Làm sao mở được file SWF ?

Có lần thằng+bạn-của-tui gọi điện cho tôi và hỏi cách mở tập tin này, đó là các file karaoke dạng flash (.swf) được tải về từ sannhac.com.

Rốt cuộc thì phải làm sao để xem được ? – Rất đơn giản :

– Cài đặt Flashplayer

– Dùng một trình duyệt Web như IE hay Firefox để xem.

Tôi thấy chỉ có IE là thích hợp nhất để xem định dạng swf được lưu sẵn trên máy bởi vì khi mở bằng Firefox, nó hiện ra hộp thoại Save thay vì play tập tin đó như trong phiên bản 2. Phiên bản 3.6 mới đây đã khắc phục được vấn đề này. Sở dĩ tôi nhớ đến vụ này là vì tôi đang dùng thử một phần mềm làm file flash từ hình ảnh hoặc video, sẽ sớm giới thiệu thôi, hehe. Lúc chụp hình minh họa, tôi mở tập tin “Tra lai cho nhau – QuangVinh.swf” lưu trong thư mục Karaoke.

“Trả lại cho nhau – Quang Vinh” là bài hát đầu tiên tôi hát trước đám đông. Hôm đó cả nhóm kéo nhau lên Majectic ở Vũng Tàu với quy định : đứa nào cũng phải hát 1 bài. Một thằng, hai thằng rồi ba thằng bạn lần lượt “xung trận”, cuối cùng cũng đến lượt : “Xin mời anh…hàng xóm với ca khúc Trả lại cho nhau “ -> phóng lao rồi đành phải theo thôi, leo lên hát đại. Lúc tôi chuẩn bị bước lên sân khấu thì đột nhiên có một bạn nắm tay lại và nói “Hay quá, cố lên !” -> quen biết chết liền ! :cuoibebung:

Lần đầu tiên bước lên sân khấu đúng là không tả nỗi, trước mắt là hơn 100 người lạ hoắc đang nhìn chăm chăm để xem “có gì hot?” :cuoibebung: .

Hát thì không sợ, chỉ sợ mấy đoạn nhạc dạo, bởi vì lúc nhạc dạo thì làm gì đây trời ? Nhảy ? – Quên đi. Quan sát xung quanh ? – Run thêm chứ chả lợi ích gì. Nhìn mấy đứa bạn ngồi ở dưới ? – Nhìn hoài cũng kỳ ! -> Cuối cùng tôi nhìn…vu vơ, khi thì nhìn xuống xem chân còn run không, khi thì nhìn màn hình, lâu lâu kiếm ai đó nhìn đại, hic.

Khi hát, nhiều lần tôi phải dùng 2 tay để đỡ cái mic vì nếu không thì nó sẽ rớt do cái tay nó run…không điều kiện ! Người thì đứng cũng không vững vì cái chân cũng run nốt, hic. Đã vậy xém quê một cục bởi vì nhạc bị trễ so với hình khoảng 2 đến 3 giây, đồng bộ đuối hàng luôn. Cũng may là hát không tệ, cũng được khán giả vỗ tay khi kết thúc, cũng có thể người ta vỗ tay ăn mừng vì cuối cùng tôi cũng hát xong, chả biết nữa.

Quay lại chủ đề chính. Giờ bạn hãy mở IE lên (sau khi đã cài đặt FlashPlayer theo đường dẫn bên trên), vào menu File và chọn Open, hộp thoại hiện ra bạn hãy chỉ tới tập tin swf muốn mở và bấm Open. Lúc này hoặc IE sẽ mở ngay hoặc nó sẽ hiện ra như bên dưới :

Install Flash Plugin

Bạn bấm chuột vào dòng cảnh báo hiện ra như hình trên, từ menu hiện ra hãy chọn mục Allow blocked content, hộp thoại hiện ra bấm Yes -> bắt đầu hát thôi !

Mo file flash

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi