Khóa một trang web ? Chuyện không dễ

Đúng ra tôi lên mạng để post bài nhưng cái máy quá củ chuối, bực bội tòan thân. USB cắm vô thì không thấy hiện trong My Computer, quyền hạn thì bị vô hiệu hóa hết nên pógiò luôn, không làm gì được. Mặc dù trước đó tôi có bài viết “Khi ổ USB không xuất hiện trong My Computer…” nhưng giờ mới nhớ ra. Lên Google search bài của chính mình thì tôi mới nhớ đến vụ dùng WinRAR để truy cập và đúng như vậy, giờ thì tôi đã truy cập được ổ USB nhưng hết giờ rồi, lỡ viết bài này thì viết cho xong rồi về luôn.

Tôi nhận được comment của một bạn hỏi cách khóa một trang web. Khóa trong IE thì tôi đã có bài đề cập rồi, đó là “Sử dụng IE8 cấm truy cập Internet”, xem bài viết tại đây. Nếu đã khóa được thì quá dễ rồi nhưng bạn đừng quên là người ta có thể dùng các trình duyệt khác. Ví dụ với Firefox và việc khóa trang web bằng Firefox không hề đơn giản…


Nãy giờ tôi đã tìm và tìm thấy nhiều add-on thú vị cho firefox, giúp bạn lọc nội dung trang web và khóa các trang web mong muốn nhưng tất cả đều có một điểm chung : không bảo vệ được chính mình !

Ý tôi là người khác chỉ cần Disable cái add-on đó là xong chuyện ! Như vậy có được hay không ? Cái này thì tuỳ vào đối tượng người dùng. Nếu bạn nhắm : “Chắc nó không biết mình dùng add-on hoặc nó chả biết add-on là cái quái gì đâu” thì bạn có thể thử dùng. Một trong các addon miễn phí đó là ProCon Latte, tải và cài đặt từ địa chỉ : https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1803

Tôi cũng đã thử tìm một add-on để bảo vệ nó và các addon khác bằng mật khẩu nhưng không thành công và tôi nghĩ là không có.

Cách đầu tiên mà tôi nghĩ đến để khóa một trang web đó là sử dụng file HOST của Windows để chuyển hướng tới một trang web khác. Tuy nhiên, sử dụng cách này bạn cũng phải nghĩ “Chắc nó không nghĩ đến file HOST đâu”, nếu vậy thì đây là cách khá hiệu quả để ngăn chặn và nó áp dụng cho tất cả các trình duyệt. Xem bài viết tại đây.

Thêm một cách nữa mà tôi không biết là được hay không, đó là sử dụng tính năng lọc web hay tường lửa của các phần mềm diệt virus hay các phần mềm tường lửa. Vì không có ở đây nên không biết thử thế nào.

Thêm một cách nữa là sử dụng các phần mềm lọc web chuyên dụng như K9 Web Protection….Và tôi hy vọng nó cũng tự bảo vệ được mình bằng mật khẩu.

Bạn có cách nào khác không ?

7 Comments
  1. Chào anh hàng xóm !
    cho mình hỏi bạn tí ! Mình vào mycomputer/ windows tiếp sau mình vào các phần như: windowsupdate, csup, pfro..v..v.. đằng sau mỗi chữ ấy có viết là: tài liệu dang văn bản [vì mình dùng ngôn ngữ TV chứ ko phải tiếng ANH] khi mình nhấp vào các chỗ ấy thì nó hiên ra một ô như để viết văn bản nhưng ở trong cái ô ấy thì hiên ra toàn là chữ gì mà mình không hiểu được nó. Nó có tac dụng gì ko bạn, minh xóa nó có vấn đề gì ko vậy? Mình đã thử xóa một cái và mình coppy một doạn văn bản của website vào thì nó lai bị lỗi thiếu dấu. Mong bạn chỉ giúp mình nhé ! Thanks nhiều![à mình đang dùng windows 7]

    • @phan hoang tram : rất tiếc là những gì bạn mô tả tôi vẫn không hình dung được nó là cái gì. Đơn giản là vì tôi chưa từng đụng đến Win7 Tiếng Việt bao giờ nên không biết được, bạn tự xử vậy.

  2. hihi! vậy ha !nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn !thế bây giờ bạn có thể chỉ cho minh cách coppy một bài văn hay một bài thơ ở trên website về máy đươc ko vậy,ý minh nói là/ minh vào một website nào đó mình thấy một bài thơ hay nào đó hay mà mình muốn coppy về máy mà ko đươc bạn à.

    • Thì đơn giản là bạn dùng chuột để quét nội dung muốn sao chép rồi “dán” vào Word mà thôi. Vì không rõ lý do vì sao bạn không copy được nên pótay thôi. Trang đó cấm bạn lưu lại trang web hay cấm bạn dùng menu chuột phải hay…

  3. Dùng Kaspersky. cấm nó. đặt mật khẩu người dùng. Xong

Ý kiến phản hồi