Kích hoạt tài khoản Administrator trong Win7

Hôm qua tôi nhận được một lời nhắc nhở : “IT nó muốn lục máy nào mà chẳng được, nó có tài khoản admin mà !”. Khi đó, ảnh đang than phiền rằng ổ cứng máy ảnh đang là nơi chứa chấp …phim của mọi người. Hic, ổng có cái ổ cứng 500Gb lận, tôi cũng được cấp một thư mục toàn quyền để “ở”, hiện tại nó đang chứa “Vượt ngục” – phần 3, mỗi tập tới hơn 2Gb !

Và tôi nghĩ : Ủa, chả lẽ có một tài khoản admin khác nữa sao ? Tôi tưởng lúc cài đặt Win7 tạo một account admin là xong rồi mà ? Vô Account manager trong Control Panel thấy “chỉ ta với…tài khoản của ta” thôi, có thấy thằng admin nào nữa đâu :think: ?

Nhưng tôi đã nhầm, hoá ra còn một user admin “chính hiệu” đang bị ẩn lâu nay mà tôi chả hay biết.


Tôi chỉ vừa mới thử trên máy cty chiều qua và sáng nay, khi mở máy lên thì thấy xuất hiện 2 user trên màn hình đăng nhập là : Administrator và tài khoản của tôi -> bất ngờ.

Tôi đăng nhập bằng tài khoản Administrator thì nó thậm chí không cần mật khẩu nữa.

[Cập nhật] : Chính xác thì đây là tài khoản quản trị ẩn của Win7, bạn có thể dùng nó để reset lại password cho một user nào đó mà không cần phải dùng đến HirenBoot nhưng hãy cẩn thận nhá, tài khoản quản trị tối cao đó không được cài mật khẩu mặc định đâu à.

Cách làm như sau : đăng nhập bằng tài khoản của bạn (có quyền Admin nha). Vào start > Run > gõ cmd để mở cửa sổ dòng lệnh. Từ cửa sổ hiện ra gõ dòng :

net users administrator /active:yes

Xem hình minh hoạ sau :

acitve administrator

Khởi động máy lại và xem “có gì hot”. Dù tài khoản Administrator này không được đặt mật khẩu nhưng bạn cũng không thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào một máy nào đó thông qua mạng LAN. Vậy nó dùng để làm gì ?

Khi một user quên mật khẩu đăng nhập. Bạn hãy dùng đĩa Win7 để vào môi trường console, sau đó thử gõ dòng lệnh trên xem sao. Nếu đúng như vậy thì bạn sẽ kích hoạt được tài khoản quản trị và đăng nhập được vào Windows, sau đó có thể reset lại password cho user “lãng trí” kia. Tôi cũng vừa mới nghĩ ra nên chưa thử xem có được không.

14 Comments
 1. thật tuyệt vời!!!

  anhhangxom ơi! trong mạng Lan của tôi ở cơ quan cái folder chia sẻ của tôi ai đó cứ đưa vô mấy film bậy bạ không …giờ có cách nào mà tôi biết dc máy nào đưa tới không ? Còn cấm coppy thì đồng nghiệp tôi không gửi vô dc…

  Mong anhangxom giúp đỡ

  CÁM ƠN!!

  • Hồi trước tôi có giới thiệu phần mềm ShareMonitor để theo dấu những ai đang truy cập thư mục chia sẽ nhưng đáng tiếc là nó không biết địa chỉ IP của máy đang truy cập. Bạn xem tại đây.

   Tôi sẽ tìm một phần mềm khác cho bạn vì chuyện này cũng hay.

 2. Neu muon delete cai tai khoan Administrator do thi sao a

  • Mặc dù chưa thử (giờ đọc comment nên làm biếng Log off quá, hehe) nhưng tôi nghĩ là không thể xoá được tài khoản quản trị Administrator. Cách hay là bạn hãy cài mật khẩu mà bạn chắc chắn là không thể quên (!!), sau đó ẩn nó đi là xong.

 3. hien em dang bi mot loi cuc ky lon la em da xoa mat quyen admin cua em roi nen gio no chi cho em vao phan win cua khach thoi nhu the thi em lai khong the lam gi voi viec khong co quyen admin lam sao gio anh anh nhan tin lai cho em qua nick chat [email protected] nhe

 4. Giờ muốn ẩn tài khoản Admin đi thì làm thế nào hả anh?

 5. Mình có một góp ý để thêm một cách nửa thôi, nếu muốn active tài khoảng admin win7 thì cũng có thể vào account đang dùng của bạn click phải Computer->Manege->Local User and Groups->User->Administrator->click phải chọn Properties-> tab General bỏ check Account is disabled, vậy là active được tài khoảng admin ẩn, hiihii! nêu muốn không sử dụng nửa bạn cũng có thể check lại Account is disabled, còn nếu máy bạn không vào được tài khoản nào do “quên pass” thì có thể dùng HirenBoot để reset lại, hirenboot cũng có thể active tài khoản admin, mà cách disable account thì dùng hirenboot mình không biết, nếu bạn nào biết thì có thể chỉ dùng mình.

  • @landaisgu : cám ơn góp ý của bạn. Còn chuyện HirenBoot có thể làm được những chuyện như reset Pass hoặc active tài khoản Admin thì để tôi thử xem sao. Đằng nào cũng đã tích hợp HirenBoot vào menu khởi động rồi.

 6. Cái này thì mình biết lâu rồi trong “Local Users and Groups” nhưng ko mún thay đổi vì mình nghĩ nó ẩn chắc cũng có lý do gì đó để bảo vệ hệ thống 😀

 7. toi da kich hoat tai khoan admin nhung k may dung pham men key logon lam no an mat tieu.gio chi con 1 tk user nen danh ngoi khoc nua thang nay.ae co chiu j hay chi minh voi.hjhj

 8. goi toi gmail cho minh nha.thank trc nha,cam on nhiu lam.

 9. co ai giup minh voi? minh dung winxp, minh lo tay lam mat muc “send to” trong “right click”, minh phai lam sao day?

Gửi phản hồi