Wondershare USB Drive Encryption – Bảo mật dữ liệu cho USB

Tôi hơi chần chừ khi viết bài này, với một phần mềm của Wondershare bởi lần trước, khi Wondershare tặng phần mềm SafeLock, tôi dùng thử và thấy nó rất nhiều lỗi và dở nữa. Lần này thì có vẻ USB Drive Encryption khá hơn một chút.

Đợt trước, tôi đã giới thiệu với mọi người phần mềm USBFlashSecurity – Bảo mật dữ liệu toàn diện trên USB và nếu so sánh với Wondershare USB Drive Encryption thì Wondershare chiếm ưu thế hơn, có lẽ do sinh sau, nó khắc phục được những hạn chế của USBFlashSecurity, đó là :

– Phải nhập username và password mới được Uninstall.
– Có thể khôi phục lại file bảo vệ trên USB nếu nó bị hư hỏng hay bị xoá, dĩ nhiên là phải nhập đúng username và password.
– Giao diện đẹp.


Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ : http://www.wondershare.com/store/giveaway-of-the-day/10-may-13.html trong hôm nay đến chiều mai (có thể hơn) -> nhập vào email và họ tên, bạn sẽ nhận được key bản quyền qua mail nhưng tôi chả thấy chỗ nào để nhập key cả và cũng chả thấy dấu hiệu nào chứng tỏ bản đang dùng là bản dùng thử cả ?! Pótay.

Có thể phiên bản tải tại trang chủ là bản full rồi nên không cần active nữa, bạn tải từ địa chỉ : http://download.disk-utilities.com/ws-usbencryption_full564.exe

Sử dụng, cái USB lần trước tôi thử nghiệm USBFlashSecurity, giờ đem ra thử tiếp, hehe. Lưu ý là dữ liệu trên USB của bạn sẽ mất sạch đó nha.

Sau khi cài đặt > cắm USB vô > chọn USB hiện ra từ danh sách > kéo thanh trượt màu cam để chỉ định dung lượng ẩn của ổ đĩa dùng để chứa “tài liệu mật” > xong bấm nút Install.

Wondershare USB Drive Encryption

Hộp thoại hiện ra hãy nhập vào username và mật khẩu đăng nhập.

Wondershare USB Drive Encryption

Một hộp thoại cảnh báo dữ liệu sẽ bị mất sẽ xuất hiện, cứ bấm Yes là xong.

Giờ bạn hãy mở USB ra và sẽ thấy có một tập tin “Secure Area.exe” trong đó -> chạy nó -> nhấp vào username và password, nếu muốn đổi password thì bấm chữ Settings và đổi.

Wondershare USB Drive Encryption

Wondershare USB Drive EncryptionNếu nhập đúng thì nó sẽ tạo ra một ổ đĩa Z với dung lượng do bạn tạo lúc ban đầu -> chép dữ liệu cần bảo mật vào ổ Z này là được. Đồng thời, với những dữ liệu không cần phải bảo mật, bạn có thể tự do chép vào ổ USB như bình thường -> đó là một cái hay khác của phần mềm này bởi như các phần mềm khác, bạn không thể sử dụng phân vùng bảo mật và phân vùng thường cùng một lúc được.

Sau khi chép dữ liệu cần bảo mật xong, bấm phải chuột vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và chọn Close Secure Area (Z:). Sau đó bạn có thể gỡ USB ra khỏi máy tính theo cách bình thường, nếu muốn.

Gỡ bỏ : Bạn chạy chương trình cài đặt trên máy, trong trường hợp muốn gỡ bỏ nó ở một máy khác thì bạn cứ lên mạng tải file cài đặt về và cài lại, từ giao diện hiện ra bấm nút Uninstall -> nhập vào username và password là xong. Lưu ý việc gỡ bỏ sẽ xoá sạch mọi dữ liệu trên phân vùng bảo mật, phân vùng bình thường vẫn không sao.

Khôi phục “Secure Area.exe” : như đã nói, trong trường hợp file này bị xoá hay bị nhiễm virus, bạn có thể khôi phục lại bằng cách cài phần mềm này nếu cần thiết -> chọn USB cần khôi phục -> nút Recover sẽ sáng lên, bấm vào đó -> nhập vào username và password là được, nó sẽ tạo lại file này trên USB.

2 Comments
  1. Nhưng có điều là phân vùng bảo mật luôn ở định dạng Fat32 ==> không thể cop nhưng file có dung lượng lớn hơn 4GB được. Bạn xem có phải không. Cám ơn nhiều, thân.

  2. Mình mới biết đến GiliSoft và giờ gặp đc bài viết này của bạn …..!

    Hai phần mềm của 2hảng này giống nhau như đúc !
    Phiên bản của mình mình thử nhưng tới 49%thì đứng ,của bạn mình chưa thử nên k0 biết ra sao !

Ý kiến phản hồi