WeTransfer – Gửi file dung lượng 2Gb không cần đăng ký

Đợt trước có một bạn không thể tải được một file nào đó trên blog-của-tui, hình như là file cài đặt của một phần mềm diệt virus thì phải. Sau đó tôi có sử dụng WeTranfer để gửi cho bạn đó nhưng gặp chút vấn đề : WeTransfer lúc đó đang ở giai đoạn beta nên việc xử lý địa chỉ email bị lỗi -> không thể gửi được. Hôm đó tôi đã upload thành công nhưng lại không tìm thấy chỗ để điền email của người nhận mới đau chớ ! Tức là nếu bạn không ghi địa chỉ email người nhận mà cứ bỏ qua để upload file trước thì sẽ không gửi được.

Giờ thì khác rồi, dù vẫn còn giai đoạn beta nhưng ít nhất thì nó bớt “chuối” như tháng trước. WeTransfer là dịch vụ gửi file qua mạng internet. bạn có thể gửi cho ai đó một “gói” nhiều file với tổng dung lượng lên đến 2Gb. Tất cả những gì bạn cần làm là upload file và ghi địa chỉ email của người nhận, riêng bạn không cần nhập bất kỳ thông tin nào.


Các dịch vụ upload file như vầy ăn thua là ở chỗ tốc độ upload và download. Hiện tại tôi không dám khẳng định tốc độ của WeTransfer là nhanh hay chậm vì cái mạng lúc này cũng chập chờn lắm nhưng tôi nhớ hồi trước upload cũng khá nhanh.

Để sử dụng, bạn truy cập vào trang https://wetransfer.com/ . Từ giao diện hiện ra bạn bấm nút “Add file” và chọn những file cần upload. Tổng dung lượng không được quá 2Gb.

WeTransfer

Tiếp tục gõ vào địa chỉ email của người nhận, bạn có thể gửi cho tối đa 20 địa chỉ email. Ở ô “enter your email address” thực chất bạn có thể bỏ qua. Địa chỉ email bạn ghi ở đây sẽ được thêm vào tiêu đề của email mà WeTransfer gửi đến người nhận. Tiếp theo bạn gõ phần nội dung và bấm nút Transfer để upload và gửi file.

Người nhận sẽ nhận được một email chứa đường link đến trang chủ để tải file. Có thể sử dụng IDM để tải.

WeTransfer

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi