Driver Magician – Sao lưu, phục hồi và tìm kiếm Driver mới nhất cho máy tính

[Cập nhật] Ban co the tai ve phien ban moi hon cua DriverMagician tu mot bai viet moi hon cua toi tai dia chi : Xilisoft DVD Ripper Ultimate SE và Driver Magician – Nhận key bản quyền miễn phí.

Lúc mới mua máy về, người ta cài sẵn WinXP kèm theo Driver và tôi sài WinXP đúng một ngày, sau đó chuyển sang Win7. Haha, việc cài đặt Win7 của tôi cũng khá là thú vị, sẽ kể vào một dịp khác. Trước khi xóa sổ WinXP, tôi đã cài một phần mềm để backup toàn bộ Driver trên máy. Hôm qua tôi mới phát hiện : “Ngạc nhiên chưa, máy này có đĩa Driver kèm theo nè !”. Cái đĩa còn nguyên tem niêm phong với dòng chữ Made in China, vậy mà rảnh hơi đi backup driver !

Có lần tôi phải cài lại máy cho nhỏ em họ, cái máy của nó mua lại nên có sao sài vậy, đến lúc buộc phải cài lại Win thì mới phát sinh : Cài lại rồi kiếm đâu ra Driver trong khi máy tính không có Internet ? Driver thì một đống ở đây nhưng làm sao để Backup trong khi “đồ nghề” thì chỉ có mỗi cái đĩa WinXP ?
Không còn cách nào khác nên tôi đành phải cài đại. Sau khi cài xong, tôi phải viết ra giấy các thông tin cần thiết để lên mạng tải Driver về cài ! Không thể tin được là mình lại rơi vào thảm cảnh này !

Driver Magician, một phần mềm có 3 tính năng : sao lưu, phục hồi và tìm các phiên bản driver mới nhất. Phần mềm này có giá khoảng 30USD nhưng tôi đã kịp “chộp” nó khi giveawayoftheday tặng vào năm 2008, tôi nhớ là vậy. Đây là phần mềm thứ 6 trong LicenseSoft

Nhìn chung, hàng có phí bao giờ cũng ngon hơn hàng miễn phí, 90% là vậy. Một số phần mềm có thể tìm ra driver mới nhất nhưng để cập nhật, bạn phải…kiếm crack ! hic. Radarsync là một ví dụ, hồi mới ra nó miễn phí và tôi cũng đã có bài giới thiệu nhưng hình như hiện nay nó không cho cập nhật miễn phí nữa thì phải.
Vì vậy mà khi được tặng bản Driver Magician, tôi đã lưu lại bằng mọi giá và hôm nay, share nó cho ai cần.
Bạn tải từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?mknmm3ozowy

driveroyo

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, danh sách driver của các thiết bị trên máy sẽ tự động được liệt kê, chọn driver cần backup > bấm Start Backup > chọn nơi lưu trữ. Mặc định nó sẽ lưu mỗi driver trong 1 thư mục con.

Để phục hồi driver, bạn chọn nút Restore từ giao diện và chọn thư mục lưu trữ driver, nó sẽ tự động quét và liệt kê danh sách driver có trong thư mục đó. Bạn chọn Driver cần phục hồi và bấm nút Restore

Để tìm bản cập nhật mới nhất, bấm vào biểu tượng Upđate, nó sẽ tự động kiếm driver cho hệ điều hành hiện tại hoặc bạn chọn từ danh sách. Xong bấm nút Download để tải về máy.

Vậy là thời gian gần đây toàn là các bài viết hay phần mềm về Driver mà nó chưa dừng lại ở đây, sắp tới tôi sẽ giới thiệu một phần mềm miễn phí khác, giúp bạn tìm kiếm driver mới nhất cho các thiết bị phần cứng : Loading…please wait……

8 Comments
  1. hay qua. thanks nhieu`………………….

  2. cam on ban nhiu da update thanh cong driver chay rat tot thank

  3. em đã download về.Nhưng chưa dùng thử…Nhưng đọc qua bài viết của anh …có lẽ nó sẽ giúp em rất nhiều.Cảm ơn anh nhiều lắm.

  4. thanks ban nhieu nhe!

  5. cảm ơn nhìu người Anh em tốt we’

  6. cam on nhieu, ban da cuu toi mot ban thua trong thay

  7. rất vui được làm quen…thank

Ý kiến phản hồi