FileStork – Giúp người khác gửi file cho bạn dễ dàng hơn với Dropbox

Tối qua thức tới 4 giờ sáng mới ngủ nên bây giờ có thể nói là “tâm thần bấn loạn”. Người nó cứ lừ đừ. Ấy vậy mà hồi chiều cũng nấu nổi một nồi canh chua cá Diêu Hồng đó nha :wow: , hehe. Có điều nấu xong không ăn nổi do quá mệt. Viết xong bài này chắc “thăng” luôn, mọi thứ còn lại “Để mai tính !”. À mà nhắc mới nhớ, tới giờ tôi cũng chưa xem bộ phim này nữa, cứ “Để mai tính” miết tới giờ luôn, haha.

Tôi vừa nhận được email của một bạn giới thiệu dịch vụ SugarSync và coi như là sự thay thế cho Dropbox nhưng không hẳn như vậy. Tôi chưa tìm hiểu kỹ về SugarSync nhưng hình như cả Dropbox và SugarSync đều có ưu và khuyết riêng, có điều Dropbox nổi trội hơn hẳn. Một bài so sánh tính năng có vẻ hấp dẫn đây :think: , hehe.

Bạn sẽ biết vì sao Dropbox nổi trội hơn các dịch vụ khác, bởi vì nó có rất nhiều dịch vụ phát triển kèm. Trước giờ, tôi đã giới thiệu khá nhiều rồi : UrlDroplet, DropTunes, JotForm, DropItToMe . Hôm nay giới thiệu thêm một dịch vụ “dùng kèm” với Dropbox nữa : FileStork.Có bao giờ bạn phải gửi mail cho một hoặc nhiều người và yêu cầu họ gửi lại cho bạn một file đính kèm ? Nếu chỉ có một người thì bạn có thể tải file đính kèm họ gửi qua mail một cách dễ dàng nhưng giả sử có đến 10 người thì việc ngồi đó mà tải về và lưu trữ/sắp xếp chúng là việc khá mệt mỏi.

Đó chính là lý do mà FileStork ra đời. Bạn sử dụng dịch vụ này để gửi mail cho nhiều người, họ sẽ nhận được mail với nút “Upload” và nội dung bạn nhắn gửi. Bấm vào nút Upload là họ có thể gửi file cho bạn rồi, tất cả file do mọi người gửi cho bạn đều được gửi thẳng đến tài khoản Dropbox của bạn và nó nằm trong một thư mục do bạn chỉ định trong Dropbox. Trong nhiều tình huống, FileStork thực sự hữu dụng.

Cách sử dụng dịch vụ :
– Bạn cần phải có một tài khoản tại Dropbox. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết DropBox – Đồng bộ dữ liệu 2 máy tính thông qua mạng Internet

– Truy cập vào FileStork.net
– Bấm nút Login và đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn
– Đăng nhập thành công, bạn bấm nút “Allow” để cho phép FileStork có quyền truy cập Dropbox của bạn.
– Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang soạn thảo hiện ra như sau :

FileStork - Giúp người khác gửi file cho bạn dễ dàng hơn
FileStork - Giúp người khác gửi file cho bạn dễ dàng hơn

– Bạn nhập tối đa 15 địa chỉ email cần gửi ở ô “Recipient email addresses”, các email ngăn cách bởi dấu phẩy.
– “Request name” giống như là tiêu đề của email.
– “File request message”, nội dung email gửi.
– “Folder name in Dropbox”, thư mục trên Dropbox được dùng để lưu file do 15 người trên đây gửi đến, nó sẽ tự động tạo thư mục dựa vào tên bạn gõ ở đây.
– “Allowable File Types”, đánh chọn vào các định dạng mà người khác được phép gửi cho bạn.
– “Password”, bạn có thể yêu cầu người khác nhập mật khẩu thì mới upload được file. Nếu không muốn, bạn hãy để trống trường này.
– “Notify me when a file is uploaded”, nếu check vào đây, bạn sẽ nhận được mail thông báo nếu có ai đó gửi file cho bạn.

Xong bấm nút “Create request”. Người nhận sẽ nhận được email của bạn có nội dung như sau :

FileStork - Giúp người khác gửi file cho bạn dễ dàng hơn

Họ chỉ cần bấm nút Upload > trang hiện ra chọn file cần upload là xong. Nếu bạn có đặt mật khẩu thì họ phải nhập mật khẩu thì mới thấy được trang upload.

FileStork - Giúp người khác gửi file cho bạn dễ dàng hơn

2 Comments
  1. công nhận dropbox có nhiều ứng dụng phát triển kèm giống như firefox nhiều addons, cái addons này có vẻ giống với dropittome anh giới thiệu hồi trước, max là 75mb upload ko biết cái này được bao nhiểu

  2. Tiếc là dopbox không cho đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy một lúc, không thì hay rồi.

Ý kiến phản hồi