Dùng hình ảnh đăng nhập Windows 8

Lần đầu tiên mò mẫm Windows 8, tôi thấy nó có tính năng dùng hình ảnh để đăng nhập thay vì gõ mật khẩu. Tức là bạn sẽ dùng chuột vẽ lên bức hình đó 3 nét ở bất kỳ vị trí nào của tấm hình, sau này bạn phải vẽ lại y chang ở các vị trí thì mới đăng nhập được. Một nét vẽ ở đây có thể là một đường thẳng hoặc một đường tròn. Hơn nữa, sử dụng hình ảnh sẽ tô điểm thêm cho màn hình đăng nhập thêm đẹp và hấp dẫn hơn. Bạn vẫn có tùy chọn nhập mật khẩu nếu chẳng may không nhớ nỗi vị trí trên tấm hình 🙂

Cách làm như sau :
– Truy cập vào phần PC Settings > chọn thẻ Users > bấm vào “Create a picture password”.

Dùng hình ảnh đăng nhập Windows 8

– Nhập mật khẩu tài khoản hiện tại và bấm OK > màn hình hiện ra bấm nút “Choose Picture” ở cột bên tay trái > trang hiện ra bạn chọn tấm hình cần làm mật khẩu, hoặc đơn giản chỉ là tấm hình mà bạn muốn trang trí cho màn hình đăng nhập. Kế bên “Files” có dấu mũi tên, bấm vào đó nếu bạn muốn chọn hình ở các ổ đĩa hoặc đường dẫn khác. Sau khi chọn xong, bấm nút “Open” ở góc phải màn hình > màn hình hiện ra sẽ là màn hình mà bạn sẽ thấy lúc đăng nhập. Nên nếu bạn thấy hình ảnh bị khuất hoặc vị trí đối tượng không phù hợp thì bạn có thể sửa lại tấm hình rồi làm lại thao tác này cho đến khi vừa ý.

Dùng hình ảnh đăng nhập Windows 8

– Khi đã thấy được, bấm nút “Use this picture” để chuyển qua bước tạo dấu hiệu. Ngay lúc này bạn sẽ tiến hành vẽ 3 nét trên tấm hình, vẽ nét thẳng hoặc nét hình tròn. Nếu vẽ nét thẳng thì bạn bấm chuột vào một điểm và kéo chuột đến điểm cuối, sau đó thả chuột ra, bạn sẽ được một nét. Còn nếu vẽ hình tròn thì chấm vào một điểm và xoay chuột rồi thả ra là được. Bạn vẽ 3 dấu hiệu như vậy. Con số 1,2,3 sẽ sáng lên mỗi khi bạn hoàn tất một dấu hiệu. Nếu muốn làm lại từ đầu thì bấm nút “Start over”.

Dùng hình ảnh đăng nhập Windows 8

– Sau khi vẽ xong 3 nét, nó sẽ bắt bạn vẽ lại lần nữa sao cho khớp với 3 nét vẽ trước đó cả về vị trí. Nếu trùng khớp thì bạn sẽ được thông báo “Congratulations!”, bấm nút “Finish” để hoàn tất. Và màn hình đăng nhập của bạn sẽ như thế này :

Dùng hình ảnh đăng nhập Windows 8

– Trong trường hợp bạn không nhớ dấu hiệu vẽ trên hình thì có thể bấm nút “Switch to password” để chuyển sang trang đăng nhập với textbox để nhập mật khẩu. Lúc đó bạn sẽ thấy bên dưới textbox có thêm mục “Sign-in Options”. Bấm vào đó và bấm vào biểu tượng cái hình để chuyển về trang đăng nhập bằng hình ảnh.

Trang đăng nhập của tui cũng được quá chứ hả, hehe. Và đừng ai hỏi tôi dấu hiệu tôi đăng nhập của tôi trên tấm hình này nhé :cuoibebung:

8 Comments
  1. Em thích câu này của Anh Hàng Xóm nhất”Và đừng ai hỏi tôi dấu hiệu tôi đăng nhập của tôi trên tấm hình này nhé ” :)).Ko nói em cũng đủ hiểu mà hehehehe.

  2. Hình hot ghê cơ :))
    Cơ mà bản Win8 mà bạn đang dùng là bản chính thức hay thử nghiệm vậy.

  3. chẹp ,cái hình hót quá a ơi :))

  4. ahx có tấm hình đăng nhập đẹp quá đi >.< Up cho em với .. hihi

  5. Tôi sẽ tìm 1 tấm hình làm password đăng nhập còn hot hơn của ahx! Hehe, chờ làm xong sẽ up cho ahx xem thành quả ok?

  6. Cái hình password mới hot làm sao 😀

Ý kiến phản hồi