Goolge Cache giờ ở nơi mô ?

Lâu nay, tôi thấy thiên hạ bàn tán là iPod Nano thế hệ mới nhất có khả năng biến thành cái đồng hồ điện tử với rất nhiều giao diện cực “kool” nhưng làm hoài mà không được. Sau khi chuyển sang chế độ đồng hồ -> bấm nút on/off để tắt màn hình -> bấm nút on/off lần nữa để mở lại màn hình -> đúng lý ra thì nó phải hiển thị lại cái đồng hồ tôi đã chọn trước đó nhưng đằng này, màn hình lại hiển thị bài hát đã nghe trước đó và phải “đẩy” qua một bên mới thấy được đồng hồ -> như vậy thì không đúng với chức năng của một cái đồng hồ.

Trớ trêu thay là cách đây vài tuần, sau khi tôi update lên phiên bản mới nhất, tự nhiên chức năng này lại hoạt động : sau khi chuyển sang chế độ đồng hồ, chỉ cần bấm nút on/off một cái là màn hình sẽ sáng lên và giao diện đồng hồ sẽ hiện ra. Và thế là lấy cái dây đeo silicon và gắn nó vào để đeo luôn 🙂

Nhưng tự nhiên bây giờ nó lại trở về vấn đề cũ, và tôi phát hiện ra : giao diện đồng hồ sẽ không bao giờ xuất hiện nếu biểu tượng “pause” (hai dấu gạch đứng) xuất hiện trên thanh trạng thái. Khổ nỗi, iPod Nano không có chức năng stop và sẽ không có cách nào để biểu tượng pause đó biến mất !

Lên google tìm mỏi con mắt mới tìm được một bài viết từ forum của Apple nhưng lại nhận được thông báo đường link không tồn tại và tôi nghĩ “OK, quay lại bấm nút “Cached” để xem bản lưu của google nhưng xui, chả thấy dòng chữ “cache” nào cả ?

Loay hoay một hồi tôi mới để ý là nút “cached” đã được Google chuyển sang chỗ khác, như hình minh hoạ bên dưới :

Goolge Cache giờ ở nơi mô ?

Tính năng cache của google quả là lợi hại và nó đã cứu cho tôi nhiều bàn thua trông thấy. Điển hình là đợt mất dữ liệu của blog vừa rồi, nhờ Google Cache mà tôi cứu lại được một mớ bài viết.

Và lần này một anh bạn nào đó ở…đâu đó đã đưa ra cách giải quyết là để làm mất biểu tượng pause của iPod thì không còn cách nào khác, hãy mở đài FM, sau đó quay lại màn hình chính là biểu tượng pause sẽ biến mất.

Goolge Cache giờ ở nơi mô ?

Cuối cùng, ngay cả tôi cũng không biết bài viết này là về cách tìm ra Google Cache hay là cách tìm ra cách tắt nút Pause của iPod nữa :cuoibebung:

1 Comment
  1. Hờ h mới bik cái nut cache nó nằm đấy. Bữa h tìm lòi mắt :))

Ý kiến phản hồi