Loại bỏ biểu tượng shortcut trong Windows 8

Sau khi cài xong Windows 8 hồi tháng trước, việc đầu tiền mà tôi làm là xóa biểu tượng shortcut ở góc trái mỗi icon trên desktop và loại bỏ tên của các icon này. Vì sao thế ? Đơn giản là vì tôi thích gỡ bỏ nó 🙂

Hồi xưa trên Windows 7 tôi đã giới thiệu cách làm rồi nhưng theo nhiều bạn thì cách làm đó sẽ không thể “pin” các icon lên thanh Taskbar. Tôi vừa mới kiểm tra việc này trên Windows 8 thì thấy vẫn “pin” được bình thường, có lẽ do cách làm lần này khác với cách làm cũ trên Win7.

Rất đơn giản :

– Bạn mở registry lên và tìm đến khóa : “HKEY_LOCAL-MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer”

Loại bỏ biểu tượng shortcut trong Windows 8

– Nhấp chuột phải vào khóa Explorer và chọn “New” > chọn “Key” và đặt tên là “Shell Icons”

– Chọn khóa “Shell Icons” vừa mới tạo > nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn “New” > “String Value” > và đặt tên là “29”.

– Nếu bạn muốn loại bỏ biểu tượng shortcut thì đễ nguyên như vậy, tức là phần giá trị của “29” bạn để trống. Ngược lại, nếu bạn muốn hiển thị một icon khác thì hãy nhấp đúp vào giá trị “29” > cửa sổ hiện ra bạn nhập vào đường dẫn của icon.

Loại bỏ biểu tượng shortcut trong Windows 8
– Có thể sẽ phải khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

:cungly:

9 Comments
  1. Em cũng thích không có biểu tượng shortcut như anh, nhìn đẹp hơn hẳn, em còn không để icon các chương trình mà chỉ pin vào Taskbar, nhìn desktop sáng sủa 🙂

  2. Anh có cách nào sao lưu bản quyền office 2013 lại không, nó bị phụ thuộc windows.

  3. Anh, làm sao chạy được Tomcat trên Windows 8, thằng bạn của em chứ ko phải em, he he!!!

  4. Cái này cũng rất là hay, nhưng nó sẽ bị lỗi ko hiển thị đc icon … và nhiều những thứ khác khi tạo 1 tk User. AHX có test thử chưa !??? Tại hạ bị lỗi này ở Tk khách, ko biết cách fix thế nào nên khi xóa cái “Shells Icon” đó thì nó mới hiển thị đc – buồn luôn @@!

  5. Mấy soft xài cho Win 7 còn dùng đc ko ta ??

Ý kiến phản hồi