Firefox4 beta 1 – Chỉ còn 2 dòng tiêu đề !

Firefox đã chính thức phát hành phiên bản beta của Firefox4 và “có gì hót” trong phiên bản lần này ? Theo blog của Mozilla thì phiên bản beta4 có những cải tiến sau :
Firefox4Crash– Giao diện phần quản lý Add-on đã được đổi mới giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Tôi thì thấy có “cũng rứa!”
– Hỗ trợ định đạng WebM, giúp bạn xem phim HD trên nên web HTML 5, hỗ trợ tăng tốc phần cứng.
– Crash Protection : giúp bảo vệ trình duyệt không bị “vạ lây” khi có một plugin nào đó bị treo hoặc có vấn đề. Thông thường firefox sẽ bị treo luôn, nay thì bạn có thể tiếp tục lướt web cho dù plugin đó bị treo nhưng hiện tại, đôi lúc tính năng này lại làm treo firefox.
– Tăng khả năng thực thi. Nhà phát triển nói rằng họ vẫn đang cố làm tăng tốc firefox hơn nữa và đó là ưu tiên hàng đầu, phiên bản beta 1 của Firefox 4 chỉ mới là bắt đầu.

Một điểm dễ nhận thấy là giao diện của firefox4 đã sáng sủa hơn xưa rất nhiều nhưng mặc định nó vẫn chiếm tới 3 dòng tiêu đề. Giang hồ vừa tìm được cách giảm số dòng tiêu đề xuống còn 2 dòng, ngang bằng với Chrome, mà không cần dùng đến addon nào như hình minh hoạ bên dưới.

Firefox4 beta


Đầu tiên bạn tải phiên bản Firefox 4 beta 1 từ địa chỉ : http://www.mozilla.com/en-US/firefox/beta/

Sau khi cài đặt, bạn khởi động Firefox4 lên và nhìn giao diện mới…lần cuối, sau đó bạn tìm đến thư mục “chrome” theo đường dẫn : “C:Userstên-userAppDataRoamingMozillaFirefoxProfilesnvt43a63.defaultchrome”. Đường dẫn có thể khác nhưng bạn có thể tìm tập tin “userChrome-example.css”, nó sẽ dẫn bạn đến ngay thư mục đó.

Khi truy cập vào thư mục “chrome” bạn sẽ thấy có 2 tập tin “userChrome-example.css”. Bạn hãy mở tập tin nào mà nội dung của nó có dòng “@namespace ….”, sau đó kéo đến cuối cùng của file text và paste đoạn code này vào, sau đó lưu lại với tên “userChrome.css”.

#appmenu-button-container {
position: fixed !important;
}
#appmenu-button {
padding: 3px 18px 3px 18px !important;
margin-top:3px !important;
background-color: rgba(54, 121, 166, 0.2) !important;
}
#navigator-toolbox[tabsontop=”true”] #TabsToolbar {
padding-left: 95px !important;
}
#navigator-toolbox[tabsontop=”true”] #TabsToolbar {
padding-left: 105px !important;
padding-top:1px !important;
padding-right:98px !important;
}

Lưu lại, sau đó khởi động lại firefox là bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Cái nút Firefox không còn màu đỏ như xưa nữa nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc tuỳ ý. Chỉ cần sửa lại thông số màu cho cái nút ở dòng ” background-color: rgba(54, 121, 166, 0.2) ” là được. Xem bài viết : Cách lấy mã màu một điểm bất kỳ trên màn hình

6 Comments
 1. Anh ơi, em thấy nút màu đỏ đẹp hơn. Thông số như thế nào thì cái nút trở lại màu đỏ?

 2. sao không được vậy

 3. […] trở lại với trường hợp thay đổi màu sắc cho cái nút Firefox (xem tại đây) , bạn chỉ cần copy mã màu GRB do Instant Color Picker bắt được và điền vào là […]

 4. Em đổi đc màu rùi ^^

 5. Không bít bản bình thường có được không nhưng với bản nightbuild bạn chỉ cần bỏ chọn hiện menu bar trong phần view là được mà
  chọn thêm tab on top nữa sẽ còn 2 dòng
  dù nó gọn hơn nhưng vẫn thích 3 dòng
  nhìn nó có vẻ đẹp hơn

Ý kiến phản hồi