Gọi thoại và video với Firefox Hello

Kể từ bản Firefox 35, trên thanh toolbar của trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng mặt cười, đó chính Firefox Hello và là nơi mà bạn có thể tạo ra cuộc gọi bằng video hoặc thoại đơn thuần. Nói cách khác, chỉ cần một người tạo phòng chat bằng trình duyệt Firefox trên máy tính và gửi link cho người khác, chỉ cần người đó sử dụng Firefox (bản cho android hoặc bản trên máy tính) là có thể kết nối.

Cách thực hiện như sau :
– Từ máy tính, mở trình duyệt Firefox lên và bấm vào biểu tượng mặt cười > chọn “Start a conversation”

Gọi thoại và video với Firefox Hello

– Một popup nhỏ sẽ xuất hiện ở góc phải, bạn có thể đặt tên cho “phòng chat” này, sau đó chọn một trong 2 hình thức mời người khác tham gia là bấm vào nút “Email” để gửi link qua email hoặc nút “Copy Link” để tự gửi link cho người khác. Nếu bạn chỉ muốn chat voice thì có thể bấm vào biểu tượng “Mute your video” như hình bên dưới :

Gọi thoại và video với Firefox Hello

– Khi người khác sử dụng Firefox (bản mới nhất v35 cho máy tính hoặc Android) để truy cập vào đường link bạn gửi, họ sẽ được tham gia ngay vào “phòng chat” do bạn tạo chỉ với một vài thao tác bấm chuột. Có thể, họ sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp quyền truy cập camera và microphone trên điện thoại hoặc máy tính.

Gọi thoại và video với Firefox Hello

– Giao diện chat giữa 2 người :

Gọi thoại và video với Firefox Hello

Hiện tại chỉ có thể chat 2 người cùng lúc và chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào đường truyền internet giữa 2 người 🙂 .Tính năng này thực sự rất hấp dẫn bởi vì khi “bí”, mình có thể sử dụng máy tính để gọi cho ai đó đang xài điện thoại (có kết nối 3G hoặc wifi) để “tám” 🙂

1 Comment
  1. không liên quan nhưng mà skype cho phép gọi trực tiếp từ trình duyệt không cần cài đặt mà :3 hiện giờ có cả tá các loại chương trình kiểu này, FF lại trâu chậm uống nước đục rồi

    à mà cái tính năng bảng chat FB đâu rồi ý nhỉ, sao h không thấy nữa nhỉ 🙁

Ý kiến phản hồi