Hiện dữ liệu bị ẩn bởi virus

Đợt trước tôi đã bị mất một số tập tin trong USB do không chịu nén thành file Rar để rồi bị BitDefender-của-tui “nuốt” sạch khi thấy triệu chứng của “cúm”. Và cũng từ đó, toàn bộ thư mục trên USB-của-tui cũng biến đâu mất tiêu ! Cũng may là tôi vào phần Options để chỉnh tính năng hiện file ẩn thì thấy lại toàn bộ nhưng khi vào phần Properties để set cho nó hiện nguyên hình thì lại thấy mục Hidden bị virus làm mờ, không cho chọn, xem hình bên dưới :

HienVirus1
HienVirus2
“Những lúc như thế này tôi dùng…cmd”. Vào Start > Run > gõ cmd và bấm Enter. Cửa sổ cmd hiện ra > chuyển tới ổ đĩa USB > gõ dòng attrib –r –h –s /S /D và bấm Enter, toàn bộ thư mục và tập tin trên USB sẽ hiện nguyên hình, ít nhất thì đã thành công với tôi hehe.
HienVirus3

2 Comments
 1. […] Hiện dữ liệu bị ẩn bởi virus Chuyên mục: 1 — Thẻ:attrib, hidden, hien file an, tips, USB, virus — anhhangxomonline @ 8:16 sáng Đợt trước tôi đã bị mất một số tập tin trong USB do không chịu nén thành file Rar để rồi bị BitDefender-của-tui “nuốt” sạch khi thấy triệu chứng của “cúm”. Và cũng từ đó, toàn bộ thư mục trên USB-của-tui cũng biến đâu mất tiêu ! Cũng may là tôi vào phần Options để chỉnh tính năng hiện file ẩn thì thấy lại toàn bộ nhưng khi vào phần Properties để set cho nó hiện nguyên hình thì lại thấy mục Hidden bị virus làm mờ, không cho chọn, xem hình bên dưới : Đọc tiếp… » […]

 2. Chính xác là cách này cơ :), xin lỗi vì nhớ nhầm trong Comment trước (nhờ anhhangxom xóa giúp)
  Mở cửa sổ Explorer ra, chuyển đến chỗ có chứa các file ẩn, bấm chuột phải vào đâu đó trên vùng trống của cửa sổ Explorer. Tại menu bật ra, chọn New/Shortcut.

  Một cửa sổ Creat Shortcut sẽ xuất hiện. Tại ô Type the location of the item, bạn copy và dán dòng sau đây vào đó:

  attrib.exe -s -r -h

  Bấm Next. Tại ô Type a name for this shortcut, bạn đặt tên cho Shortcut, ví dụ như showfile chẳng hạn. Bạn sẽ có một file shortcut có tên là Showfile.lnk.

  Sau đó, bất cứ file hay folder nào bị đặt thuộc tính “không bình thường” (bị Read Only, bị Hidden, bị System) bạn cứ kéo file hoặc folder đó thả vào biểu tượng của Shortcut Showfile.

Gửi phản hồi