Me.ga và MegaBox : Megaupload sẽ trở lại vào ngày 19 tháng 1 năm 2013

Kim DotCom đã thông báo rằng dịch vụ Megaupload trứ danh sẽ trở lại vào ngày 19 tháng 1 năm 2013, đúng 1 năm kể từ ngày nó bị đóng cửa và Kim DotCom bị bắt.

Dịch vụ mới sẽ có địa chỉ truy cập là Me.ga. Theo Kim DotCom thì nó sẽ “Lớn hơn. Tốt hơn. Nhanh hơn. Mạnh hơn. An toàn hơn”. Nhằm tránh các vấn đề về bản quyền phức tạp tại Mỹ, hệ thống mới sẽ không có bất kỳ mối liên hệ nào với nước Mỹ : không đặt server tại Mỹ, không mua domain từ Mỹ. Ngoài ra, người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về nội dung được up lên server của Megaupload. Quá trình mã hóa được thực hiện ngay tại trình duyệt web của user và user sẽ tự giữ key giải mã. Không một ai tại Megaupload có được key để giải mã dữ liệu, do đó nó giúp Megaupload tránh liên quan tới nội dung mã hóa trên server.

Đảm bảo nội dung số của mình không bị sao chép là nhiệm vụ của các chủ sở hữu. Họ có có thể truy cập và xóa bỏ tài liệu vi phạm bản quyền nếu đồng ý không để cho Megaupload liên quan. Đây là một thay đổi lớn trong dịch vụ mới của Megaupload.

Về trang web mới Me.ga. Kim DotCom đã chế nhạo các nhân viên FBI, những người đang theo dõi trang web mới của họ : “Các nhân viên của FBI đang nhấn nút tải tại trang web. Chúng tôi nhìn thấy tất cả địa chỉ IP của họ :cuoibebung: “. Hiện tại trang Me.ga chỉ đăng tải thông tin giới thiệu mà thôi, chưa chính thức triển khai dịch vụ.

Bên cạnh việc mở lại dịch vụ Megaupload, Kim DotCom cũng đang gấp rút cho ra đời dịch vụ chia sẽ nhạc mới với cái tên MegaBox. Có hai loại hình đăng ký sử dụng dịch vụ là mua tài khoản để nghe và tải nhạc, hoặc là miễn phí nếu bạn cài một phần mềm và chịu xem quảng cáo trên đó. Bạn có thể xem công tác chuẩn bị cho MegaBox qua đoạn video giới thiệu trên Youtube :

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi