Giải quyết vấn đề add-on IDM CC không tương thích với Firefox 5.0

Tối nay (21/06/2011), Mozilla chính thức phát hành Firefox 5.0. Bạn có thể download Firefox 5.0 tiếng Anh hay tiếng Việt.

Giải quyết vấn đề không tương thích của add-on IDM CC với Firefox 5.0

Mỗi khi Firefox trình làng phiên bản mới, nhiều add-on sẽ không tương thích kịp (trong đó có add-on IDM CC).

IDM CC là add-on quản lí download của phần mềm Internet Download Manager dành cho trình duyệt Firefox. Phiên bản hiện tại của add-on này không tương thích với Firefox 5.0. Theo mình, có hai cách để giải quyết vấn đề tương thích này:

1) Chờ Internet Download Manager cập nhật phiên bản IDM CC mới tương thích với Firefox 5.0.
Cập nhật (22/06/2011): Bạn download IDM CC 7.3.1 rồi mở nó bằng Firefox để cài đặt. Mình đã cài và thấy phiên bản IDM CC 7.3.1 tương thích tốt với Firefox 5.0 [Cảm ơn bạn Duy!]

Giải quyết vấn đề không tương thích của add-on IDM CC với Firefox 5.0

2) Sử dụng add-on FlashGot để quản lí download. Hiện tại, add-on này tương thích với phiên bản từ 1.5 tới 7.0a1 của Firefox.

11 Comments
 1. Chờ IDM ra bản tương thích thôi, mình không muốn thêm add-on nữa, chúng làm cho firefox chạy rất chậm.

 2. Không biết Vì Sao Nhỏ đăng bài này lên làm gì nữa, vì bài này k giải quyết được vấn đề gì cả.
  Thấy thất vọng về bài viết này quá. Thấy cái tựa đề mừng húm ai dè vào thì cũng như không. Không có addon nhưng mà IDM vẫn bắt link được tuy là hạn chế. Mình để ý như khi vào youtube vẫn có biểu tượng download video ở góc trái phía dưới của màn hình.

 3. Đã có IDM CC 7.3.1 rồi mà bạn,mình thấy cũng tương thích tốt…
  link nè : http://www.mediafire.com/?qgk3zbm21wgw9a1

 4. Mình cài thấy OK. Cám ơn bạn đã viết bài này.

 5. Downthemall muôn năm 😛

 6. cảm ơn bạn duy rất nhiều vì gợi ý của bạn
  trích của duy
  Đã có IDM CC 7.3.1 rồi mà bạn,mình thấy cũng tương thích tốt…
  link nè : http://www.mediafire.com/?qgk3zbm21wgw9a1
  Bạn download IDM CC 7.3.1 rồi mở nó bằng Firefox để cài đặt. Mình đã cài và thấy phiên bản IDM CC 7.3.1 tương thích tốt với Firefox 5.0

 7. Bạn May Thy ơi, cái firefox của bạn mà không có add on IDM CC thì đố bạn download được đó… bạn cài IDM mới hay củ gì thì nó cũng tự động cài add on vào cái firefox thôi, để bỏ công cài lại IDM thì tốt nhất cài lại IDM CC là gọn nhẹ gấp chục lần !!!

 8. mình thì sử dụng cách này, khỏi cần cài lại IDM
  Bước 1 : Bạn vào link này download AddOn IDMCC của IDM dành cho FF5.0 về
  http://www.mediafire.com/?vpmm3v58aw8pmrg

  Bước 2 : Sau khi download về thì bạn sẽ được file : idmmzcc 731 [tangtocnet.com].xpi

  Bước 3 : mở trình duyệt Firefox 5.0 của bạn lên, cho màn hình firefox nhỏ thui nha bạn

  Bước 4 : Bạn cầm file idmmzcc 731 [tangtocnet.com].xpi kéo thả vào trong trình duyệt firefox mà bạn vừa mở lên, nó sẽ hiện lên 1 thông báo. Bạn hãy chọn Install và chờ đến khi xong thì nó kêu “Restart Firefox”. Bạn chọn “Restart Firefox” và thưởng thức thành quả của mình nhé ….!

 9. cảm ơn bạn zincafe rất nhiều .IDM không tương thích với fire 5 hiện tại nên dù cài đặt IDM vẫn hoạt động bình thường nhưng biểu tương download IDM ở phía góc trái màn hình thay vì ở trên đoạn video .Đó chính là vì nó không tương thích,cách của ban Zincafe thật tuyệt và rất đơn giản cảm ơn bạn rất nhiều [email protected] rất vui khi được làm quen với bạn. Thân chào!

 10. anhhangxom có biết tại sao một số link mediafire (http://www.mediafire.com/?3eevnndxfa6 trong trang http://www.vn-zoom.com/f163/tearing-saga-nuoc-mat-chien-binh-game-turn-based-strategy-de-doi-16753.html) khi dùng Open Link in New Tab thì nó báo lỗi còn copy vào thanh address thì lại down được không?

  • Mediafire bây giờ đã tiến hành chặn các đường link chuyển tiếp đến server của họ bởi vì một số dịch vụ đã lợi dụng và kiếm tiền từ việc quảng cáo và mediafire không thích việc này. Có thể họ có sẵn một danh sách các trang web (thường là forum), nếu bạn mở một đường link mediafire từ các trang web có trong danh sách đó, nó sẽ trả về lỗi. Đây là chính sách của họ chứ không phải lỗi của trình duyệt hay người dùng.

   Ví dụ như đường link mà bạn cung cấp bên trên : Nếu mở từ forum của vn-zoom thì chắc chắn sẽ không mở được. Nhưng nếu mở từ anhhangxomonline.net thì sẽ mở được. Tôi lấy đường link bạn cung cấp, nhúng vào một trang html khác, up lên Dropbox và thấy load thành công.

Gửi phản hồi