HideMyIP – Thay đổi địa chỉ IP ? Chỉ là chuyện nhỏ !

Trong bài “F-Secure Internet Security 2010 – Dùng bao lâu tùy thích”, tôi có nói là mỗi IP chỉ đăng ký được có một key duy nhất và tôi nhận được một comment muốn hướng dẫn cách đổi IP để “đăng ký hàng trăm key luôn”, haha. Tôi nghĩ là dù tôi không nói, mọi người đều biết dùng proxy để vượt qua rào cản này, tôi cũng vậy. Vấn đề ở chỗ : nếu tôi hướng dẫn bạn vào trang proxy thì key của bạn nhận được sẽ bị trùng với key của tôi -> vậy là chết cả hai ! Mà tôi tin là nếu bạn dùng một trong các trang tôi giới thiệu trong bài viết “Truy cập web thông qua proxy” thì có thể chúng ta bị trùng key mà không hay biết, vì vậy những key tôi đã đăng ký sẽ chỉ dùng khi cần thiết. Giờ thì tôi mới hiểu vì sao ở một số blog, tác giả không “chỉ mặt” một trang proxy cụ thể nào hết mà chỉ nói chung chung, không phải muốn giấu (nếu muốn thì giới thiệu làm gì đúng không, khakha) mà làm vậy để “tốt cho cả hai”.

Phần mềm thay đổi địa chỉ IP thì nhiều nhưng phần mềm mà tôi ưng ý nhất là công cụ…gì đó trong bộ Steganos Security Suite 2007. Đó là phần mềm thay đổi địa chỉ IP mà tôi rất thích dùng vì nó có một danh sách các IP đến từ nhiều quốc gia để bạn lựa chọn. Mặc dù nó đã có phiên bản mới nhưng khi dùng thử tôi thấy hơi bất tiện nên đã quay về phiên bản 2007. Khoảng 1 năm trở lại đây, tôi không dùng nữa vì chả có dịp gì để dùng, nhất là khi có thể sử dụng web proxy. Có lẽ tôi nên cài và dùng lại xem sao nhưng bài viết hôm nay, tôi giới thiệu một phần mềm khác : Hide-My-IP

Hide-My-IP là phần mềm yêu thích thứ 2 của tôi bởi nó cực kỳ đơn giản trong cách sử dụng. Tôi biết có nhiều người nghĩ đến HideIP nhưng qua vài lần dùng thử, nó làm tôi thất vọng vì tôi thấy chả có gì thay đổi cả, nhiều lúc tôi tự hỏi “Nó có chạy hay không mà im re vậy nè !” -> gỡ bỏ ngay lập tức.
Hide-my-IP theo tôi là một ứng dụng xuất sắc, ngay khi cài xong, tôi lập tức biến thành “công dân Mỹ” với địa chỉ IP đến từ Mỹ.
HideMyIP1

Bạn tải bản dùng thử 14 ngày từ địa chỉ : http://www.hide-my-ip.com
Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình là nó đã bắt đầu đổi IP, không cần can thiệp gì. Nếu muốn ngưng hay đổi IP bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn tính năng tương ứng.

Hide-My-IP có thể cho phép bạn chỉ định IP đến từ Mỹ, còn các quốc gia khác thì không được, chỉ có ở bản có phí. Còn như phần mềm trong bộ Steganos thì khác, cho phép bạn chọn quốc gia thoải mái -> chính vì vậy mà tôi mới khoái.

Tính dễ dùng của nó là sau khi cài là chạy -> IP đã được đổi. Còn nếu bạn muốn sử dụng kết nối bảo mật, tự động thay đổi IP trong khoảng thời gian nào đó hay gì gì đó thì có thể xem trong phần Settings.

7 Comments
  1. Vậy là không có soft ware hả bạn ?

  2. Rồi bị quang cục lơ rồi .

    • Mới đầu đọc comment “Rồi bị quang cục lơ rồi” -> hiểu chết liền. Vô lại trang này mới thấy comment trước của bạn nhưng vẫn không hiểu được câu : “Vậy là không có soft ware hả bạn ?” – > bạn nói rõ hơn tí nữa được không ?

  3. Thì cái soft ware dấu IP đó ….địa chỉ web bạn đưa chỉ cho thử 14 ngày thôi ….bạn có key hoặc password không vậy ?

    • HideMyIP chỉ cho dùng 15 ngày thôi. Bạn có thể dễ dàng tìm được “thuốc” trên mạng mà, đúng không. Tuy nhiên bạn có thể dùng thử RunAsDate hay TimeStopper xem sao. Hy vọng nó sẽ kéo dài được hạn dùng.

  4. ban co the chi minh mua phan mem nay dc ko.tat nhien ko phai la ban da be crack,xin cam on rrat nhieu,vui long lien he minh theo dia chi mail: anhsaoroi_nt[email protected]

Gửi phản hồi