Instant Color Picker – Lấy mã màu điểm bất kỳ trên màn hình

Dạo này hơi ít bài nhỉ ? Tôi biết nhưng không thể làm khác được. Hy vọng trong tuần sau thảnh thơi hơi một chút. Tôi thấy có comment của bạn Thuỷ muốn biết mã màu của cái nút Firefox trong phiên bản 4 của Firefox. Cũng được thôi nhưng nhân cơ hội này tôi muốn giới thiệu một phần mềm miễn phí tuyệt vời giúp bạn lấy được mã màu của bất kỳ điểm nào trên màn hình máy tính. Tôi nhớ dạo trước tôi buộc phải tìm cái phần mềm bởi vì một câu nói : “Em có đổi được màu nền của SMS không ? Thử đổi thành màu nền giống thế này xem” và tôi nhận được một trang web của Microsoft với màu nền xanh ngọc -> biết mã màu của nó là gì mà đổi đây trời. Loay hoay cả buổi không được, tôi phải dùng đến phần mềm sau khi các dịch vụ phân tích mã màu trên web đều thất bại. Và Instant Color Picker là ứng dụng xuất sắc để làm chuyện này.


Bạn tải Instant Color Picker từ địa chỉ : http://www.softpedia.com/get/Internet/WEB-Design/Web-Design-related/Instant-Color-Picker.shtml , dung lượng 1Mb.

Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình, giao diện hiện ra là một cái thanh với các màu có sẵn, trên cùng là chữ “ICP”, dưới nó là biểu tượng cây bút -> bạn bấm chuột vào biểu tượng cây bút, đừng thả chuột ra mà cứ giữ nguyên như vậy và di chuyển chuột đến địa điểm trên màn hình cần lấy mã màu.

Trong cái khung phóng hình ảnh hiện ra, chính giữa khung có một cái ô nhỏ, đó chính là đầu con trỏ chuột. Khi đã chọn được màu ưng ý, bạn thả chuột ra là xong, chương trình sẽ bắt hình lại mã màu của điểm mà bạn chọn ở 3 dạng là GRB (được sử dụng trong các ứng dụng hoặc web), HSL (được dùng trong CSS3) và mã màu web. Bạn bấm chuột vào mã màu tương ứng, nó sẽ tự động được copy vào bộ nhớ.

InstantColorPicker - Lay ma mau tren man hinh

Quay trở lại với trường hợp thay đổi màu sắc cho cái nút Firefox (xem tại đây) , bạn chỉ cần copy mã màu GRB do Instant Color Picker bắt được và điền vào là xong. Trong cái file “user-Chrome.css” nó sử dụng bảng màu GRBA với 4 giá trị. Bạn cứ điền 3 giái trị đầu theo chuẩn GRB, riêng giá trị thứ 4 chính là độ trong suốt. Cái này thì tuỳ bạn chỉnh sao cho ưng ý nhất thôi, còn màu sắc thì do 3 giá trị đầu quyết định rồi. Ví dụ như hình dưới đây, tôi đổi nó sang màu xanh.

InstantColorPicker - Lay ma mau diem bat ky tren man hinh

1 Comment
  1. Mình có xem qua một số bài của Anhhangxom rất thiết thực. Ngôn ngữ bình dân dễ hiểu, cảm ơn bạn.

Gửi phản hồi