DellDock – “ObjectDock” dành riêng cho máy tính của hãng Dell

Hẳn nhiều người trong chúng ta biết đến hãng StarDock với các sản phẩm nổi tiếng như ObjectDock và WindowBlinds. Trên các máy của Mac, tôi thấy trong mấy bộ phim là nó không có shortcut trên Desktop mà sẽ có một thanh ở góc dưới, trên khay đó chứa các icon mà khi nhấp vào sẽ có hiệu ứng đẹp mắt -> đó chính là những gì mà ObjectDock làm được cho Windows. Hãy xem cái hình bên dưới xem máy-của-tui có giống Mac không nhé, hehe.

Với một desktop trống trơn thì việc trang trí thêm một thanh ngang bên trên như vậy cũng khá đẹp. ObjectDock có 2 phiên bản là miễn phí và có phí, tôi không rõ về sự khác biệt vì chưa đọc thử tài liệu. Tuy nhiên hôm nay tôi muốn giới thiệu đến những ai đang xài laptop của hãng Dell một công cụ được hãng Stardock làm riêng cho Dell, nó có tên là DellDock.

Tôi cũng không rõ nó có hơn kém gì so với bản miễn phí hoặc có phí của StarDock hay không nhưng có điều, nó xài khá tốt và đủ tính năng tôi cần. Và nói trước là nó chỉ cài được trên máy của Dell và yêu cầu máy tính phải được kết nối với Internet khi cài đặt. Nếu bạn muốn dùng cái tương tự thì có thể dùng bản miễn phí của Stardock hoặc dùng phần mềm miễn phí tương tự có tên RocketDock.


– Bạn truy cập vào địa chỉ : http://delldock.com

– Bấm nút Download để tải về và cài đặt.

Với RocketDock thì truy cập vào địa chỉ sau để tải về : http://rocketdock.com

DellDock

Với DellDock, cách sử dụng khá đơn giản, tôi chỉ giới thiệu mục đích và cách làm như sau nhưng trước hết : bạn có thể mở thanh delldock này bất cứ lúc nào, chỉ cần rê chuột vào phần giữa trên cùng màn hình, đợi khoảng 2 giây là thanh delldock sẽ xuất hiện.

– Tạo một nhóm : nhấp chuột phải vào chỗ bất kỳ trên thanh và chọn Add > Category > chọn biểu tượng hiển thị là xong.

– Thêm icon vào thanh dock hoặc nhóm : kéo icon và thả vào thanh, nếu muốn thêm vô một nhóm vì kéo thẳng đến icon của nhóm đó, nó sẽ xuất hiện ô trống ở dưới > bạn thả icon vào đó.

– Bạn có thể chọn lại vị trí hiển thị (change dock location) hoặc màu sắc (change dock color)

– Nếu bạn muốn khi rê chuột vào icon, nó sẽ động đậy thì làm như sau : truy cập vào Advanced settings > bấm vào dòng “Dock options” để sổ ra menu > chọn “swich to ‘swing’ effect” hoặc hiệu ứng mong muốn.

DellDock

DellDock

3 Comments
  1. em đang sài Object Dock plus 1.9 cũng đẹp lắm nó có 2 dock luôn anh à.Nhưng vì laptop của em là Dell nên em sẽ down bản này về dùng xem thế nào.Thank you for share!!

  2. em dung dell studio co dell dock nhung dang dung thi mat phai lam sao khoi phuc lai day help

Gửi phản hồi