Dropbox sắp khai tử thư mục Public

– V, chắc kiến nghị bỏ luôn kỳ thi tốt nghiệm quá !
– Sao vậy ?
– Chứ giờ tỉ lệ đậu quá cao, có nơi lên đến hơn 99% thì thi làm quái gì ? Mỗi kỳ thi tốn biết bao nhiêu công sức và tiền của ! Kỳ thi tốt nghiệp này cũng chỉ để sàng lọc bớt số lượng tham gia thi đại học. Nhưng nếu tỉ lệ đậu quá cao như thế này thì quả là không đáng.
– Ừ. Nếu phải bỏ ra một đống tiền và công sức của cả xã hội chỉ để nhận được “lom khom dưới núi tiều vài chú”…rớt tốt nghiệp như thế này thì quá lãng phí. OK, V sẽ chuyển đề nghị của C lên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ! :cuoibebung:

Đang vui vẻ như vậy thì tôi nhận được tin : Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 tới đây, Dropbox sẽ loại bỏ thư mục Public. Theo email mà Dropbox gửi cho các nhà phát triển ứng dụng :

“After July 31, we will no longer create Public folders in any new Dropbox accounts,” the e-mail reportedly reads. “If your app depends on Public folders, we recommend switching to the /shares API call. Public folders in existing accounts, however, will continue to function as before.”

Theo cái email đó thì các tài khoản Dropbox mới đăng ký từ ngày 1 tháng 8 sẽ không có thư mục Public. Rất may là các toàn khoản cũ vẫn sẽ bình thường như trước giờ.

Mới đầu tôi lo ngại mất thư mục Public thì toàn bộ hình ảnh trên blog sẽ “die” hết. Bởi vì mất thư mục Public đồng nghĩa với đường dẫn hình ảnh sẽ bị sai. Cấu trúc đường dẫn thư mục Public của Dropbox là :

https://dl.dropbox.com/u/{mã số}/Tên_thư_mục/…/Tên_file.mp3

Bạn có thể quản lý và chia sẽ file dễ dàng hơn bởi vì {mã số} sẽ không bị thay đổi và duy nhất cho mỗi tài khoản Dropbox. Do đó bạn có thể biết được đường link của bất kỳ tập tin nào trong thư mục Public mà không cần phải sử dụng tính năng “Get link” của Dropbox.

Dropbox sắp khai tử

Sau khi Dropbox bỏ thư mục Public thì để lấy được link của một tập tin, bạn phải sử dụng tính năng “Get link”, lúc đó Dropbox sẽ tạo đường dẫn cho tập tin có dạng như :

https://www.dropbox.com/s/{mã số}/tên_tập_tin.mp3

{mã số} sẽ thay đổi theo từng file -> có nghĩa là bạn không thể đoán được đường dẫn của tập tin nữa. Với nhiều người dùng (trong đó có tôi) thì việc này rất là dã man :khoc2:

Tóm lại, Dropbox vẫn cho phép bạn lấy link trực tiếp của một tập tin như trước giờ nhưng hình thức lấy link không còn dễ dàng như thời của “Public Folder”.

Nếu bạn cần Public Folder thì tốt nhất là nên đăng ký một tài khoản Dropbox ngay bây giờ :). Ngoài ra, cũng đang tồn tại một hội gọi là “Hội những người ủng hộ Public Folders” tại địa chỉ : https://www.dropbox.com/votebox/9527/save-the-public-folder . Nhấn nút “Vote” để ủng hộ nhá :v_nhaymat1:

10 Comments
 1. Mong sao Dropbox đừng bỏ. Em cũng up hình hết vào Public folder như blog anh, giờ mà nó làm sao là ngồi sửa lại đuối luôn. Vậy nên hi vọng cộng đồng Dropbox phản đối chính sách bóp chết blogger này 🙂

 2. thằng Dropbox này có cái plugin sync với WordPress cũng khá hay, backup ngon ./.

 3. Ôi trời. Xóa nó đi thì dữ liệu trên 4rum của con tạch hết còn gì :((

 4. À mà ahx ơi. Làm thế nào để 1 thư mục nó tự copy qua 1 thư mục khác đc hả anh.
  E đang sử dụng Skype và lúc chụp ảnh video thì nó lưu ổ C, mà ổ C của e lại đóng băng nên nếu ko copy ra chỗ khác thì mất hết khi khởi động. Vậy làm sau để mỗi khi có ảnh mới là nó tự cập nhật qua 1 thư mục khác mình chỉ định ạ. Hoặc có phần mềm nào hỗ trợ chụp ảnh trong Skype có tính năng giống vậy ko a.

 5. @Boyplay: MÌnh ko rõ là Skype cho phép chỉnh lại đường dẫn lưu ảnh sang ổ đĩa khác không? Bạn thử tìm xem ^^

  • Em tìm rồi a. Nó chỉ cho phép sửa đường dẫn các file ng ta gửi cho thôi. Nên e mới hỏi a xem có cách nào ko. Tìm các phần mềm thì toàn là mấy cái quay video khi chat chứ chả có cái nào áp dụng cho trường hợp của e 🙁

 6. Mong DropBox đừng nghĩ đến bỏ luôn ở tài khoản cũ 😀

 7. Dạo gần đây k hiểu sao các file và thư mục trong dropbox của mình k hiện cái dấu nhỏ ở góc dưới bên trái để báo hiệu cái nào sync rồi, cái nào chưa sync nữa. Ai biết cách nào sửa lại giúp dùm mình với nhé!

 8. Tiêu rồi, trước giờ toàn up lên đây giờ tạo cái mới không biết lấy link trực tiếp bằng các nào. Admin biết chỉ mình nhé

Ý kiến phản hồi