Dùng WinRAR truy cập thư mục ẩn

Có lần tôi cố truy cập vào thư mục Temp (“C:Documents and Settingstên_userLocal SettingsTemp”) để lấy một file tạm nhưng không thể tìm thấy thư mục Local Settings vì nó đã bị ẩn; vào Tools > Options để chọn mục “Show hidden files and folders” cũng không được vì đây là máy tính ở tiệm Net, nhiều tính năng đã bị cấm, làm sao đây ?

Thế rồi tình cờ tôi sử dụng WinRAR và cứ bấm vào dấu (…) ở trên cùng để lên cấp thư mục cao hơn và thấy được thư mục Local Settings, tôi mừng rỡ “chạy” vào thư mục Temp và thấy được file ẩn cần tìm nhưng lại gặp một vấn đề khác, làm sao để “lôi cổ” nó ra đây bởi vì không thể sử dụng tính năng Extract To của WinRar được.
Sau một hồi loay hoay tìm trong các menu của WinRAR nhưng không thành tôi thử “kéo” trực tiếp từ cửa sổ WinRAR vào một thư mục và đã thành công (dung lượng thư mục bằng với dung lượng file tôi vừa mới “kéo” vào).
Từ đó trở đi, gần như ngày nào tôi cũng sử dụng cách này để lấy file ẩn từ thư mục Temp ở ngoài tiệm Net.
winrar

3 Comments
  1. hihi, anh muốn làm thế anh chỉ cần copy nó rùi paste ra đâu chẳng được, mặc định là anh click chuột phải vô đó nó không có đâu, nhưng anh cứ ấn ctrl+c là copy được nó thui, em thử nhiều rùi

  2. a lấy những gì trong folder Temp thế hì ^^

Gửi phản hồi