Icon Commander – Tạo icon tuyệt đẹp

Như bạn thấy, blog-của-tui vừa mới có thêm một chuyên mục là Icon, được “khai trương” nhân dịp Noel và đến giờ cũng chỉ có 1 bài duy nhất, :cuoibebung: nhưng “hãy đợi đấy !”. Vừa rồi có một bạn đã hỏi tôi có phần mềm nào để tạo icon không ? OK, nó đây. Phần mềm này không những giúp bạn tạo ra những icon tuyệt đẹp mà còn là phần mềm có bản quyền do GAOTD tặng, tôi tìm thấy nó trong kho-của-tui.

Haizz, đây là bài thứ hai tôi viết trong ngày hôm nay, hoàn cảnh viết bài ? Đang ngồi ngóng thằng bạn, nó đi ăn uống với sếp của nó, mình ở nhà đợi khùng luôn. Thôi thì viết bài cho blog vậy, đằng nào hôm nay cũng chưa có bài, nếu giờ mà không viết thì lát nữa nó về càng không thể viết vì nó đã lên lịch cho chiều tối nay rồi, hehe. Hix, dù đi chơi cũng không được quên nhiệm vụ “tưới”…blog, không biết khi nào nó mới chịu …ra hoa kết trái đây ?! haha

Quay lại chủ đề chính, quả thật phần mềm này tạo Icon rất đẹp, bạn sẽ cảm thấy thích ngay khi mở nó lên vì giao diện rất thân thiện và dễ dùng. Nó giúp bạn tạo ra icon cho Mac hoặc Windows hoặc ảnh PNG với các kích thước 16,32,64,128 và 256. Bạn có thể tạo icon từ hình có sẵn và có thể “đóng thùng” cho nó bằng các frame được thiết kế khá đẹp, nếu muốn.
Icon Commander

Trước tiên bạn tải file cài đặt từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?wdwy0noztqz , dung lượng 2.56Mb.

Cách sử dụng thì như tôi đã nói, cực kỳ đơn giản : bạn khởi động chương trình lên, bấm nút Load và chọn tấm hình muốn dùng làm icon. Ngay khi tấm hình được load lên bạn sẽ thấy nó được apply cho tất cả các frame bên dưới bạn chỉ việc chọn frame ưng ý và xem trước kết quả ở cột bên tay phải. Nếu bạn không muốn dùng frame thì hãy dùng cái…frame không có gì hết, viết vậy hơi bị huề vốn nhỉ ? haha.

Ở giữa tấm hình sẽ có một cái ô hình vuông xác định vùng trên hình sẽ được cắt để làm icon, bạn có thể kéo to hay thu nhỏ ô này để có được icon ưng ý nhất.

Cuối cùng bạn hãy chọn một trong ba tùy chọn lưu ở mục Select Format là Mac OS X icon (*.icns), Windows Icon (*.ico) và PNG Image (*.png) > bấm nút Save kế bên để chọn nơi lưu trữ là xong.

4 Comments
  1. bác ơi bản của bác em tải về dùng thì bị chưng trình diệt vi rút của Microsoft lụm luôn,h làm sao em rất thich cái này =.=

  2. Đúng như bạn nói, KIS 2010 cũng lượm luôn ngay khi IDM vừa down xong.
    Lúc test phần mềm này , tôi cài nó trên máy ảo và không có phần mềm diệt virus.

    Nãy giờ tôi cũng đã kiếm trên mạng nhưng rất tiếc là các bản trên mạng cũng bị. Tôi sẽ kiếm lại và cập nhật sau nhé.

  3. bạn ơi!mình download thì NOD32 nó cho là virut và diệt luôn,bạn tư vấn dùm nhé.Merci

    • Đúng rồi, file cài đặt đã bị nhiễm virus và tôi vẫn không tìm ra phiên bản đó. Tìm quá trời nhưng vẫn không tìm thấy. Giải pháp cho mọi người là nếu bạn thật sự cần phần mềm này thì có thể tạo ra máy ảo rồi cài nó (đừng cài phần mềm diệt virus). Sau khi dùng xong thì xoá máy ảo đó đi là xong, dĩ nhiên trước đó bạn phải tạo bản backup của máy ảo sau khi cài xong hệ điều hành ảo.

Gửi phản hồi