DropTunes – Nghe nhạc trực tuyến từ Dropbox

Những ứng dụng liên quan đến Dropbox đều nhận được nhiều sự quan tâm và trên blog của Dropbox, họ đang có những dự án phát triển các ứng dụng “dùng kèm” rất đáng quan tâm. Từ trước đến nay, tôi đã có nhiều bài viết liên quan đến Dropbox, nhân dịp bài này, xin thống kê lại :
DropBox – Đồng bộ dữ liệu 2 máy tính thông qua mạng Internet
Portable Dropbox – Mang Dropbox đi khắp mọi nơi !
Nhận miễn phí 512Mb dung lượng lưu trữ tại Dropbox
Tạo trang web cá nhân với Dropbox
Sendtodropbox – Gửi file vào tài tài khoản Dropbox qua email
DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Hồi trước, tôi có đề cập vụ dropbox tặng 250MB nếu bạn giới thiệu ai đó sử dụng dịch vụ này và có một thông tin khác là : bạn sẽ được nhận 500MB nếu giới thiệu ai đó gia nhập bằng địa chỉ mail .edu. Đây là ưu ái dành cho các bạn học sinh và sinh viên. Đăng nhập vào tài khoản của bạn, truy cập vào địa chỉ https://www.dropbox.com/edu , nhập vào địa chỉ mail của người bạn muốn mời sử dụng Dropbox và lưu ý là địa chỉ email đó phải có đuôi là .edu

Một thông tin khác : Dropbox đã nâng cấp lên phiên bản 1.0 và ở phiên bản mới, Dropbox có thêm tính năng “Selective Sync”. Tính năng này cho phép bạn chọn đồng bộ một số thư mục nào đó thôi, không phải tất cả. Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống và chọn Preferences > hộp thoại hiện ra chọn thẻ Advanced > bấm vào nút “Selective Sync” và chọn các thư mục muốn đồng bộ.

Quay lại bài viết này. DropTunes là dịch vụ cho phép bạn nghe các bản nhạc trực tuyến đang được lưu trữ trong Dropbox-của-bạn.

Lợi thế lớn nhất của Dropbox là nó có đường link public và tốc độ upload/download rất nhanh, do đó chuyện nghe nhạc trên Dropbox không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Hehe, nãy giờ test thử thấy rất ổn.

Để sử dụng, bạn truy cập vào DropTunes, nhập vào địa chỉ email tại Dropbox và mật khẩu đăng nhập.

DropTunes

Khi đăng nhập thành công, nó sẽ tự tìm nhạc trong tài khoản của bạn hoặc bạn có thể bấm vào thư mục nhạc trong danh sách các thư mục hiện ra bên tay trái.

Muốn nghe bài nào thì bấm nút Play ở trước, sau khi nghe hết, nó sẽ tự động phát bản tiếp theo cho đến hết danh sách.

DropTunes

Với các bản nhạc mp3 thông thường, chương trình tự động sử dụng Flash để phát (đòi hỏi trình duyệt phải được cài đặt Flash, mà cái này thì gần như máy nào cũng đã cài rồi). Với các định dạng *.wav hoặc *.oga, bạn có thể phát nhạc ở chế độ HTML5 -> tức là sử dụng HTML5 để phát nhạc mà không cần dùng đến Flash, cái này yêu cầu trình duyệt phải hỗ trợ HTML5

2 Comments
  1. Làm sao để up nhạc lên anh

  2. DropTunes chỉ có mỗi nhiệm vụ là phát nhạc được lưu trữ trong tài khoản Dropbox của bạn, ngoài ra nó chả có gì hết.

    Bạn tạo thư mục “Music” trong thư mục Dropbox, sau đó chép nhạc vào thư mục này là xong. Sau đó đăng nhập vào DropTunes và chọn thư mục “Music” hiện ra bên tay trái -> danh sách nhạc sẽ hiện ra như hình minh họa trong bài viết.

Gửi phản hồi