Loại bỏ tính năng xem hình thu nhỏ tab của Firefox4

Khi nhấp chuột vào biểu tượng firefox trên thanh taskbar tôi mới để ý : phiên bản firefox 4 đã giống như IE, Chrome, Safari : nó hiển thị mỗi tab là một hình thu nhỏ như hình minh hoạ dưới đây :

Firefox4Thumbnail

Cũng may là bạn có thể bỏ ngay lập tức tính năng “lợi hại” này (lợi hay hại còn chưa biết, hehe). [Cập nhật] Nếu bạn để ý sẽ thấy sẽ có cái nút Feedback ở góc trên bên phải, lâu lâu nó sẽ hiển thị một thông báo to đùng, tôi cũng chưa kịp đọc nhưng nếu bạn muốn gỡ bở nó thì làm như sau :


Bấm phím Alt để làm hiện thanh menu > vào Tools > Add-on. Hoặc gõ “about:addons” vào thanh địa chỉ > trang hiện ra chọn thẻ “Extensions” > chọn dòng Feedback 1.0rc1 và bấm nút Disable là xong.

Quay lại với việc làm biến mất mấy cái hình thu của tab, bạn làm như sau :

Gõ dòng “about:config” vào thanh Address -> trang hiện ra bấm nút : I’ll be careful ! I promise ! -> trang hiện ra bạn dán dòng sau vào ô Filter : browser.taskbar.previews

Nó sẽ liệt kê ra cho bạn 3 dòng. Nhấp đúp chuột vào dòng : browser.taskbar.previews.enable , nó sẽ bị in đậm và đồng thời giá trị sẽ chuyển thành false như hình minh hoạ bên dưới :

Firefox4Thumbnail

Bạn sẽ thấy ngay kết quả mong muốn.

Firefox4Thumbnail