FixWin – Công cụ tí hon giúp sửa lỗi thông dụng của hệ thống

Bài này đến lượt cách sửa lỗi không khởi động được của Windows Media Player hoặc khi bạn mở một file nhạc bằng WMP, bạn sẽ nhận được hộp thoại thông báo có nội dung “Server execution failed”. Tôi lùng sục trên mạng rất nhiều và có rất nhiều người chỉ nhiều cách khác nhau nhưng đều thất bại cho đến khi có một người giới thiệu phần mềm FixWin.

Tôi nhớ là mình đã dùng thử công cụ này rồi nhưng không nhớ là đã viết bài trên blog hay chưa. Sử dụng tính năng tìm kiếm và tìm trên Google cũng không thấy -> quyết định viết giới thiệu. Mục đích chính là nó đã giúp tôi sửa được lỗi của Windows Media Player. Đúng như tên gọi của nó, bạn chỉ cần tìm trường hợp mà mình gặp phải theo mô tả ngắn gọn trong chương trình và bấm nút “Fix” là xong. Không cấu hình hay tùy chọn gì hết, đơn giản mà hiệu quả.

Bạn tải công cụ miễn phí này từ địa chỉ : http://www.thewindowsclub.com/repair-fix-windows-7-vista-problems-with-fixwin-utility

Truy cập vào địa chỉ trên, kéo đến giữa trang và bấm vào biểu tượng download để tải về file nén có dung lượng 174Kb, giải nén và chạy, không cần cài đặt. Giao diện hiện ra như sau :

FixWin – Công cụ tí hon giúp sửa lỗi thông dụng của hệ thống

Cột bên tay trái thể hiện nhóm các tính năng, tôi chọn Windows Media Player > nhìn vào khung bên phải, tôi thấy tùy chọn đầu tiên mô tả “Windows Media Player does not start…” -> “Ừ, WMP của mình cũng không khởi động được !” -> thế là bấm nút Fix và mọi thứ được giải quyết, WMP đã trở lại.

Và bạn đừng sợ bấm nhầm thì sẽ “hư” luôn, cứ bấm thoải mái, nếu có lỗi thì sẽ được sửa, còn không thì thôi. Đó là cách làm việc của ứng dụng này. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên bấm hết cái đống nút “Fix” trong đó nhé ! hehe, sợ bạn bị … mỏi tay thôi.

Có rất nhiều lỗi phổ biến liên quan đến WMP, IE, Windows Explorer và một vài tính năng của hệ thống. Bạn chịu khó xem mô tả lỗi đó rồi bấm nút “Fix” tương ứng.

4 Comments
  1. Có cái tượng tự như vậy fix cho XP ko AHX ?

  2. thấy hay tải về nghịch bấm fix hết từ đàu tới chân nó bắt restar lại máy… restar xong tự nhiên mất mạng phải restore lại mới có mạng lại 🙁

  3. anh hang xom oi chi em cach cai theme win xp cai

Ý kiến phản hồi