Lượm vặt ngày 22-06-2010

Hic, thì ra Firefox bị lỗi, không phải do WordPress, hehe. Hồi nãy tôi nhận được điện thoại của chú ngoài Bình Định gọi vô, nội dung đại loại là nhờ tìm nhà trọ ở gần địa điểm thi của đứa em họ. Năm nay nó thi trường …gì đó (chưa kịp hỏi, hehe) và địa điểm thi là ở trường THCS Tăng Nhơn Phú, đường Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú, Q.9. Trời ạ, gần cả tháng nay tôi không về nhà thì lấy đâu thời gian mà đi kiếm nhà trọ đây trời ? Đó là chưa kể đi bằng cái gì để kiếm nữa. Nản nhất là mấy cái vụ này nhưng tôi là người thân duy nhất ở Tp này nên không thể không nhận lời. Còn nhận rồi thì không biết làm sao đây, haizzzzzz.

Đành phải cầu cứu…mạng Internet trước vậy, nếu bạn biết chỗ nào cho ở trọ thì giới thiệu dùm nhá, xin cảm ơn nhưng không biết có…hậu tạ không nữa, hehe.

– Lỗ hổng nguy hiểm trong Windows XP và Server 2003
– Loại bỏ tiếng “vù vù” khi xem các trận đá banh
– Dự đoán kết quả Worldcup và trúng iPad-iPhone4 từ Wondershare
– VLC chính thức phát hành phiên bản 1.1
– Ashampoo Snap 3 – Nhận key bản quyền miễn phí
– Đọc tập tin PDF trên iPhone, iPad với phần mềm miễn phí
– Windows Live Messenger cho iPad, iPhone và iPod Touch

1. Lỗ hổng nguy hiểm trong Windows XP và Server 2003

Một lỗi của Windows XP và Windows Server 2003, liên quan đến dịch vụ “Help and Support Center”(helpctr.exe), vừa được phát hiện và nguy hiểm là cách tận dụng lỗi này cũng đã được chỉ dẫn trên mạng. Chỉ cần bạn đang dùng WindowsXP và dịch vụ “Help and Support Center” đang chạy trên máy, bạn truy cập vào một trang web được dựng để khai thác lỗ hổng -> bạn sẽ mất quyền kiểm soát máy tính.

Microsoft chưa phát hành bản vá lỗi nhưng tạm thời bạn có thể vô hiệu hoá dịch vụ “Help and Support Center” hoặc truy cập vào địa chỉ : http://support.microsoft.com/kb/2219475 , bấm nút Fix-It để sửa.

2. Loại bỏ tiếng “vù vù” khi xem các trận đá banh

Câu chuyện về Plugin này là có thật. Hôm rồi, sau khi hết giờ làm, chúng tôi bật tivi xem Worldcup trên truyền hình cáp nhưng : kênh mấy ? Thế là bắt đầu dò đài, bật từng kênh và có một người đưa ra ý kiến : “Kênh nào có tiếng vù vù là biết kênh đá banh liền à, khỏi xem hình !” -> có lý và chính xác.

Tôi mới đọc được cái tin : có một plugin dành cho VLC. Nó giúp bạn loại bỏ tiếng vù vù ồn ào này. Tải plugin này từ địa chỉ : http://www.ind.rwth-aachen.de/en/research/tools/vuvuzelautlos/ dung lượng chỉ 61Kb.

Sau khi tải về tập tin *.dll, bạn chép nó vào thư mục cài đặt của VLC “VLCplugins”. Sau đó vào menu Tools > Preferences > bấm tuỳ chọn All ở góc trái màn hình > chọn thẻ Audio > Filter > chọn mục “vuvuzeLAUTLOS v0.1….”

3. Dự đoán kết quả Worldcup và trúng iPad-iPhone4 từ Wondershare

Lần trước tôi đã giới thiệu chương trình của Daniusoft, bạn sẽ dự đoán đội chiến thắng và nhận được key bản quyền phần mềm Daniusoft DVD Ripper. Lần này đến lượt Wondershare. Thể lệ tham dự của Wondershare là bạn có thể upload một đoạn phim về Worldcup bất kỳ để tham gia trúng thưởng chiếc iPad hoặc dự đoán 3 đội chiến thắng theo thứ tự để nhận được phần thưởng là chiếc iPhone4 mới nhất. Xem chi tiết tại : http://www.wondershare.com/topic/world-cup/index.php

4. VLC chính thức phát hành phiên bản 1.1

Hẳn ai cũng biết đến VLC, một phần mềm nguồn mở miễn phí để xem phim. Phiên bản mới nhất 1.1 vừa được phát hành với khẩu hiệu “It plays everything!” và đúng như vậy : nó phát được tất cả các định dạng. Đầu tiên là nó có thể phát được định dạng web video .webm.

Lần phát hành này, VLC 1.1 sửa rất nhiều lỗi và cải tiến rất nhiều :

– Tốc độ nhanh giải mã nhanh hơn, xem HD đã hơn.
– Hỗ trợ chuẩn âm thanh 7.1
– Hiển thị thông tin bài hát (CD-Text) khi phát các đĩa Audio-CD.
– Hỗ trợ tăng tốc phần cứng.
…và hàng đống cải tiến khác, những thứ mà tôi cũng chả biết là gì nữa, cả một danh sách dài.

Tải phiên bản mới nhất từ địa chỉ : http://www.videolan.org/vlc/

5. Ashampoo Snap 3 – Nhận key bản quyền miễn phí

Phần mềm này tôi đã giới thiệu lần trước rồi nhưng nếu bạn chưa có thì đây là cơ hội lấy miễn phí. Phần mềm này dùng để chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh chụp, tương tự như SnagIt.

Truy cập vào địa chỉ : http://www2.ashampoo.com/webcache/html/1/trial_step_1_7267_20_USD.htm

6. Đọc tập tin PDF trên iPhone, iPad với phần mềm miễn phí

iBooks là ứng dụng miễn phí, được phát hành trên iTunes Store. Nó giúp bạn đọc và quản lý tập tin PDF từ iPhone hoặc iPad. Bạn chỉ cần sử dụng iTunes để chép tập tin Pdf vào thiết bị là xong. Tải ứng dụng này từ địa chỉ : http://itunes.apple.com/us/app/ibooks/id364709193

7. Windows Live Messenger cho iPad, iPhone và iPod Touch

Thêm một ứng dụng nữa cho “con nhà giàu”, hehe, Windows Live Messenger với các tính năng :

– Chat với tài khoản Live và Y!M
– Nhận được tin nhắn cả khi ứng dụng đã bị đóng.
– Nhận được thông báo có mail mới
….

Dĩ nhiên là nó miễn phí và được phân phối thông qua iTunes Store tại địa chỉ : http://itunes.apple.com/us/app/windows-live-messenger/id376196406?mt=8&ign-mpt=uo%3D6

6 Comments
  1. Ông bạn thử ghé qua trung tâm hỗ trợ sinh viên ngay góc ngã tư NTMK vs Phùng Khắc Khoan coi sao. Không thì liên hệ với các hội tiếp sức mùa thi ở các trường đại học, bik nhiêu đó à ,hehe

  2. ông dẫn anh em gì đó của ông ra trước trường đại học sư phạm kỷ thuật ! hỏi mấy bạn tiếp sức mùa thi ! họ thừa sức giúp ! hơn nữa họ giới thiệu toàn là chỗ rẻ và rất ngon thậm chí nhiều chỗ còn cho thí sinh ở free

  3. mà trường thi đó nằm ở phía trong đền phong phú 1 tí ! nếu có xe máy đi thì tốt hơn ! cũng hơi hẻo lánh 1 chút so với ngoài ngã tữ thủ đức

  4. ua?anhhangxom la nguoi binh dinh ha.em cung we o binh dinh ne

Gửi phản hồi