Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Việc soạn Tùm-lum-deals là công việc tuy dễ nhưng không hề dễ chút nào, từ việc lưu trữ hình ảnh, cắt dũa tất cả hình ảnh cho khớp với kích thước 200×200…Tất cả hình ảnh của Tùm-lum-deals tôi đều lưu trữ trong những thư mục con được đặt tên tương ứng với ngày đăng. Trong quá trình save hình ảnh từ trang web xuống, tôi phát hiện Firefox có khả năng ghi nhớ đường dẫn lưu trữ cuối cùng của một trang web nào đó. Tôi ví dụ như hôm nay tôi tải một tấm hình từ anhhangxomonline.net và tôi lưu vào thư mục A. Sau đó tôi tải một tấm hình từ trang web khác và lưu vào thư mục B. Như vậy nơi lưu trữ mới nhất phải là thư mục B và khi bạn save một thứ gì đó từ web về máy tính, Firefox tự động mở sẵn thư mục B để bạn save, nếu đây là lần đầu tiên bạn save dữ liệu từ trang web đó. Nhưng nếu hình ảnh hay thứ gì đó được tải về từ anhhangxomonline.net thì nó tự động trỏ tới thư mục A, thay vì thư mục B.

Việc làm này của Firefox đa phần là làm hại tôi tốn nhiều thời gian do save nhầm. Hôm qua tôi save hình từ trang web khuyến mãi xyz vào thư mục “2012-03-01”. Hôm sau trang web đó có khuyến mãi mới và tôi muốn nó save vào thư mục mới nhất là “2012-03-02” nhưng nó toàn chỉ vào thư mục “2012-03-01”. Lúc này tôi phải sửa lại đường dẫn hoặc nếu đã lỡ bấm nút Save thì phải chạy vô xóa. Rất mất thời gian.

Cũng may là Firefox cho phép bạn chỉnh lại chỗ này bằng cách : Mở một thẻ mới và gõ vào thanh address dòng chữ : “about:config” > “hứa” với firefox rằng bạn sẽ cẩn thận bằng cách bấm nút “I’ll be careful, I promise !”. Trang cấu hình hiện ra như sau :

Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Bạn copy và dán dòng chữ “browser.download.lastDir.savePerSite” vào ô “Search”, nếu kết quả … trắng bóc thì hãy nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “New” > “Boolean”.

Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Hộp thoại hiện ra bạn gõ giá trị bên trên vào ô Name, bấm OK, chọn “false” ở ô hiện ra tiếp theo và nhấn OK

Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Kết quả là một dòng mới được tạo ra như thế này :

Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Đóng và khởi động lại Firefox và bạn sẽ thấy firefox không còn ghi nhớ đường dẫn lưu trữ của từng trang web nữa. Nó sẽ luôn luôn chỉ vào thư mục mà bạn chọn lưu trữ cuối cùng.

Ép Firefox ghi nhớ đường dẫn download mới nhất

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi