Deskview – Sắp xếp các icon trên Desktop theo kiểu liệt kê

Cuối cùng thì tôi cũng thực hiện được “cuối tuần vui vẻ”, không bận tâm đến bất cứ thứ gì : chỉ ăn, uống và hát. Mệt thì ngủ, ngủ dậy hát tiếp. Thực ra tôi tỉnh giấc bởi vì có một giọng ca “oanh tạc” cái lỗ tai, chịu không nổi, phải nói là rất dã man. Tiếp sau đó là vợ-của-bạn với bài hát “Chuyện tình Lan và Điệp”, cười bể bụng. Đúng là hát karaoke là cách giải trí tuyệt vời, rống hết sức mình, còn chuyện sau đó có nói được hay không thì “Để mai tính”, hehe. Trước giờ tôi chỉ nghe đúng một người hát được bài “Chuyện tình Lan và Điệp”, hay và “chuẩn không cần chỉnh”.

Dạo này nghe bản nhạc phim “Bad Guy” muốn nổ cái lỗ tai nhưng vẫn cứ thích nghe, 1 bài đó lặp đi lặp lại cả tuần nay, ngay lúc này cũng vậy. Ngày mai hy vọng có tập mới, chờ cả tuần nay rồi, hehe. Hôm nay, mở máy ảo lên thì thấy các biểu tượng trên desktop được sắp xếp theo cách không bình thường, giống như trong Windows Explorer vậy, xem hình minh họa sau :

Deskview


Tôi đã làm điều đó như thế nào ? Tôi cũng chả biết nữa, chỉ nhớ là hồi đó có chạy một file nào đó và sau một hồi tìm kiếm, tôi đã tìm ra một thư mục nghe cái tên có vẻ hợp lý trong trường hợp này : Deskview.

Có những người không thích đặt bất cứ thứ gì lên desktop (giống tôi) nhưng cũng có những người thích đặt mọi thứ lên desktop và tôi đã từng thấy cái desktop không còn một chỗ trống nào nữa. Việc để các icon trên desktop ở dạng bình thường sẽ tốn rất nhiều không gian, nhưng nếu bạn để nó ở dạng liệt kê như hình minh họa bên trên thì sẽ hiển thị được rất nhiều và đầy đủ tên tập tin, không bị che khuất.

Bạn có thể tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.jimcofer.com/downloads/deskview.zip. Nó là một file tự chạy, dung lượng chỉ có 36Kb và hoàn toàn không có giao diện.

Sau khi tải về bạn chỉ cần chạy tập tin đó, ngay lập tức các biểu tượng trên Desktop sẽ được sắp xếp lại. Nếu muốn trở lại như cũ, bạn chạy tập tin này lại lần nữa. Không có bất kỳ lựa chọn nào. Nếu các biểu tượng có vẻ bị xếp chồng lên nhau thì bạn hãy chạy lại ứng dụng để nó sắp xếp lại.

Thẻ:

1 Comment
  1. Voi nhung nguoi phai dung nhieu chuong trinh nhu lam viec voi may thuong hinh thanh thoi quen de cac icon nhieu nhat co the tren desktop, cung nhu cac tap tin.
    Fences cua Stardock co the la mot ung dung hieu qua de quan li, sap xep cung nhu “um ba la” lam bien mat cac icon khi muon nghi ngoi, ngam nghia desk 😀

    Thoi quen lam viec cua minh cung thay doi tu sau khi biet soft nay kha nhieu. Cung muon chia se voi Anhhangxom.

Gửi phản hồi