Lượm vặt ngày 10-05

Hic, hôm chủ nhật vừa rồi sau khi xong việc và trở về nhà Chú dưới Vũng Tàu lúc 12h đêm, coi phim Vượt Ngục đến gần 6h sáng mới…đi ngủ, pótay vì phim quá hay. Mỗi tập đều kết thúc ở đoạn gay cấn thì làm sao mà đi ngủ cho được ? Cứ mỗi lần dính đến phim ảnh là bỏ bê đủ việc, hehe. Trời dạo này quá nóng đi, ở thành phố biển như Vũng Tàu mà còn chịu không nổi, đã vậy điện còn bị cúp luân phiên nữa chứ, hừ.

Chỉ cần bỏ vài ngày là số lượng tin tăng đến chóng cả mặt, đọc hết chắc cũng mất vài ngày là ít, hôm nay chỉ mới “tóm” được một ít thôi.

– Youtube sẽ không còn miễn phí ?
– Key bản quyền 3 tháng BitDefender Internet Security 2010
– Microsoft Powerpoint Viewer & Visio Viewer
– Sony chính thức ngưng sản xuất đĩa mềm
– Gỡ bỏ tính năng chống copy và giới hạn mã vùng của đĩa DVD-Bluray
– Theme mới cho Win7 từ Microsoft
– Adam Smith và Drew Houston chia sẽ bí quyết thành công
– Office 2010 Trial Extender – Gia hạn dùng Office 2010 trong 6 tháng
– Gỡ bỏ/hiển thị nút ShowDesktop trên thanh taskbar


Youtube sẽ không còn miễn phí ?

Giang hồ đang có tin rằng Youtube có thể cho phép user kiếm tiền từ các video của họ, tức là người xem sẽ phải trả tiền để xem được những video này. Tôi nghĩ đây là điều hoàn toàn có thể bởi vì tất cả mọi thứ đều được post lên youtube, và có rất nhiều video đáng giá để chủ nhân của nó có thể thương mại hoá. Hãy chờ xem.

Key bản quyền 3 tháng BitDefender Internet Security 2010

Mới đầu tôi nghi ngờ không biết chương trình này có giống với đợt trước không nữa nhưng hình như không phải. Đây là chương trình tặng key áp dụng cho một trang web nào đó của Trung Quốc (nghe giang hồ đồn vậy) và nó tặng cho 6 tỉ người 1 key duy nhất : B3333B91BAABF1065E20
Bạn tải file cài đặt từ địa chỉ :

32 bit : http://download.bitdefender.com/windows/desktop/total_security/final/en/bitdefender_totalsecurity_2010_32b.exe

64 bit : http://download.bitdefender.com/windows/desktop/total_security/final/en/x64/bitdefender_totalsecurity_2010_64b.exe

Microsoft Powerpoint Viewer & Visio Viewer
Bạn nhận được một file PowerPoint nhưng “pó giò” vì máy tính không cài Office ? Hay ít nhất là bạn không có Office 2010 ? Microsoft đã phát hành công cụ Powerpoint Viewer, giúp bạn xem nhanh file trình chiếu powerpoint mà không cần cài Office, phiên bản mới hỗ trợ PP 2010.

Tương tự, Visio Viewer là phần mềm cho phép bạn xem các file bản vẻ của Visio mà không cần dùng đến phần mềm Visio 2010. Bạn tải tại địa chỉ :

PowerPoint Viewer (61Mb) :
Visio Viewer :

Sony chính thức ngưng sản xuất đĩa mềm

Hồi xưa tôi mua một cái đĩa mềm với giá 7000đ và cứ thế xài hoài, trong cặp lúc nào cũng có khoảng 3 đến 5 đĩa. Mỗi khi ra tiệm Net, đĩa mềm và một phần mềm tách file là không thể thiếu bởi vì dung lượng của mỗi cái đĩa mềm chỉ khoảng 1.44 Mb. Có khi tôi phải làm 2 chuyến mới mang được một file có dung lượng hơn 5Mb về nhà. Chuyện hư hỏng file khi chép qua đĩa mềm là chuyện thường như cơm bữa -> bực mình cũng xảy ra như cơm bữa, mỗi khi về nhà phát hiện file bị hỏng là phải chạy ra tiệm lại, mệt chết đi được. Sau này gom góp dữ lắm mới mua được một cái USB Kingston 128 Mb với giá gần 300 ngàn, mừng kinh khủng vì 300 ngàn là một số tiền không nhỏ vào lúc đó. Giờ thì tạm biệt đĩa mềm, trong phim của Hollywood giờ toàn sử dụng USB, hehe.

Gỡ bỏ tính năng chống copy và giới hạn mã vùng của đĩa DVD-Bluray

Hồi trước khi chưa biết đến DVD là gì, tôi vẫn không hiểu người ta đang nói đến cái gì. Mà hình như đến giờ vẫn vậy thôi, hehe. Vẫn hoài nghi bởi vì chưa bao giờ đụng đến đĩa DVD gốc và gặp tình huống bị giới hạn mã vùng cả. Nếu bạn mang một đĩa DVD từ Mỹ về, có thể nó sẽ không phát được trên các đầu DVD gia dụng hoặc trên máy tính vì khác mã vùng. Bạn-của-tui đã bị trường hợp này với các đĩa DVD của máy PS2, theo nó nói thì hình như là vậy. Nếu bạn dùng máy vi tính với các ổ đĩa DVD, bạn có thể cài lại mã vùng cho ổ đĩa sao cho khớp với vùng của đĩa DVD -> thế là xem được nhưng ổ đĩa DVD chỉ cho phép bạn thay đổi mã vùng 3 lần mà thôi (theo tôi nhớ là vậy), lần thứ 3 sẽ là lần cuối cùng.

DVDFab Passkey là phần mềm giúp bạn gỡ bỏ giới hạn này. Tức là bạn có thể xem hay copy các đĩa DVD/Bluray này một cách dễ dàng, theo quảng cáo là vậy. Trước mắt thì phần mềm này cho phép dùng miễn phí trong giai đoạn beta, trong tương lai nó sẽ tính phí.

Theme mới cho Win7 từ Microsoft

ThemeChoWIn7

NasaHidenUniverse mà tôi giới thiệu đợt trước có vẻ đã hút được lượng tải về rất nhiều vì nó quá đẹp và hiện tại tôi vẫn đang dùng để làm hình nền. Mới đây, MS đã phát hành một bộ theme mới với những hình nền được “photoshop hoá” màu sắc khá đẹp.

Địa chỉ :

Adam Smith và Drew Houston chia sẽ bí quyết thành công

Adam Smith và Drew Houston là hai nhà sáng lập của hai dịch vụ lưu trữ nổi tiếng trên mạng : Xobni (viết ngược của Inbox) và Dropbox. Bạn sẽ thấy họ làm thế nào mà có được 2 triệu khách hàng trong 2 năm mà không cần phải trả tiền để quảng cáo. Đây là file trình chiếu, bạn bấm nút next để xem các slide.


Mới đầu dùng Win7 tôi cũng tìm kiếm muốn khùng mới phát hiện ra cái nút ShowDesktop nó nằm ở góc phải bên dưới của màn hình, kế phần hiển thị ngày giờ, hic. Giờ thì bạn có thể gỡ bỏ nó hoặc nếu nó bị mất thì có thể làm hiện lại bằng một công cụ tí hon có tên "Windows 7 Show Desktop Button Remover" tải từ địa chỉ :

4 Comments
 1. Sao mình không đăng ký được host trên 000webhost.com nhỉ. Bạn có thể hướng dẫn mình đăng ký không, nghe nói IP Việt Nam ko đăng ký được.

  • @Lê Ngọc Thế : Đúng vậy, có lẽ nó đã hạn chế IP từ Việt Nam rồi. Việc này xảy ra từ hơn 1 năm nay rồi.

   @vjru5.l0v3 : anh chi mê phim thôi, không mê game cho lắm, hehe. Tối qua thức đến 2 giờ sáng để xem cho xong phần 1. Sắp tải xong phần 2 rồi, hic

 2. hehe
  @ AHX: có game vượt ngục nè anh, lấy về chơi đỡ ghiền :))
  http://www.vn-zoom.com/f234/hot-hot-hot-game-vuot-nguc-ne-hot-hot-585086.html

 3. Vượt ngục mới đang chiếu phần 1 trên vtv3 thôi mà, trên mạng có phần 2 oj` ah` ^^

Ý kiến phản hồi