Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Cập nhật [17/5/2016] : Các bạn vui lòng bấm vào đây để xem một hướng dẫn mới hơn

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google HangoutsSau nhiều lần bực bội, tôi quyết đi tìm câu trả lời : Tại sao Google Hangouts trên điện thoại Android lại không thể thực hiện cuộc gọi VoIP qua Mỹ và Canada như lời “rao” của Google ?

Cách đây khoảng 2 tháng, Google Hangouts có một bản cập nhật quan trọng đó là khả năng gọi điện. Theo đó, người dùng ở một vài quốc gia (như Ấn Độ) được phép thực hiện cuộc gọi VoIP miễn phí qua Mỹ và Canada ngay từ giao diện của Google Hangouts.

Google Hangouts có 3 tính năng chính :
1. Cho phép các tài khoản gọi nhau (giống như Viber)
2. Cho phép thực hiện Video Call
3. Cho phép gọi tới số điện thoại bất kỳ (ở Mỹ và Canada) thông qua internet (VoIP)

Ở Mỹ, mặc định cả 3 tính năng trên đều có, nói cách khác là dân Mỹ họ xài “bản full” mà không cần phải cấu hình gì cả. Tức là có thể sử dụng Google Hangouts để gọi điện y như điện thoại bình thường vậy, miễn là điện thoại có kết nối Wifi hoặc 3G. Còn ở Việt Nam và các quốc gia còn lại (không thuộc diện được ưu tiên bởi Google như Ấn Độ) thì sao ? Tùy vào loại tài khoản Google hiện có của bạn mà bạn phải cấu hình “một chút” thì mới gọi được.

Điều cần lưu ý ở đây là nếu bạn sử dụng Google Hangouts phiên bản chạy trên iOS (iPad, còn iPhone thì tôi không chắc cho lắm) hoặc phiên bản chạy trên máy tính thì bạn không cần phải làm gì cả vì mặc định, bạn được phép gọi thoải mái qua Mỹ. Nhưng nếu sử dụng phiên bản chạy trên Android thì không đơn giản như vậy.

Bài viết này đã được tôi sửa lại toàn bộ :(( sau khi nhận được vài ý kiến phản hồi về việc khi làm theo hướng dẫn thì “toàn xảy ra hiện tượng lạ”, không như mô tả trong bài viết. Sau khi kiểm tra lại, tôi thấy đúng là như vậy. Việc cấu hình sẽ khác nhau với tài khoản Google đã đăng ký thành công Google Voice và tài khoản Google thông thường.

Vậy làm sao để biết tài khoản của bạn là “tài khoản Google bình thường” hay “tài khoản Google đã đăng ký Google Voice” ? Rất đơn giản. Nếu bạn chưa hề nghe tới “số Google Voice” hoặc chưa từng thực hiện việc đăng ký số Google Voice thành công (vốn rất gian nan) thì tài khoản Google của bạn thuộc dạng “tài khoản Google bình thường”, không cần phải suy nghĩ gì thêm cho hại não. Cứ tin ở anhhangxom :))

Bước đầu tiên là bạn phải tiến hành cài thêm một app của Google có tên Goolge Hangouts Dialer. Bạn phải tự tải về và cài bằng tay vì ứng dụng này chỉ dành cho thị trường Mỹ nên nó sẽ không xuất hiện trên PlayStore khi truy cập từ điện thoại. Xem cách lấy tại Cách lấy file cài đặt .apk từ Google PlayStore

Sau khi cài xong ứng dụng này, Google Hangouts sẽ được tích hợp bàn phím điện thoại để bạn thực hiện gọi và quản lý cuộc gọi trong giao diện của Hangouts. Quá trình cấu hình bắt đầu phân chia theo tài khoản như sau :

1. Với tài khoản Google bình thường :
Khi khởi động Google Hangouts hoặc Google Hangouts Dialer, bạn sẽ nhận được thông báo (tiếng Anh hay tiếng Việt thì tùy vào việc cấu hình quốc gia trong tài khoản Google):

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Trường hợp này, Hangouts Dialer sẽ không được tích hợp vào Hangouts. Để giải quyết, bạn tiến hành fake IP sang Mỹ. Bạn có thể lên Google PlayStore, tìm và tải về ứng dụng F-Secure Freedome. Ứng dụng này cho phép dùng thử 15 ngày nhưng bạn chỉ cầ dùng 1 lần là đủ rồi.

Sau khi cài đặt bạn khởi động F-Secure Freedome và tiến hành fake IP sang Mỹ. Khi quá trình fake Ip hoàn tất, bạn khởi động lại Hangouts Dialer (nếu nó đang chạy nền thì hãy tắt nó đi), mặc dù thông báo trên vẫn hiện ra nhưng nhìn sâu bên dưới, bạn sẽ thấy bàn phím gọi điện đã được tích hợp vào Hangouts :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Cứ bấm OK. Khi tiến hành gọi thử lần đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp cảnh báo sau (bấm Accept để đồng ý) :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Sau khi thấy biểu tượng gọi điện xuất hiện trong Hangouts, bạn có thể bỏ phần mềm Fake IP đi được rồi đó 🙂

2. Với tài khoản Google đã đăng ký thành công số Google Voice :
Với loại tài khoản này thì Hangouts Dialer sẽ tích hợp ngay vào Google Hangouts mà không cần phải fake IP như trường hợp 1 bên trên. Khi khởi động, bạn sẽ nhận được thông báo cho phép gọi miễn phí qua Mỹ và Canada. Với một số quốc gia khác nằm trong danh sách 25 quốc gia, bạn được phép “nhá máy” miễn phí 1 phút.

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Không những có thể thực hiện việc gọi/nhắn tin qua Mỹ, bạn còn có thể nhận cuộc gọi bằng Google Hangouts nữa, không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào khác [Lưu ý là tôi đang nói tới loại tài khoản đã đăng ký thành công số Google Voice nhé]. Để làm được điều này, bạn truy cập vào phần Settings của Hangouts, tiến hành confirm số điện thoại và check vào tùy chọn cho phép nhận cuộc gọi và tin nhắn như hình bên dưới :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

CÁCH GỌI ĐIỆN QUA MỸ MIỄN PHÍ BẰNG GOOGLE HANGOUTS

Dù tài khoản Google của bạn thuộc trường hợp 1 hoặc 2 như tôi nói bên trên thì để gọi được thành công qua Mỹ mà không phải tháo SIM điện thoại như cách tôi đã “xúi” ở lần viết bài đầu tiên, các bạn phải gõ thêm mã quốc gia của Mỹ là “+1”. Từ giao diện của Google Hangouts, bấm vào biểu tượng bàn phím điện thoại và gõ đầy đủ số điện thoại cần gọi, như sau :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Bấm vào biểu tượng Gọi điện và bạn sẽ thấy Hangouts tiến hành kết nối :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ và Canada từ Google Hangouts

Vậy là xong, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có vướng mắc, bạn vui lòng comment để tôi kiểm tra và bổ sung vào bài viết. Nhưng tôi tin là mình đã giải quyết xong và sẽ không cần phải sửa bài viết này thêm lần nào nữa 😀

27 Comments
 1. Acc mình cũng gọi được, hình như ngày xưa có đăng ký SĐT Google Voce thì phải 😀
  Nhưng mà bây giơ làm sao để biết SĐT của m nhỉ, m không có smartphone 🙁

 2. cách này công nhận “nhục” thiệt. nếu ko chịu nhục ko nổi thì mình down magic Jack xài cho lành nhé. ^^

 3. giữa groo ip, text plus, google voice, thì dịch vụ nào tốt nhất vậy bạn,

 4. Hiện F-secure freedom đang tặng bản quyền một năm đến hết ngày mail. Mọi người tải về từ playstore, cài lên và nhập mã K4KC4M là được.

 5. Mình có tài khoản Google bình thường, đang tính fake ip theo hướng dẫn của bạn, nhưng mình tải F-Secure Freedome như bạn hướng dẫn rùi. Nhưng tải về chỉ biết nghệch mặt ra nhìn vì không biết phải làm gì với nó. Bạn giúp mình với!!

 6. Bạn cho mình hỏi , mình vào Google Play tìm và tải F-secure freedom VPN hay F-secure mobile security vậy

 7. Mình làm dc roi , thanks nhieu nhiều

 8. Chiều gọi đi thì ok, nhưng chiều nhận thì không được. Hangouts không nhận được cuộc gọi đến. Giúp mình khắc phục với

 9. Minh dung Iphone, minh down hangout ve, da an so nhung khong the goi duoc. Ban huong dan minh cach goi hangout tren Iphone di. Tai khoan cua minh chua dang ki Google Voice, cung khong down duoc fake ID vi la IOS 🙁

 10. hiện tại hangona5ptie62n trên android , hết free. nó bắt nạp tiền

 11. mình đk G.Voice lâu rồi giờ làm theo bạn đã cài dialer rồi nhưng chỉ gọi đi được không nhận được cuộc gọi AHX ơi. vấn đề là trong phần cài đặt cuộc gọi nó không có các mục cài đặt giống như trên.

 12. Hangouts Androi của mình không thể hiện nút bàn phím bạn ơi

 13. Mình cài đặt được xong hết, đến lúc gọi thì nó yêu cầu nạp thêm tiền à sao hả bạn?

 14. Gọi bằng Hangouts Dialer qua số local ở Mỹ thì người nhận cuộc gọi có bị charge phí ko ạ?

  • Cái này mình nhớ là đã trả lời khá nhiều rồi. Sẽ không có chuyện người nghe bị tính phí điện thoại đường dài theo kiểu gọi từ VN sang Mỹ đâu ! Vì như vậy thì đâu cần phải viết bài hướng dẫn này nọ, chỉ cần chiếc điện thoại Nokia 1100 là đủ rồi 🙂

 15. mình đã làm được !!! thanks Anh Hàng Xóm

Ý kiến phản hồi