

   • Mr.T
    August 5, 2016 @ 10:54 am

    Việc tạo máy ảo cùng 1 file .vdi mình thấy không ổn.Tại khi mình làm vậy thấy file đó dung lượng tăng dần.Và khi chỉnh dữ liệu ở bên máy ảo này, thì nó lại cập nhật của bên máy ảo khác.Thực sự vẫn mung lung khoản này, mong anh em chia sẻ kinh nghiệm, chơi nhiều máy ảo cùng một lúc mà tối ưu nhất (y).
    Xin cảm ơn

    Reply

 2. Hoàng Phúc
  May 23, 2011 @ 11:38 pm

  E chẳng thích mấy phần mềm máy ảo chút nào. Vì bao h cũg phải chia sẻ tài nguyên máy ảo và thật. E sử dụg máy bàn có 2 ổ cứg. Cài win7 vào ổ 1, sau đó rút ổ 1 ra cắm ổ 2 vào cài win xp. Xog muốn vào win nào thì chỉnh ưu tiên cho ổ đó. Tuy nhiên cũg có nhược điểm là chỉ áp dụg dc cho máy bàn, còn laptop thì ko thể. Laptop thì e chọn cài win vào từg ổ riêg biệt, có điều phải cài xp trước sau đó cài 7, vì cài 7 trc thườg bị đụg với xp. Xog dùg phần mềm (e wên tên) để khi khởi độg máy sẽ có đoạn chọn win để vào. Như vậy 2 cách trên e vẫn sử dụg dc tổg dug lượg ổ cứg, ram cũg dc sử dụg toàn bộ ko phải chia sẻ.

  Reply

 3. thangnet
  May 27, 2011 @ 1:40 pm

  Mục đích của máy ảo là để chạy đc 1 ứng dụng của OS khác cùng lúc với OS đang sử dụng (như soft, game chẳng hạn) hoặc để test phần mềm (ko ảnh hưởng đến OS đang cài – ko sợ cài máy máy nếu lỗi)
  Bữa trước có cài vào để test xem có chơi đc 2 acc game trên 1 máy ko nhưng ko đc
  Công nhận Virtual Box nhẹ hơn VMWare nhiều nhưng ko chơi đc fifa 🙁

  Reply

 4. favouritekid
  May 27, 2011 @ 8:21 pm

  Hehe,thêm 1 bí kíp mới,mọi bữa toàn xài VMware không? Mới chuyển sang xài thử Virtual Box!
  P/s hoàng phúc: khi nào học về mạng hay nghịch virus…mới thấy lợi ích của máy ảo

  Reply

 5. favouritekid
  May 27, 2011 @ 8:30 pm

  À,nếu đường dẫn của bạn có khoảng trắng nhớ thêm dấu ” ” vào nhé! ^^

  Reply

 6. Thanh Cần
  April 22, 2014 @ 5:48 pm

  Cho mình hỏi nhé. Mình chạy được hai máy hà. Muốn chạy 3, 4 thì bị lỗi nua

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *