Kaspersky Security Suite CBE for Win7 – Dùng thử ít nhất là 2 tháng

[Cập nhật ngày 9 tháng 2 năm 2010] Sau khi tôi đăng ký như bên dưới thì hôm nay nó đã hết hạn dùng, tôi đã gia hạn lại key mới để dùng thêm 2 tháng nữa và có thể 2 tháng sau sẽ gia hạn tiếp. Bạn xem cách làm tại địa chỉ : http://anhhangxomonline.net/2010/02/gia-han-dung-kis-2010-cbe-for-winxp-win7/ .

Cuối cùng thì NIS 2010 cũng hiện hộp thoại thông báo thời hạn dùng thử chỉ còn lại chưa đầy một tháng, tôi đang xài bản dùng thử 3 tháng cho cả laptop và máy ở công ty. Lần này tôi quyết định gỡ bỏ NIS2010 để thử nghiệm cách cài Kaspersky Security Suite CBE 7 và tôi vừa mới cài đặt thành công, đang cập nhật cho nó.

Kaspersky Security Suite CBE 7 (gọi tắt CBE7) chính là KIS2010. Khác biệt ở chỗ nó không có giao diện cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ và mặc định nó là tiếng Đức. CBE7 là phiên bản được tặng bởi tạp chí ComputerBild của Đức, một tạp chi máy tính nổi tiếng ở châu Âu.

Gần nữa năm trước, Raymond đã hướng dẫn cách cài CBE 09 (KIS2009, dùng cho WinXP hoặc Vista) với thời hạn key là mãi mãi ! Hiện tại thì cách này vẫn còn dùng được nhưng tạm gác nó lại đã, có gì cuối bài viết này tôi sẽ đề cập. CBE 7 là phiên bản chỉ dành riêng cho Win7 mà thôi, sau đây là những gì tôi học được từ Raymond với cách cài đặt CBE7 và làm sao để chuyển nó sang giao diện tiếng Anh. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là tôi thấy thời hạn key đến ngày 9 tháng 2 năm 2010 (dùng cho 3 máy tính) và không rõ nó có thể kéo dài như phiên bản CBE 09 hay không. Bởi vì mặc dù phiên bản CBE 09 thông báo thời gian dùng thử chỉ có vài tháng nhưng thực sự có thể dùng rất lâu mà không hết hạn, còn từ dùng “mãi mãi” là tôi nghe “giang hồ” người ta đồn vậy.

Nhưng có thể bạn sẽ nghĩ ra cách để dùng tiếp nó thêm 2 tháng nữa, rồi 2 tháng nữa, rồi thêm 2 tháng nữa…? Còn với tôi, nếu sau 2 tháng nữa mà không thể dùng CBE7 nữa, tôi sẽ tìm cách cài lại phiên bản dùng thử 3 tháng của NIS2010 hoặc có thể lúc đó sẽ có một đợt tặng key nào đó thì sao.

Tóm lại thì bạn không cần phải lo là không có phần mềm antivirus để xài và cũng không cần phải xài các phiên bản miễn phí. Hiện tại thì có hai phần mềm đang tặng key bản quyền 6 tháng đó là : Mcafee VirusScan Plus 2010 và Rising Antivirus 2010 (một phần mềm đến từ Trung Quốc).

Sức người có hạn nên tôi chỉ viết về CBE7 mà thôi và bạn sẽ thấy tôi viết xong bài này là “đuối hàng” luôn, giờ đã là 8 giờ tối rồi nhưng vẫn chưa về nhà.


– Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ : http://www.computerbild.de/user/registrierung_13328.html?dlg_lmid=2367037

– Nhập vào các thông tin sau theo thứ tự : Username, email, password, nhập lại password, giới tính, first name, last name. Sau đó chọn vào lựa chọn “Inch habe die….” và bấm nút Registryeren.

– Nhấp vào đường link kích hoạt tài khoản được gửi qua mail, nhớ kiểm tra luôn hộp thư rác. Hoặc truy cập vào địa chỉ : http://www.computerbild.de/Kaspersky-Security-Suite-CBE-09-4280623.html . Nếu xuất hiện thông báo yêu cầu đăng nhập thì bạn hãy gõ vào username và password đăng ký hồi nãy, còn không thì sẽ xuất hiện một trang với 2 tùy chọn và một cái nút, hãy chọn tùy chọn thứ 2 “Personlichen Lizenzsch……” và bấm vào cái nút bên dưới.
KIS5

– Giờ bạn hãy check mail một lần nữa vì sẽ có một email chứa key bản quyền được gửi đến.

– Tiếp theo bạn hãy tải về file cài đặt và file Registry thay đổi ngôn ngữ tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?homqmznutql, tôi đã tải về từ Rapidshare và up lên đây để mọi người tải cho lẹ, dung lượng 73Mb.

– Sau khi tải về bạn giải nén và chạy file cài đặt kis.de.msi. Hix, quá trình cài đặt bằng tiếng Đức, tôi cũng quên không chụp hình nên mọi người chịu khó mò vậy, cũng chỉ nhấp chuột vài lần là xong à. Trong quá trình cài đặt, bạn phải nhập key đăng ký đã nhận qua mail thì mới cài tiếp được.

KIS2– Sau khi cài đặt, có thể bạn sẽ nhận được một vài thông báo hỏi xem có cho phép một ứng dụng nào đó trên máy truy cập Internet hay không, hãy kệ nó. Nhấp chuột đúp chuột vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống, giao diện hiện ra bạn bấm vào nút trên cùng như hình minh họa kế bên.

– Ở hộp thoại hiện ra bạn hãy thực hiện theo hình minh họa bên dưới, xong bấm nút OK.
KIS3

– Giờ bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống và chọn mục Exit (Beenden) để tắt Kaspersky. Lưu ý là tất cả các chương trình đang kết nối Internet sẽ bị ngắt kết nối, có thể Firefox hay IE cũng sẽ bị ngắt luôn. Sau đó bạn hãy chạy tập tin CBEWin7en.reg để thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh. Khởi động lại Kaspersky là bạn sẽ thấy nó chuyển sang giao diện tiếng Anh. Thế là xong.

– Cuối cùng là chọn thẻ Update và tiến hành cập nhật cho nó.
KIS4

Với những ai muốn dùng bản CBE 09 cho WinXP thì làm tương tự như trên nhưng có điều :

– Sau khi đăng ký xong tài khoản, thay vì chọn KIS CBE for Win7, bạn hãy chọn KIS CBE 09 để nhận key cho phiên bản 2009 chạy trên XP.

– File cài đặt tải từ địa chỉ : http://rapidshare.com/files/245840091/kis.de.msi

– Sau đó làm tương tự như hình minh hoạ bên trên để vô hiệu hoá tính năng tự động bảo vệ.

– Để thay đổi ngôn ngữ, truy cập vào Registry (vào Start > Run > gõ Regedit và bấm Enter) theo đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREKasperskyLabprotectedAVP8environment

– Tìm và nhấp đúp chuột vào giá trị có tên “Localization”, đổi giá trị “de” thành “en” là xong.

10 Comments
 1. cach nay hay do.hi vong anhhangxomonline se co nhieu bai viet hay hon nua giup tui em mo mang tam mat CNTT NHA.

 2. cảm ơn nhiều nhưng anh cố găng hướng dẫn cụ thể thêm một tí nữa vì em hơi kém nên lần rất khó.

 3. rat cam on ban nha.ban giup minh mot viec wa tot rui, lan nua cam on ban

 4. thank 4 share (i like link from mediafire yours)

 5. Cám ơn anhhangxom rất nhiều !!

 6. Để chuyển sang Tiếng Việt các bạn làm như sau:
  1. Tải gói ngôn ngữ Viêt này về nha
  http://tinyurl.com/KIS10VI
  2. Tắt chức năng tự bảo vệ của ct
  3. Thoát chương trình, rồi giải nén tệp KIS CBE10_VI.zip.
  Bên trong có 1 thư mục tên là vi bạn hãy copy thư mục đó rồi paste vào theo đường dẫn sau:
  C:Program FilesKaspersky LabKaspersky Security Suite CBE 10Skinloc (nếu lúc đầu bạn cài theo đường dẫn mặc định), tức là sau khi copy thì thư mục vi sẽ trở thành thư mục con của thư mục loc, rồi bạn lại vào thư mục giải nén lúc đầu chạy file “CBEWin7en.reg“ .
  Bây giờ bạn hãy mở lại chương trình, bạn sẽ thấy nó có giao diện hoàn toàn tiếng Việt.
  Chúc bạn thành công !!!
  Note: Mấy bước này tôi thực hiện trên Window XP2, Window 7 chắc cũng vậy ^^

 7. đội ơn bác nha, bài viết thật tuyệt vời !.

 8. Cái này hình như chỉ xài được 1 năm thôi.

 9. oy hạnh phúc quá :X Em làm được rồi :X Cám ơn anhhangxom n` :X

Gửi phản hồi