GIF Resizer – Thay đổi kích thước hình động (Gif) ? Chuyện nhỏ !

[Cập nhật] : Bạn có thể tự resize cũng như trích xuất các khung hình trong file GIF, sau đó ghép chúng lại thành một file GIF mới. Xem chi tiết tại đây.

anhhangxomonlineVới những tập tin hình ảnh thông thường, đa số các phần mềm xem/chỉnh sửa ảnh đều cho phép bạn thay đổi kích thước một cách dễ dàng nhưng với dạng hình động (*.Gif) thì rất ít phần mềm hỗ trợ. Để thay đổi kích thước của file Gif, bạn cần phải có một phần mềm chuyên dụng như GIF Resizer, đây là phần mềm miễn phí, dung lượng chỉ có 627Kb.
Bạn thấy cái avatar-của-tui ở bên trên không (hình thằng phù thủy nhỏ cưỡi cây chỗi có treo cái …đèn dầu đó), nó là dạng hình động (GIF), cũng may là nó bỏ vừa cái ô, nếu không thì sẽ khá mệt khi phải tìm một phần mềm để “resize” nó lại bởi tôi đã nhiều lần bỏ cuộc khi muốn resize một hình GIF có kích thược 128×128 thành 96×96 để phục vụ cho mục đích…gì đó, tìm trong kho phần mềm..tại gia thì không có, tìm trên Internet thì lười, thôi bỏ luôn. Chính vì thế khi “lang thang” trên mạng, tôi đã không bỏ qua phần mềm này, tải về để dành phòng khi cần.

Bạn tải về từ địa chỉ http://www.ashongsoft.com/download/GiFResizer.zip
Sau khi tải về bạn chạy chương trình ngay mà không cần cài đặt, từ giao diện hiện ra bạn chọn file Gif cần thay đổi kích thước ở mục “Source Gif Image file”, chọn đường dẫn để lưu tập tin sau khi thay đổi kích thước ở mục “New Gif Image file”. Cuối cùng bạn nhập vào kích thước mới ở một trong hai ô Width hoặc Height, có thể chọn mục “Good Quality” để có chất lượng hình tốt hơn, xong bấm Resize để thay đổi kích thước.
GIFResizer

5 Comments
  1. Chào bạn. Hôm vừa rồi search bài Resize ảnh GIF động với GIF Resizer thì tình cờ đến với blog anhhangxononline. Tui thấy bức ảnh của bạn hay hay nên… chôm luôn. He he. Sorry nhen !

    Tui rất thích phong cách viết blog của bạn. Tui còn phải học hỏi ở bạn nhiều điều lắm đây.

    Àh, bạn có muốn trao đổi link với blog tui hông? Nếu có thì hồi âm tại http://dawnsunlight.blogspot.com/2009/03/link-exchange-trao-oi-lien-ket-cung.html nha.

    • Có vẻ bạn cũng hay đọc báo đó nhỉ ? Hic, cái hình thằng phù thủy dễ thương đó là avatar của mình từ lâu rồi, nó là một biểu tượng của anhhangxom (anhhangxomonline). Nếu bạn sử dụng nó với mục đích…hòa bình thì không vấn đề gì đâu, haha.

  2. Thanks nha,soft hay lem.Rat huu ich.

  3. phần mềm hay lắm,nhưng mình sài thì bị lổi bạn ơi khi đã sửa kích thước ảnh xong ảnh rất kì nó ko còn rỏ như trước và hiện tượng chớp chớp ko nhìn rỏ ảnh đc nữa.help me…..

Gửi phản hồi