Fumpr – Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh nhanh nhất thế giới

Trên mạng hiện nay không thiếu các dịch vụ chia sẻ, upload và chỉnh sửa ảnh. Giờ tôi đặt ra một câu hỏi và nếu bạn “bấm chuông” trong vài giây thì…thôi, hehe : Bạn chọn dịch vụ nào để share cho tôi một tấm hình ? Ý tôi là nhanh nhất và tôi sẽ có đường link để xem ngay lập tức ? [Hehe, sẽ rất có ích trong dịp Noel sắp tới đây, thiên hạ đua nhau đi chơi, tiệc tùng và chụp hình -> sau đó dĩ nhiên là tìm cách chia sẻ cho mọi người !]

Đó là câu tôi tự đặt ra cho mình cách đây không lâu khi cần phải chia sẻ gấp một tấm hình qua đường…web, không chơi Y!M. Up lên fickr, hay fileden hay..blog-của-tui ? Chậm !
fumprLogo
Vấn đề mà tôi gặp ở đây là :
– Địa chỉ trang web upload phải dễ nhớ
– Không cần mất thời gian đăng nhập lằng nhằng
– Tốc độ upload phải nhanh
– Phải có đường link trực tiếp để xem hình.

Trong đầu tôi lúc này chỉ nhớ đến một dịch vụ duy nhất chắc chắn là sẽ dùng : fumpr.com
Tôi biết đến dịch vụ này từ khi nó còn trong giai đoạn beta (hồi đầu năm hay năm trước gì đó) bởi logo của nó có màu xanh yêu thích của tôi, :cungly: . Và một lý do khác nữa là giao diện của Fumpr rất thoáng và trực quan. Thêm một lý do nữa là tốc độ upload hình cực nhanh, hỗ trợ tất cả các định dạng hình (chưa có dịp kiểm chứng và cũng không có ý định đó, hehe) với dung lượng tối đa là 3Mb.

Fumpr đồng thời cho phép bạn resize hình ảnh theo chiều ngang, nó sẽ tự sửa chiều cao cho phù hợp để không làm giảm chất lượng ảnh. Phải nói là Fumpr resize và upload ảnh rất nhanh, ảnh sau khi resize nhìn rất đẹp, không như các dịch vụ khác. Cái hình minh họa cho bài viết tôi resize bằng fumpr, chỉ 1 giây sau khi bấm nút upload là có ngay đường dẫn ! Từ trước giờ do tôi chưa dùng nên bạn thấy nhiều hình minh họa trên blog-của-tui rất xấu, từ nay tôi sẽ dùng Fumpr để resize hình.

fumpr

Một tính năng thú vị khác của Fumpr là hỗ trợ upload hình từ xa, tức là bạn sẽ chuyển một tấm hình ở đâu đó về host của Fumpr để làm…gì đó, hehe.

Cách sử dụng thì chắc khỏi phải nói rồi. Sau khi upload bạn sẽ có đường dẫn trực tiếp để xem hình hoặc đường dẫn để nhúng vào các diễn đàn. Nếu bạn muốn tải về máy thì nhấp chuột phải vào đó và chọn Save picture as… là được.

Vấn đề là địa chỉ fumpr.com có thể khó nhớ với bạn nhưng chính vì khó nhớ nên mới…nhớ lâu đó (?!). Còn trong trường hợp bạn quên thì bạn nghĩ sao về tên anhhangxomonline.tk ? Quá dễ nhớ và nhiều ý nghĩa đúng không ? Nếu quên fumpr.com thì hãy hỏi…anhhangxomonline, hehe.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi