Dropbox Automator – Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Cuối cùng thì cũng cập nhật thêm được một mớ hàng hoá cho Tùm-lum-shop , nếu có thời gian mời bạn tham quan, không mua cũng được 🙂 , hehe.

Dạo này “hót” nhất vẫn là chủ đề nâng cấp thêm 5Gb cho Dropbox, hy vọng mọi người đều có phần 🙂 . Với tôi, 5Gb này của Dropbox rất quan trọng bởi vì toàn bộ hình ảnh trên blog đều được lưu trữ tại Dropbox và như bạn thấy, tốc độ load ảnh cũng khá nhanh nhưng quan trọng nhất là sự tiện lợi. Host-của-tui tại iPage không giới hạn dung lượng lưu trữ nhưng tôi vẫn thích Dropbox hơn, hehe.

Nghe đồn là ở Brazil, Microsoft đã cho người dùng dùng thử ứng dụng giúp đồng bộ dữ liệu lên SkyDrive và cho phép người dùng chọn một trong các phương án là miễn phí 50Gb hoặc mua các gói dung lượng cao hơn -> tương tự như Dropbox cho miễn phí 2Gb hoặc mua các gói cao hơn. Hy vọng là SkyDrive của Microsoft có những tính năng tương tự như Dropbox 🙂

Hôm nay, tôi giới thiệu một ứng dụng rất hữu ích dành cho những ai đang dùng Dropbox. Cứ tưởng tượng như thế này : Từ Dropbox, bạn tạo ra các thư mục “ToZip”, “ToPDF”, “ToEbook”, “ToFTP”, “ToImage”, “ToFacebook”, “ToGoogeDocs”…v….v…Nếu có file mới xuất hiện trong các thư mục này, chúng sẽ làm những hành động tương ứng, tức là bất kỳ file nào nằm trong thư mục “ToZip” sẽ tự động được nén thành file Zip, bất kỳ file tài liệu nào nằm trong thư mục “ToPDF” sẽ tự động được convert sang tập tin PDF, bất kỳ file nào nằm trong thư mục “ToFTP” sẽ được chép lên tài khoản ftp của bạn, bất kỳ file ảnh nào nằm trong thư mục “ToFacebook” sẽ tự động được upload lên facebook của bạn…v…v…

Dropbox Automator là một dịch vụ web và nó sẽ giúp bạn làm điều này. Đây là một ứng dụng cho Dropbox và bạn không cần cài đặt gì trên máy tính cả 🙂

Truy cập vào địa chỉ : dropboxautomator.com > bấm nút “Get started now” > hộp thoại hiện ra :

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Bấm nút “Login dropbox with “one folder” access” -> tuỳ chọn này cho phép ứng dụng chỉ được truy cập một thư mục “Wappwolf” do chương trình tạo ra mà thôi, không được phép quờ quạng với các thư mục khác :). Hộp thoại kết nối với facebook hiện ra, bấm nút “Allow” để cho phép.

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Bạn sẽ thấy cây thư mục hiện ra để bạn dễ hình dung. Thư mục làm việc sẽ là “.AppsWappwolf”. Giờ là lúc bạn tạo ra các thư mục để tự động thực hiện một công việc nào đó :

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Dropbox Automator chia ra 3 loại tài liệu, mỗi tài liệu có những hành động nhất định. Ví dụ như nếu file đầu vào là dạng file tài liệu (Documents) thì bạn sẽ có được các tác vụ tự động như : chuyển đổi sang PDF, upload lên GoogleDocs, PDF to Text, ký lên file PDF, chuyển đổi sang dạng eBook, gửi sang Amazon Kindle…v…v…v… Và nhiều hành động khác tương ứng với từng loại tài liệu như bạn thấy sau :

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Khi xong bạn bấm nút “Add action” > trang hiện ra bâm nút “Finish ?” để lưu lại hành động. Trang hiện ra như sau :

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Nếu muốn xoá hành động nào đó thì bấm nút “Delete Automation” hoặc rê chuột vào biểu tượng của hành động rồi bấm vào dấu “X” hiện ra. Nếu muốn tạo tiếp các hành động thì bấm nút “Create a new automation”. Lưu ý là mỗi thư mục chỉ được tạo 1 hành động. Chương trình không có tuỳ chọn để bạn tạo ra các thư mục khác nên bạn phải tự vào Dropbox và tạo bằng tay, tất cả thư mục phải nằm trong thư mục “.AppsWappwolf”.

Dropbox Automator - Tự động thực hiện các tác vụ khi chép dữ liệu vào Dropbox

Qua thư nghiệm cho thấy chương trình…có làm việc như tôi quảng cáo, mặc dù phải mất 10 phút sau thì tài liệu trong thư mục “ToPDF” của tôi mới được xử lý thành công. Lúc này file gốc sẽ nằm trong thư mục “processed”

5 Comments
  1. sử dụng cái này thì mình chỉ mất 1 công up lên dropbox, nhưng dữ liệu lại có thể up lên được nhiều dịch nữa vụ như box.net, hay skydrive, đúng ko ah?

  2. Cái này mình cũng đang xài. Được cái là rất tiện, chỉ cần copy vào folder gốc của nó là share được. Chỉ có 1 nhược điểm hơi khó chịu là tốc độ hơi bị yếu so với những trang lưu trữ khác.

  3. Làm sao để nâng cấp lên 5Gb vậy anh?

Ý kiến phản hồi