MFFE – Tự động tải file tại Mediafire

Tôi vừa mới xem xong 1 trong 5 bộ phim HD mà tôi tải về trong những ngày cuối tuần vừa qua. Cái sở thích xem phim HD bắt đầu từ bộ phim Transformer2, khi đó tôi mất mấy ngày trời để tải về 41 phần với tổng dung lượng lên đến 8Gb ! Mệt nhất là cái vụ phải lấy link bằng tay và “chuyền” cho IDM để tải vì nhiều lúc tôi không rảnh để bắt link.

Mấy tuần trước, mỗi lần về nhà là tôi luôn tận dụng để tải phim, mục đích chính là để tránh lãng phí …đường truyền ADSL, haha, thuê bao trọn gói mà. Mỗi lần ngủ trưa hay đi đâu với bạn bè, tôi phải lôi thằng em tới và hướng dẫn nó cách tải : coi IDM nó tải xong phần nào rồi tải tiếp nghe, mở IDM lên để xem nó tải tới phần mấy rồi, cứ thế mà tải hết.

Cho đến hôm thứ 7 vừa rồi, về đến nhà lúc 11h30 mà phim vẫn chưa tải xong, tôi quyết định tìm phần mềm tự động bắt link Mediafire để cho nó tự động tải chứ làm sao ngồi canh tới sáng được ? Canh nồi bánh tét còn không có cửa, nói chi phim, haha. Tôi lên mạng search và tìm được 2 phần mềm : một phần mềm nghe đâu của một tác giả Việt Nam nhưng tôi không làm được và chuyển qua phần mềm thứ hai có tên MFFE v2.5.1.2.


Thế là ngồi dùng thử phần mềm này đến gần 12h30, quyết định đi ngủ và chờ xem “Có gì hot” vào ngày mai. Sáng hôm sau, mở máy tính lên và “Vì sao thế ?” – Sao lại không tải được file nào hết vậy ?!

Thế là tôi ngồi test lại và rút ra được những điều sau :
– Luôn chọn nơi lưu trữ là một thư mục chứ không phải là một ổ đĩa
– Thiết lập thời gian time-out lâu hơn nữa để tránh IDM tải cùng lúc tới 5-6 file
– Phần mềm này không làm việc được với file bị đặt mật khẩu

Còn ngoài ra thì mọi chuyện đều ổn, cách sử dụng như sau :
Đầu tiên bạn tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?cwjtdrzdwqy , dung lượng 800Kb.

Sau khi giải nén bạn chạy tập tin MFFEv2.5.1.2.exe > từ giao diện hiện ra bấm vào biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ có tên là Add Links > cửa sổ hiện ra bạn dán tất cả đường link mediafire muốn tải vào ô textbox và bấm nút Add Links nằm ngay bên dưới > xong bấm nút Done để quay lại màn hình chính. Từ đây bạn có các lựa chọn sau :

– Bạn muốn tải bao nhiêu file cùng lúc ? Gõ con số mong muốn vào ô Download at the same time

– Muốn tự động tắt máy sau khi tải xong ? Nhấp chuột vào ô Shutdown after downloads complete . Lúc test tôi không tin chuyện này nên đã dùng thêm cách tắt máy bằng dòng lệnh nên sáng hôm sau không biết là máy tắt do MFFE làm hay do dòng lệnh shutdown làm nữa.

– Bạn đang sử dụng Flashget hay Orbit Download ? Chọn mục tương ứng là I use Flashget… hoặc I use Orbit… bởi vì mặc định phần mềm này chỉ chơi với IDM.

– Bạn muốn nó bắt đầu tải file vào thời điểm nào đó ? Chọn mục Enable onTimer và gõ thời gian vào các ô H/M/S

– Nếu vì lý do nào đó mà một file bị ngưng, không thể tải, lúc đó MFFE sẽ tự động tải file kế tiếp. Để làm được điều này thì bạn hãy quy định thời gian ở mục Download Timeout (ms), mặc định là 3.500.000 cũng đủ rồi.

– Như tôi đã nói ở trên, bạn đừng chọn nơi lưu trữ là một ổ đĩa mà hãy chọn một thư mục. Chọn thư mục lưu trữ ở Saves file to

– Viết tới đây mới biết phần mềm này có tùy chọn ngôn ngữ và có hỗ trợ tiếng Việt, hic. Bấm vào biểu tượng chữ E trên thanh công cụ để đổi ngôn ngữ.

Sau khi cấu hình xong mọi thứ, bấm Start để bắt đầu tải. Hix, vì viết bài này mà sáng hôm nay tôi phải tải thêm một bộ phim nữa, hehe.

19 Comments
 1. cảm ơn bạn rất nhiều, mình có dùng chương trình bạn chia sẽ, phải nói rất hay, nhưng mình có 1 số vấn đề khi dùng mong bạn giúp cho
  1. sau khi down về, bấm vào để dùng thì có báo lỗi (đã thử down lại cái khác), ko biết bạn có bị như mình ko? nếu không thì mong bạn giúp mình khắc phục
  2. chương trình có đòi hỏi key bản quyền ko bạn?
  3. 1 sản phẩm của người việt chúng ta hả bạn?
  thanks

  • Thanks bạn, tôi xin trả lời như sau :
   1. Bạn đang dùng Win gì, có phải là WinXP hay không. Và bạn có thể ghi rõ thông báo lỗi được không vì tôi chạy chương trình này trên Win7 và WinXP SP2 vẫn bình thường. Ngay lúc này đây nó đang giúp tôi tải về show thời trang VitoriaSecret với tổng dung lượng 5.8Gb. Đúng ra nó tải xong từ sáng sớm nhưng do ổ đĩa bị đầy nên bị đứng lại cho tới sáng để chờ chỉ thị, hehe. Sáng vô làm mới biết.

   2. Đây là phần mềm miễn phí

   3. Đây là phần mềm của một anhhangxom đâu đó ngoài Việt Nam, không phải phần mềm Việt. Nếu có thì bản đã được việt hóa.

   Nói chung tôi rất thích phần mềm này, điểm yếu duy nhất của nó là không tải được những file có đặt password dù bạn đã gõ password cho nó. Hy vọng sẽ được khắc phục ở những phiên bản sau.

 2. Mình có thằng bạn kịch lịch phản đối việc xài phần mềm tự động download từ MF. Hic. Mình cũng bị ảnh hưởng cái tư tưởng của nó :(. Còn tải phim thì mình chỉ xài BitTorrent.

 3. Có lỗi xảy ra với MFFE tool khi download xong ở IDM thì MFFE tool vẫn báo downloading và kô next sang file mới.Bạn có gặp trường hợp này kô?Có thể giúp mình đc kô?

  • Tôi đã bị lỗi này rồi, có thể đây không phải là một lỗi của MFFE. Mặc dù trong danh sách có những file đang downloading nhưng xem trong IDM thì thấy nó đã tải xong. Cách khắc phục là bạn chỉ nên down cùng lúc 1 file hoặc 2 file thôi, không nên down nhiều. Một file ở trong tình trạng downloading, nó sẽ tự động chuyển qua file mới ngay khi hết thời gian time out. Do đó, nếu bạn thấy mạng đang nhanh thì hãy giảm thời gian time out xuống, mặc định của MFFE là 3.500.000 = xấp xỉ 1 tiếng đồng hồ cho 1 file. Tùy vào thời điểm mà bạn quyết định con số cho phù hợp.

 4. ok,giờ mình mới hiểu time out là như nào.Hì hì.Kô thì vẫn để mặc định bình thường.Mình nghĩ trường hợp này chỉ gặp 1 số file upload đợt trước khi mediafire update lên ver mới nên mới bị vậy.Dù sao mình cũng thanks bạn vì đi lung tung vào đây kiếm đc cái này đỡ đc nhiều công sức hì hì

 5. bai viet hay lam, thanks ban nhieu, minh dang down thu avatar 4.3Gb day, ko bit ket qua se the nao, cho xem sao. cam on ban.

 6. cho hỏi lúc ấn start thì các link down đều liên tiếp báo lỗi password incorrect ở phần trạng thái, không get link cho idm, lỗi này sử lý ra sao, mặc dù mở link ra không he co captcha

  • Theo kinh nghiệm dùng mấy tháng nay và tải hơn chục bộ phim HD tôi thấy thế này :
   – Bạn hãy dùng tính năng update để cập nhật lên bản mới nhất
   – File đó có đặt mật khẩu
   – Khi down xong vài file, toàn bộ các file còn lại bị lỗi Password incorrect (mặc dù không hề có pass) -> mediafire tự động tạo ra captch. Để xử lý bạn phải tự down bằng tay 1 file (bằng cách nhập captch), sau đó dùng MFFE down tiếp.
   – Bạn hãy thử down vào một lúc khác.

 7. tại sao mình down file nào cũng báo là password incorret dù rằng file đó không hề có pass bảo vệ, mình thử nhiều lần rồi vẫn không được

  • Tôi đã từng bị trường hợp này rồi. Giải pháp mà tôi dùng hồi đó là bạn hãy tự tải về bằng tay một file. Sau đó xoá file đó khỏi danh sách của MFFE và tiến hành tải lại toàn bộ bằng MFFE. Hy vọng bạn gặp may như tôi đã từng.

 8. Đang tìm cách đọc các file tải từ Mediafire. các file có đuôi part01.rar……đến part015.rar không giải nén được, nghe nói cần phải thiết lập ổ ảo.
  Nhờ anh giúp em!
  thanks!

  • Để giải nén file RAR được chia làm nhiều part như thế này, bạn hãy chép tất cả các part (part1.rar, part2.rar…) vào chung 1 thư mục, sau đó nhấp chuột phải vào phần đầu tiên (*.part1.rar) và chọn Extract here để giải nén, nó sẽ tự động ghép lại. Nếu trong quá trình giải nén bị lỗi, bạn có thể xem bài viết “Sửa chữa file RAR bị hỏng” để biết thêm chi tiết

   Chỉ có 1 trường hợp cần phải thiết lập ổ ảo đó chính là file dạng ảnh (*.iso,bin/cue,…). Nếu bạn giải nén các file RAR bên trên và thu được 1 file ảnh thì mới cần đến ổ ảo để đọc. Nếu nó chỉ là file dữ liệu thì bạn có thể mở trực tiếp bằng WinRAR luôn cũng được. Bạn có thể dùng phần mềm MagicDisc để tiến hành tạo ổ đĩa ảo. Xem bài viết tại đây.

 9. Em cảm ơn anh rất nhiều!

 10. Cho em hỏi. Cái FESUOP nhà em bấm start nó vẫn hiện Doading nhưng bên IDM ko down là sao, Giúp với

 11. bạn ơi bạn down film hd ở đâu vậy.mình muốn xem những bộ phim chiếu rạp mà ko biết tìm ở đâu.thanks bạn.

Ý kiến phản hồi