Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

[Cập nhật] : Tôi đã cập nhật thêm phần đăng ký key bản quyền cho bộ Office và một vài chỗ nữa :). Tối sẽ tiếp tục cập nhật tiếp.

Hôm phiên bản Office 2013 Preview chính thức phát hành, tôi đang mải mê với 33 tập của bộ truyện “Hiệp Khách Hành”. Lần đầu tiên đọc truyện với hình thức…nghe và tôi đã nghiền, nghe liên tục trong khoảng 4 ngày, có lúc 3 giờ sáng giật mình tỉnh dậy và nghe tiếp cho tới sáng. Và dĩ nhiên, trong khoảng thời gian đó, tôi đã offline hoàn toàn để…luyện công :cuoibebung: .Sau khi nghe xong, tôi được khuyên nên tải tiếp…Thiên Long Bát Bộ và Lộc Đỉnh Ký về nghe nhưng mà “Thôi, luyện nữa chắc chết luôn quá. Đợi vài tuần cho nó phục hồi công lực cái đã, hehe”

Tôi vừa mới gỡ bỏ Office 2007 và cài bộ Office 2013 này vào. Cảm giác đầu tiên là : ấn tượng. Nó đi cùng một “xì-tai” với Windows 8 về mặt giao diện và có thể bạn sẽ thấy hơi bị chói mắt ở lần sử dụng đầu tiên. Nhưng bù lại, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ 🙂

Cấu hình tối thiểu :

– Hệ điều hành : Win7, Windows 2008R2 trở lên
– Bộ nhớ RAM : tối thiểu 1GB với Win32-bit và 2GB với Win 64-bit
– Ổ cứng còn trống 3.5GB
– Tốc độ CPU từ 1Ghz trở lên

Địa chỉ tải file cài đặt offline

Download Microsoft Office Professional Plus 2013 Preview (Office 15), 32-bit (620MB)
Download Microsoft Office Professional Plus 2013 Preview (Office 15), 64-bit (720MB)

Quá trình cài đặt Office 2013 khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hãy chọn chế độ cài đặt “Custom” để có thể chọn các gói cài đặt cũng như nơi lưu trữ.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Đăng ký

Bạn cần phải có một tài khoản LiveID để đăng ký. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản mail tại live.com, bạn truy cập vào trang đăng ký để nhận được key bản quyền sử dụng cho 5 user. Bạn điền các thông tin được đánh dấu * và bấm nút ở cuối trang. Đợi một lát sẽ thấy trang thông báo hiện ra :

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Giờ bạn hãy mở Word 2013 ra, bấm vào đường link “Open other documents” ở cột bên tay trái > trang hiện ra bấm vào thẻ “Account” ở cột bên tay trái > bạn sẽ thấy tình trạng hiện tại là “Activation Required”, bấm nút “Change product key” > hộp thoại hiện ra bạn nhập vào key được cung cấp bên trên, xong bấm nút Install. Nếu khung “Activation Required” biến mất thì bạn đã active thành công, sau này, tình trạng sản phẩm sẽ là “Product Activated”, tức là sản phẩm đã được kích hoạt bản quyền dùng thử.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Những tính năng mới của các ứng dụng trong bộ Office

– Điểm chung đầu tiên mà mọi người đều nhận thấy ở bộ Office 2013 là tốc độ khởi động rất nhanh (nhất là từ lần khởi động thứ 2 trở đi) và màn hình chào. Sau khi bạn chạy các ứng dụng trong bộ Office, bạn sẽ thấy một màn hình chào được thiết kế đẹp mắt. Ở cột bên tay trái là nơi hiển thị danh sách các tài liệu mà bạn vừa mới mở xong. Phần còn lại bên tay phải là nơi hiển thị các mẫu template được thiết kế sẵn cho bạn lựa chọn.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Điểm chung thứ hai là khả năng lưu trữ trực tuyến. Toàn bộ các tài liệu của bạn có thể được lưu trữ ở dịch vụ SkyDrive của Microsoft và sẵn sàng chia sẽ với người khác. Nếu bạn có một tài liệu Word/Excel/PP thì dĩ nhiên, bộ office trực tuyến của Microsoft sẽ tương thích 100% với các tài liệu đó.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Tôi đã từng nổi điên với GoogleDocs khi nó không thể mở được file Word với đuôi .doc. Với các file .docx thì hình ảnh đã bị GoogleDocs giảm chất lượng thấy thương 🙁 , và cơn điên lên đến đỉnh điểm khi tôi không thể copy hình ảnh từ file Word lên tài liệu đang được mở bởi Google Docs. Với dịch vụ SkyDrive và bộ office trực tuyến của Microsoft thì những rắc rối đó sẽ không xảy ra :cungly:

Chỉ tiếc một điều là chức năng chia sẽ file trực tuyến của SkyDrive không cho phép chỉnh sửa tài liệu nếu không có tài khoản LiveID của Microsoft :khoc2:

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Một điểm chung khác trong bản Office 2013 là khả năng xuất tài liệu ra tập tin PDF hoặc XPS. Một tính năng được mong từ rất lâu và nhiều người đã…mỏi nên họ đành phải cài các chương trình hỗ trợ như doPDF.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Kết nối với mạng xã hội cũng là một điểm mới trong bộ Office 15 lần này. Bạn có thể kết nối tài liệu với các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Youtube, Flick hoặc xuất bản các bài viết từ Word lên các nền tảng blog như WordPress, Blogger, TypePad…

Khi bạn post lên facebook…
Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

…thì sẽ thấy file Excel đó được post lên facebook như thế này :

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Khả năng post bài lên blog thì các phiên bản trước cũng đã có. Tuy nhiên nó hoạt động không hiệu quả bằng phiên bản 2013 lần này. Rắt tốt 🙂

– Giao diện của các ứng dụng trong bộ Office 2013 được bổ sung cái nút ở góc trên bên phải màn hình giúp bạn xem và soạn thảo tài liệu ở chế độ toàn màn hình. Những gì không cần thiết đều đã được loại bỏ nên không gian soạn thảo cực kỳ rộng rãi và dễ chịu.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Word và PowerPoint được bổ sung tính năng canh lề hình ảnh rất chuẩn. Bạn có thể “kéo” hình ảnh từ bên ngoài và “thả” vào tài liệu một cách dễ dàng. Nó sẽ nằm đúng vị trí và bạn có thể di chuyển rất “mượt” tới mọi nơi trong tài liệu. Một đường kẻ màu xanh sẽ xuất hiện nếu bạn di chuyển hình vào một số vị trí của tài liệu như : ở giữa, chạm lề trái, lề phải…v…v… Đồng thời, thanh công cụ cho phép bạn chỉnh vị trí của hình ảnh cũng như bố cục hiển thị của chữ xung quang hình ảnh.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Các ứng dụng được tích hợp khả năng nhúng ảnh trực tuyến Online Picture nằm trong menu Insert. Bạn có thể lấy ảnh từ dịch vụ tìm kiếm của Bing, từ Flickr hoặc từ tài khoản SkyDrive và nhúng vào tài liệu.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?
Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?– Một tính năng mới khác nữa là “Resume Reading”. Khi bạn đang đọc hoặc chỉnh sửa một đoạn nào đó của tài liệu, bỗng dưng bạn tắt Office thì sau này mở lại tài liệu đó, bạn có thể nhảy ngay đến đoạn đang làm dở hoặc đọc dở bữa trước bằng cách nhấp vào thông báo “Welcome back !” hiện ra ở thanh cuộn của ứng dụng.

– Khả năng chụp ảnh màn hình. Trong thẻ Insert, có một công cụ giúp bạn chụp ảnh màn hình là “Screen Clipping” với biểu tượng một trang giấy có cái hình máy chụp ảnh nhỏ xíu ở góc dưới. Để sử dụng nó, đầu tiên bạn phải active ứng dụng cần chụp ảnh, sau đó bạn active Word (hoặc Excel, PP) và bấm vào “Screen Clipping”.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

Những điểm mới trong Word 2013

– Giao diện :

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Đầu tiên là chế độ Read Mode nằm trong thẻ “View”. Chế độ này sẽ dọn sạch sẽ màn hình và font chữ sẽ lớn lên một tí để dễ dàng cho việc đọc. Bạn có thể dùng phím mũi tên để đọc tới hoặc đọc lui với hiệu ứng lật trang, giống như bạn đang đọc sách trên một tablet cảm ứng vậy. Ở chế độ này, bạn có thể nhấp đúp vào hình ảnh mà mình đã chèn vào để xem ở chế độ phóng to. Rất hữu ích trong trường hợp bạn cần làm nổi một cái biểu đồ hay một tấm hình khi trình diễn.

– Tính năng thú vị khác là “Present Online”. Đây là tính năng trình chiếu trực tuyến. Nó sẽ tạo cho bạn một đường link để gửi cho những người muốn cùng xem tài liệu với bạn. Mỗi khi bạn xem tới đâu, họ cũng được xem tới đó. Hạn chế là bạn không được chỉnh sửa tài liệu lúc đang trình chiếu, nếu muốn, bạn phải tạm ngưng.

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Đọc và chỉnh sửa tập tin PDF. Một tính năng được mong mỏi từ lâu và nay đã thành sự thật 🙂

– Word 2013 hỗ trợ comment và cả reply comment nữa. Tức là nếu có nhiều user cùng xem một tài liệu thì họ có thể xem và trả lời comment của nhau

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

– Thẻ Insert của Word 2013 có thêm tính năng “Online Video” giúp bạn nhúng các đoạn video trên web vào, giống như bạn đang nhúng vào blog vậy.

– Một thẻ mới toanh trong Word 2013 là Design. Thẻ này cho phép bạn chỉnh sửa bố cục của toàn bộ tài liệu. Ý tôi là bạn có thể sửa lại màu nền, thay đổi kiểu thể hiện thông qua các temple hiển thị sẵn, chỉnh lại border, thêm watermark, chỉnh lại font chữ, chỉnh lại khoảng cách giữa các đoạn văn…v…v..

Microsoft Office 2013 : Có gì hot ?

[Còn tiếp]

26 Comments
 1. có cờ rách mà treo thì ăn liền ^^

 2. thấy a lâu post bài quá tưởng đi đâu rồi ai ngờ đang luyện chưởng :))

 3. BỘ NÀY TỐC ĐỘ THẾ NÀO VẬY ANH :d

 4. Cái này sài chung với bản 2010 dc ko ahx ?? e đang sài 2010 mà giờ gỡ ra cài nữa thì đuối quá >.< Ko biết cài vào nó có đụng ko, ai test rùi báo e với nha ^^!

  • Theo như lý thuyết thì bộ Office 2013 này sử dụng công nghệ ảo hóa. Cho nên nó sẽ chạy song song được với các bộ Office 2007 hoặc 2010. Tuy nhiên thực tế thì nó đã yêu cầu anh gỡ bỏ bộ Office 2007 ra rồi mới cho cài. Có thể, chỉ là đoán thôi nhé : do CPU của anh không hỗ trợ ảo hóa. Vì vậy nếu có ai đang sở hữu CPU hỗ trợ công nghệ ảo hóa thì hãy giúp tôi kiểm chứng điều này với nhé. Để biết CPU có hỗ trợ ảo hóa hay không, các bạn tải công cụ Intel(R) Processor ID Utility

   Intel(R) Processor ID Utility

   Nếu của bạn hiển thị là “Yes” thì có nghĩa là bạn có cơ hội để kiểm chứng 🙂

 5. ủa từ office 2007 sp2 là hỗ trợ xuất file ra pdf rồi mà anh

 6. anh hàng xóm nói đúng rồi, máy ai hỗ trợ ảo hóa sẽ cài được office 2013 chung với 2010 em củng đang dùng thấy củng khá la ổn định.@@

 7. Ấn tượng nhất là khả năng khởi động của nó. Nhanh hơn rất nhiều với 2010. E cài song song 2010 và 2013 đc. Máy cũng cùi lắm mà vẫn hỗ trợ, nên thật :d

 8. Mình chẳng thấy có gì thay đổi nhiều so với 2010 nên chẳng muốn thử. Từ 2007 lên 2010 có sự thay đổi lớn, còn từ 2010 lên 2013 chẳng có gì nhiều.

 9. Sao không thấy Microsoft Office Picture Manager trong folder M.O.Tools nhỉ.Hay là nó nằm ở đâu ? Nhờ bạn chỉ dùm, cám ơn.

 10. […] biết chỉ dùm.Cám ơn.Đây là trang chỉ dẫn khá chi tiết có thể tham khảo thêm http://anhhangxomonline.net/2012/07/…ot/#more-16602. Reply With […]

 11. Máy em cài cả 2k3, 2k10 và 2k13 chạy song song hoà bình với nhau, mỗi tội cài 2k13 thì nó chiếm hết quyền mở tập tin của 2 đứa kia, muốn phục hồi ko dc :<

 12. anhhangxom ơi, em đăng ký tài khoản liveid không được. Mỗi khi nhập số đt vào thì nó bảo không có thực, mà rõ ràng em chọn đúng quốc gia là Việt Nam, nhập số đt đúng. Cho em hỏi có cách nào không cần số đt không vậy anhhangxom?

 13. Có chỉnh sửa được file pdf không admin, hay chỉ xuất ra file pdf thôi …

 14. có cách nào backup key không AHX ơi?

 15. ai còn key của bản này không, cho mình xin với

Ý kiến phản hồi