Lấy link nhạc chất lượng 320Kbps tại mp3.zing.vn

[Cập nhật ngày 20/12/2012] : Hiện tại tôi đã gỡ bỏ tính năng get link ra khỏi blog rồi nên bài viết này không thực hiện được. Bởi vì bên Zing họ thay đổi gì đó nên cách thức lấy link mà tôi viết không hoạt động.
[Cập nhật] : Tôi đã cập nhật tính năng lấy link bài hát đang nghe từ album rồi. Bạn xem lại bài viết nhé.

Lấy link nhạc chất lượng 320Kbps tại mp3.zing.vnTháng rồi tôi nhận cái điện thoại mà bên trong nó là một đống nhạc mp3 được tải từ Zing. Sẵn tiện lần đó, tôi quyết định vào lại Zing.vn sau hơn 1 năm để xem “có gì hót” và thử nghe lại nhạc trẻ bây giờ có khác gì hồi xưa hay không, hay là nhảm như nhau :think: ? Thực ra thì cũng có một số bản nghe được, hehe.

Mấy bữa trước, tôi thấy có một bạn post trên facebook một trang web, trang đó dùng để lấy link nhạc chất lượng cao từ zing (320Kbps). Thế là tôi bắt đầu quan tâm tới việc tại sao lại phải lấy link ? Thì ra Zing chỉ cho phép nghe và tải về nhạc với chất lượng 128Kbps. Nếu muốn có nhạc 320Kbps, bạn phải có tài khoản VIP. Và rồi một thành viên bên vn-zoom.com đã hướng dẫn cách “tay không” lấy được link nhạc chất lượng cao này. Dựa vào cách làm bằng tay đó, tôi đã chế ra một công cụ trực tuyến giúp bạn lấy được link một cách dễ dàng mà không cần phải có tài khoản tại Zing.

Giờ bạn hãy nhìn lại anhhangxomonline.net xem hôm nay “ảnh” có gì khác ? Ở cột bên tay phải bạn sẽ thấy một textbox và một cái nút “Get link!” 🙂

Lưu ý là hiện tại, tôi chỉ cho lấy link của một bản nhạc cụ thể. Tôi đã cập nhật lại tính năng tự động lấy link của một bài hát riêng lẻ hoặc một bài hát đang phát từ một danh sách.

Ví dụ, khi bạn nghe một bản nhạc (không phải một album) thì đường link của bản nhạc đó sẽ xuất hiện trên thanh address của trình duyệt :

Lấy link nhạc chất lượng 320Kbps tại mp3.zing.vn

Bên trên là bài hát “Tình về nơi đâu – Thanh Bùi ft Tata Young”. Đường link bạn copy trên thanh address sẽ là : “http://mp3.zing.vn/bai-hat/Tinh-Ve-Noi-Dau-Thanh-Bui-ft-Tata-Young/ZW60IIZB.html

Tương tự, khi tôi nghe một album, ví dụ như Bảng xếp hạng bài hát Việt tuần 22, tôi chỉ việc chọn bài hát để nghe trong danh sách của Zing, sau đó copy địa chỉ của nó là được. Điểm khác biệt là khi bạn nghe một bài hát trong alum thì ở cuối đường link sẽ cụm từ “st=x”, với “x” là số thứ tự của bài hát đang nghe. Riêng bài đầu tiên sẽ không có “st=x”.

Lấy link nhạc chất lượng 320Kbps tại mp3.zing.vn

Hình bên trên tôi đang nghe bài “Thu Cuối – Yanbi ft. Mr T”, bài số 4 trong tổng số 40 bài của danh sách. Chỉ cần copy toàn bộ đường link trên thanh address là được. Mỗi lần qua bài mới, đường link bên trên chỉ thay đổi số thứ tự ở cuối (“st=x”), ngoài ra thì mọi thứ như cũ.

Giờ hãy dán đường link đó vào ô textbox bên phải của blog và bấm nút. Đợi một lát là bạn sẽ nhận được thông báo :

Lấy link nhạc chất lượng 320Kbps tại mp3.zing.vn

Vậy là bạn đã có đường link VIP tải nhạc chất lượng 320Kbps. Những bản nhạc dạng này thường phải có dung lượng từ 6-10Mb. Với một số trình duyệt, bạn không thể chọn copy được đường link hiện ra bên trên nhưng tất cả đều hỗ trợ bạn bấm Ctrl+C để copy nội dung của hộp thoại ===> có nghĩa là khi hiện ra cái hộp thoại, bạn cứ bấm tổ hợp phím Ctrl+C, sau đó mở Notepad ra và dán vào đó, bạn sẽ thấy được đường link. Một số máy có cài IDM thì IDM sẽ hiện biểu tượng khi bạn rê chuột vào đường link bên trên, bấm vào đó là nó sẽ tải về cho bạn 🙂

Nếu bạn không nhận được đường link như thông báo bên trên thì có các khả năng sau đây :

– Server của Zing “đang bận”, hãy thử lại vài phút sau đó.
– Đường link nhập vào không hợp lệ như tôi mô tả bên trên.
– Bài hát đó không có phiên bản chất lượng 320Kbps
– Công cụ bị lỗi -> nếu gặp các bạn vui lòng comment kèm theo hình chụp để tôi xử lý nhé 🙂
– Zing đã sửa lỗi -> đây cũng là lúc dẹp tiệm :cuoibebung:

Tóm lại, nếu bạn muốn lấy link của bài hát đang nghe (bất kể là bài hát riêng lẻ hoặc nằm trong album) thì đơn giản chỉ là copy địa chỉ trên thanh address và dán vào anhhangxomonline.net là xong 🙂