Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

anhhangxom : bài viết này của bạn ‘Lilacs Cube’ gửi cho tôi và tôi … không làm được 🙂 bởi vì tài khoản của tôi đã bị tôi “quậy thả ga – lỗi tùm lum tà la” rồi :cuoibebung:. Nếu tài khoản facebook của bạn là tiếng Việt và bạn chưa sử dụng tính năng quảng cáo của facebook lần nào thì bạn có thể thử 🙂

Từ hôm nay 11/10/12 tất cà các bài post mới của người dùng sẽ có thêm nút “Promote” cung cấp dịch vụ quảng bá cho bài đăng của bạn trên trang Facebook với mức giá khá “mềm” tùy theo nội dung bài đăng.
Ví dụ thực hiện trên trang cá nhân của Cube cho thấy các bài đăng từ 0h ngày 11/10 đều được thêm nút “Promote” cung cấp dịch vụ quảng cáo trên trang facebook với mức giá khá phải chăng chỉ từ 4218đ (so với người dùng tại Mỹ phí 7 USD) cho một bài đăng gồm ảnh và text (ví dụ do tác giả thực hiện). Tính năng mới này sẽ giúp bạn đăng tin được quảng cáo lên News Feed (nơi hiển thị những thông tin mới nhất từ bạn bè và những trang bạn đã bấm Like) của người khác. Nhờ vậy, bài viết/thông báo hoặc hình ảnh đó sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!


Facebook hiện cung cấp 2 phương thức thanh toán cho dịch vụ này :

• Thanh toán qua SMS : với cước phí 15.000đ cho một tin nhắn nạp tiền vào tài khoản của Facebook. Phương thức thanh toán này khá thuận tiện và an toàn cho người sử dụng khi được đáp ứng ngay lập tức mà không cần phải có thẻ tín dụng hoặc ngại cung cấp số thẻ tín dụng trên mạng.

• Thanh toán quá thẻ ngân hàng : cho phép người dùng thanh toán thông qua thẻ tín dụng (chỉ hổ trợ thẻ thanh toán quốc tế ) với phương thức này số tiền thanh toán sẽ vừa đúng bằng số tiền thanh toán được yêu cầu trên hóa đơn.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Facebook cho phép người dung trả tiền cho dịch vu của mình thông qua sms, hỗ trợ tất cả các nhà mạng tại Việt Nam (kể cả Mobifone và Viettel) .

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Soạn tin nhắn nội dung “PAY” gửi tới đầu số dịch vụ 8708 (phí 15.000đ trừ vào tài khoản gốc) bằng số điện thoại đă đăng kí với facebook.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Đối tượng sử dụng dịch vụ có thể là các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp tổ chức nhỏ có nhu cầu quảng bá các thông tin của mình nhằm mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền .Người dùng có thể quảng bá cho các bài đăng status updates, photos, offers, videos và questions .Bài quảng cáo phải đáp ứng các yêu cầu quảng cáo của Facebook (tham khảo tại Advertising Guidelines). Quảng cáo có hiệu lực cho đến khi chúng không còn đủ điều kiện để được hiển thị trong nguồn tin.

Vậy bài viết không dùng dịch vụ có còn được nhìn thấy ?

Câu tra trả lời là Không ! Đúng như cam kết từ trước, facebook không hề đè bẹp các tính năng miển phí của chúng ta bằng dịch vụ thu lợi nhuận. Các bài viết thông thường (không áp dụng promote) vẫn được hiển thị trên news feeds. Tuy nhiên không phải tất cả những ai đã “like” trang của bạn đều có thể nhìn thấy, có thể do các nguyên nhân sau :

– Đối tượng mà bạn hướng đến không vào facebook trong ngày bài đăng được đăng tải.
– Người xem không kéo trang tin xuống vị trí mà bài đăng được đăng tải
– Người dùng đã sử dụng news feed controls có thể không nhìn thấy bài đăng .

Bài viết sử dụng quảng cáo sẽ có gì khác ?

– Bài viết của bạn sẽ có thêm cụm từ “Sponsored”. Được ưu tiên hiển thị trên new feeds của những người đã “like” và bạn bè của họ (tùy gói cước bạn chọn).
– Được theo dõi số lượng người xem ( có like và không like)

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Ai sẽ nhìn thấy chúng ?

Ngoài bạn bè và người theo đuôi thì những cá nhân có sở thích (được kê khai với facebook) cũng sẽ nhìn thấy bài viết. Hoặc có thể là bạn của những người đã like trang của bạn nếu như bạn chọn “People who like your page and their friends” khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

Muốn ngưng quảng cáo ?

Điểm khá bất tiện với dịch vụ này là bạn phải xóa bài đăng và đăng lại nếu muốn ngưng chế độ quảng bá (đối với người dùng cá nhân). Với người dùng tổ chức (pages) sẽ có một menu chọn “Stop Promotion” khi đó bài viết sẽ chuyển sang chế độ tạm ngưng quảng cáo (Promotion Paused)

Làm sao chúng ta biết được bài quảng bá của chúng ta có được quảng cáo như đã hứa ?

Facebook cung cấp cho chủ bài đăng một công cụ để theo dõi độ phổ biến và cập nhật của bài đăng thông qua nút Sponsored. Tuy nhiên facebook chỉ cung cấp cho người dùng cá nhân tỉ lệ phần trăm mức độ phổ biến và một sự so sánh với khi không dùng dịch vụ.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Đối với người dùng tổ chức facebook cung cấp dữ liệu cụ thể bao gồm số người xem bài viết , tỉ lệ người like sau khi xem, số người xem trên trang news feeds, số người xem trên timeline của page… và những thông tin cụ thể khác thông qua nút Promote xuất hiện cạnh bài viết sau khoảng 30p đăng bài.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi số lượng người được bài viết của bạn được phổ biến, hẹn giờ ngưng quảng cáo … thông qua quyền hạn admin của page.

Đăng quảng cáo trên trang Facebook chưa tới 5000đ !!!

Đối với page bạn chỉ sẽ phải thanh toán cho số lượng quảng bá mà bạn đã sở hữu cho tới thời điểm ngưng dịch vụ. Bạn chỉ phải thanh toán khi tiếp tục sử dụng dịch vụ này.

Tuy nhiên dịch vụ vẫn còn một số bất tiện cần lưu ý khi sử dụng như :

• Đối với người dùng cá nhân thì Promote chỉ có tác dụng với các bài đăng được chia sẽ trong trong vòng 6h tính tới thời điểm đăng kí Promote. Ngoài ra Promote không có hiệu lực với bài đăng Group và tin nhắn cá nhân.

• Người dùng cá nhân có trên 5000 friend hoặc subscribers không thể sử dụng dich vụ. Nếu muốn quảng cáo thì buộc phải đăng kí Fanpage.

• Đối với người dùng doanh nghiệp hoặc tổ chức (Pages) phải có ít nhất 400 likes để thực hiện quảng bá bằng dịch vụ này và chỉ áp dụng cho bài đăng được đăng tải trong vòng 72h .
Với khả năng cung cấp dịch vụ quảng bá giá rẻ đến người dùng Facebook đang tiến hành khai thác sâu sát đến thị trường quảng cáo đầy tiềm năng của mình. Với số lượng người sử dụng facebook không nhỏ, Việt Nam có thể mang lại cho facebook một nguồn lợi không nhỏ 🙂

Tác giả : Thiện Học (Lilacs Cube)

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi