eXtraButtons – Thêm các nút chức năng cho cửa sổ ứng dụng

Ăn tiền sinh nhật hôm 28, ăn sinh nhật hôm 29 và ăn hậu sinh nhật hôm 30. Đúng là số hưởng ! Haha, nhưng tốt nhất là nó nên dừng lại. Ăn chơi nhiều quá đâm ra hư hỏng, hehe.

Sáng nay, tôi đã làm một việc mà tôi định làm từ mấy ngày qua : gỡ bỏ BitDefender Internet Security 2011. Thực sự thì nó hơi bị tệ và như tôi nói trong bài tặng key bản quyền miễn phí 6 tháng cách đây vài ngày : nó làm cho máy chậm hẳn ra, các ứng dụng cứ cà tưng và gặp toàn các triệu chứng lạ đến phát giận ! Hồi trước xài KIS (bản tiếng Trung) thấy máy chạy ngon ơ, đôi khi tôi phải tắt nó đi khi chạy một số ứng dụng đặc biệt nhưng không thành vấn đề. Giờ tôi sẽ lục lại các file cài đặt của Norton hoặc cài lại bản KIS dùng mãi mãi cho yên thân cho rồi, ngày nào cũng bực mình vậy chắc chết luôn quá !

Hôm nay, tôi giới thiệu một ứng dụng nho nhỏ, khi chạy nó chiếm khoảng 3Mb dung lượng bộ nhớ. Nó có thể thực hiện các công việc như : làm cho một cửa sổ luôn “nổi”, làm trong suốt một cửa sổ ứng dụng, thu nhỏ ứng dụng xuống khay hệ thống, thu nhỏ và gom lại trong một icon dưới khay hệ thống, đẩy cửa sổ xuống lớp dưới cùng, cuộn cửa sổ chỉ chừa lại thanh toolbar, làm trong suốt một cửa sổ (có thể chỉnh độ trong suốt).

Thật ra tính năng của nó giới thiệu hết rồi, giờ chả biết viết gì nữa bởi vì mỗi tính năng của nó là một cái nút, bấm vào đó là hết chuyện. Để xem có đào ra được chuyện gì để viết nữa không nè, haha.

Tải ứng dụng eXtraButtons từ địa chỉ : http://www.xtrabuttons.com

Đây là ứng dụng miễn phí, sau khi cài đặt, bạn khởi động nó lên và sẽ thấy trên mỗi cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện một dàn nút với các tính năng tương ứng mà tôi đã giới thiệu, bấm vào đó là bạn sẽ thấy thôi.

eXtra Buttons

Với mỗi tính năng, bạn có thể thiết lập phím tắt cho nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn Options > cửa sổ hiện ra bạn xem trong phần Buttons Settings.

eXtra Buttons

Cũng tại cửa sổ trên, bạn có thể loại bỏ bớt các nút chức năng không cần dùng nữa bằng cách chọn thẻ Buttons Set, bấm vào nút chức năng không muốn dùng ở khung “Buttons Set” và bấm nút Remove là xong.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi